Quyết định ly hôn nhưng vẫn muốn hỏi ý kiến của mẹ đẻ, khi vừa đọc mảnh giấy của bà đưa cho, tôi không thể ngừng khóc

Chỉ đến khi đọc nhìn lại mảnh giấy mà mẹ đưa cho, tôi mới thấm thía và hiểu ra tất cả vấn đề trong cuộc sống hôn nhân đang đi vào bế tắc của tôi.

Cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng chỉ toàn một màu hồng tươi sáng, tràn ngập hạnh phúc. Và hầu như mọi gia đình đều phải trải qua những phút giây căng thẳng "cơm không lành, canh không ngọt" vì không vừa ý nhau dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn. Nếu không khéo léo giải quyết nhanh gọn những mâu thuẫn cỏn con ấy thì sớm muộn gì cũng dẫn đến ly hôn. Thế nhưng, trước khi quyết định chia đôi ngả, các cặp vợ chồng nên xem xét lại vấn đề của gia đình mình để tìm cách tháo gỡ trước khi đưa ra quyết định để tránh hối hận về sau.

Câu chuyện của người phụ nữ này sẽ là ví dụ. Trong một lần cãi vã kịch liệt với chồng, cô đã đưa ra quyết định ly hôn, dọn đồ đạc và đưa các con về nhà mẹ đẻ nhưng chỉ vì một động hành động nhỏ của người mẹ đã khiến cô thay đổi ý định và suy nghĩ lại...

Quyết định ly hôn nhưng vẫn muốn hỏi ý kiến của mẹ đẻ, khi vừa đọc mảnh giấy của bà đưa cho, tôi không thể ngừng khóc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Becky Zerbe và chồng kết hôn rồi cũng có con như rất nhiều gia đình khác. Tuy nhiên, cô thường phải chịu đựng những thói hư tật xấu của chồng, nhiều đến mức mà cô không thể tự đếm nổi số lần cô phải nổi giận, tức điên lên. Thế rồi chuyện gì đến cũng đến, tức nước thì vỡ bờ, cô quyết định phải rời bỏ người chồng đó. Một ngày, cô chờ chồng đi làm, liền gói gém đồ đạc và bế đứa con trai 14 tháng tuổi ra khỏi nhà.

May mắn thay, nhà bố mẹ đẻ của cô lại ở cùng thị trấn và Becky nghĩ đó là nơi tốt nhất cho mẹ con cô. Khi vừa bước vào cửa nhà, cô đã kể hết sự tình và cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm khi thấy mẹ ủng hộ mình, thậm chí bà còn hứa sẽ giúp đỡ bất kỳ lúc nào cô cần. Tuy nhiên, chỉ một lát sau đó, mọi chuyện hoàn toàn khác.

"Mẹ đặt con trai đang ngủ của tôi xuống giường và lấy một tờ giấy, chiếc bút rồi vẽ một đường thẳng dọc chia đôi tờ giấy. Mẹ bảo tôi liệt kê tất cả những thói xấu khiến tôi cảm thấy không thể chung sống cùng chồng được nữa. Khi tôi nhìn vào đường phân chia, tôi nghĩ thầm trong bụng thể nào mẹ cũng sẽ bảo tôi liệt kê những điểm tốt của chồng ở cột bên kia. Tôi quyết ghi hết ra thật nhiều những thói xấu của anh. Tôi nghĩ điều này cũng thật dễ dàng, nên nhanh chóng cầm bút viết những nét nguệch ngoạc lên tờ giấy.

Quyết định ly hôn nhưng vẫn muốn hỏi ý kiến của mẹ đẻ, khi vừa đọc mảnh giấy của bà đưa cho, tôi không thể ngừng khóc - Ảnh 2.

Tôi liệt kê hàng loạt thói xấu của chồng như là ra ngoài mà không báo cho vợ, vứt quần áo lung tung ở mọi nơi, ngủ gật cả ở trong nhà thờ, không chịu mang quần áo đi giặt, không mua đồ tặng vợ, không ngồi nói chuyện chia sẻ với vợ, không quan tâm vợ như trước đây...

Tôi nói: "Bây giờ con đoán mẹ sẽ yêu cầu con liệt kê tất cả những phẩm chất tốt của Bill ở bên phải". Nhưng mẹ đáp lại: "Không! Mẹ đã biết những phẩm chất tốt của Bill. Thay vào đó, tương ứng với mỗi mục mà con viết ở phía bên trái, mẹ muốn con viết ra cách mà con phản ứng trong những lúc như thế, con làm thế nào?".

Tôi ngