“Quỳnh Búp Bê” thắng lớn “Cánh diều vàng” trong khi “Gạo nếp gạo tẻ” lại chỉ được một giải nhỏ xíu cho nhân vật không ai ngờ đến

Crissi. Ảnh: Leon Trần, Theo Helino

Dù gây được tiếng vang lớn và làm xôn xao cộng đồng mạng cả nước nhưng "Gạo nếp gạo tẻ" vẫn không thể vượt qua được "Quỳnh Búp Bê" ở hạng mục Phim truyền hình xuất sắc nhất tại "Cánh Diều Vàng 2018".

Tối 12/04, Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2018 đã diễn ra tại Nhà hát Quân Đội, TP.HCM với sự tham gia của dàn diễn viên, đạo diễn đình đám. Giải thưởng năm nay có 14 phim truyện điện ảnh, 13 phim truyền hình (10 phim dài tập, 3 phim ngắn với thời lượng từ 90 - 100 phút), 14 phim hoạt hình, 61 phim tài liệu, 14 phim khoa học, 26 phim ngắn và 2 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh.

Trong hạng mục Phim truyền hình, những cái tên đình đám gây ra không ít "sóng gió" trên màn ảnh nhỏ năm qua bao gồm Quỳnh Búp Bê, Bên Kia Sông, Tình khúc Bạch Dương đều xuất hiện trong danh sách đề cử. Ấy vậy mà Gạo nếp gạo tẻ, ứng cử viên nặng ký vì gây sốt trên cả nước, lại chẳng thấy hiện diện trong danh sách này.

“Quỳnh Búp Bê” thắng lớn “Cánh diều vàng” trong khi “Gạo nếp gạo tẻ” lại chỉ được một giải nhỏ xíu cho nhân vật không ai ngờ đến - Ảnh 1.

Kết quả, giải thưởng Cánh Diều Vàng dành cho Phim truyền hình xuất sắc nhất được chia cho cả Quỳnh Búp Bê lẫn Bên Kia Sông. Gạo nếp gạo tẻ tuy đủ sức gây chấn động nhưng lại buộc phải ra về tay trắng tại Cánh Diều Vàng năm nay.

Thế nhưng rất may là nữ diễn viên Phương Hằng đã giúp Gạo nếp gạo tẻ gỡ gạc lại một giải nhỏ ở hạng mục Nữ diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc nhất nhờ vai diễn Út Minh dù những khán giả đã xem bộ phim này thì đều biết Phương Hằng là một trong số những diễn viên bị chê diễn kém nhất trong dàn sao thực lực của Gạo nếp gạo tẻ. Bình An cũng được vinh danh ở hạng mục Nam diễn viên phụ phim truyền hình xuất sắc nhất với vai diễn trong Tình khúc Bạch Dương.

“Quỳnh Búp Bê” thắng lớn “Cánh diều vàng” trong khi “Gạo nếp gạo tẻ” lại chỉ được một giải nhỏ xíu cho nhân vật không ai ngờ đến - Ảnh 2.

Đạo diễn Khải Anh với bộ phim remake từ bản Hàn - Ngày ấy mình đã yêu cũng đã xuất sắc được xướng tên ở hạng mục Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc nhất. Đồng thời, Nhan Phúc Vinh lại một lần nữa được vinh danh tại Cánh Diều Vàng 2018 với giải thưởng Nam diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc nhất. Có vẻ như Ngày ấy mình đã yêu cũng làm ăn khá ngon nghẻ tại Cánh Diều Vàng năm nay.

“Quỳnh Búp Bê” thắng lớn “Cánh diều vàng” trong khi “Gạo nếp gạo tẻ” lại chỉ được một giải nhỏ xíu cho nhân vật không ai ngờ đến - Ảnh 3.

“Quỳnh Búp Bê” thắng lớn “Cánh diều vàng” trong khi “Gạo nếp gạo tẻ” lại chỉ được một giải nhỏ xíu cho nhân vật không ai ngờ đến - Ảnh 4.

Ở lĩnh vực phim điện ảnh, Chàng vợ của em với sự góp mặt của Phương Anh Đào và Thái Hòa cũng vượt qua loạt đề cử đình đám để giành được giải thưởng Cánh Diều Vàng danh giá. Kết quả này không có gì là lạ bởi mới trước đó, giải Đạo diễn xuất sắc cũng thuộc về đạo diễn của Chàng vợ của em - Charlie Nguyễn.

“Quỳnh Búp Bê” thắng lớn “Cánh diều vàng” trong khi “Gạo nếp gạo tẻ” lại chỉ được một giải nhỏ xíu cho nhân vật không ai ngờ đến - Ảnh 5.

Về lĩnh vực diễn viên, Hoàng Yến Chibi đã xuất sắc mang về giải thưởng Nữ diễn viên phim điện ảnh xuất sắc nhờ vai diễn trong Tháng năm rực rỡ. Lên nhận giải, Hoàng Yến Chibi đã không cầm được nước mắt vì quá xúc động. Người trao giải cho cô không ai khác chính là "phiên bản trưởng thành" của Hiểu Phương (nhân vật Hoàng Yến Chibi thủ vai), nữ diễn viên - đạo diễn Hồng Ánh.

“Quỳnh Búp Bê” thắng lớn “Cánh diều vàng” trong khi “Gạo nếp gạo tẻ” lại chỉ được một giải nhỏ xíu cho nhân vật không ai ngờ đến - Ảnh 6.

Danh sách đề cử thắng giải tại "Cánh Diều Vàng 2018":

Cánh Diều Vàng cho phim điện ảnh xuất sắc nhất: Chàng vợ của em

Cánh Diều Vàng cho phim truyền hình xuất sắc nhất: Quỳnh Búp Bê, Bên Kia Sông.

Đạo diễn xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh: Charlie Nguyễn (Chàng Vợ Của Em).

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh: Liên Bỉnh Phát (Song Lang).

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh: Hoàng Yến Chibi (Tháng Năm Rực Rỡ).

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh: Hoàng Phi (11 Niềm Hy Vọng).

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh: Thanh Trúc (Chàng Vợ Của Em).

Biên kịch xuất sắc phim truyền hình: Ngô Hoàng Giang (Biên Kia Sông).

Biên kịch xuất sắc phim điện ảnh: Đỗ Đức Thịnh (Siêu Sao Siêu Ngố).

Thiết kế xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh: Lê Ngọc Quốc Bảo (Tháng Năm Rực Rỡ).

Quay phim xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh: Bob Nguyễn (Song lang).

Đạo diễn xuất sắc nhất phim truyền hình: Khải Anh (Ngày Ấy Mình Đã Yêu).

Quay phim xuất sắc nhất phim truyền hình: Nguyễn Khắc Huy (Mộng Phù Hoa).

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Nhan Phúc Vinh (Ngày Ấy Minh Đã Yêu).

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Tuyến (Mộng Phù Hoa).

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Bình An (Tình Khúc Bạch Dương).

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Phương Hằng (Gạo Nếp Gạo Tẻ).

Nhạc phim xuất sắc nhất phim điện ảnh: Không có Cánh Diều Vàng.

Nhạc sĩ xuất sắc nhất: Dương Khắc Linh (phim Trạng Quỳnh).

Phim ngắn xuất sắc nhất: Mệ A (Cánh Diều Vàng); Len Trâu (Cánh Diều Bạc).

Phim tài liệu xuất sắc nhất: Hãy Nhớ Bạn Đang Sống (Cánh Diều Vàng cho phim tài liệu); Trầm Cảm Sau Sinh (Cánh Diều Vàng cho phim khoa học).

Đạo diễn xuất sắc nhất ở thể loại phim tài liệu: Đoàn Hồng Lê (Hãy Nhớ Bạn Đang Sống).

Phim hoạt hình xuất sắc: Bí Mật Hang Duôn (Cánh Diều Vàng).

Đạo diễn xuất sắc phim hoạt hình: Vũ Duy Khánh (Bí Mật Hang Duôn).

Chia sẻ
Đọc thêm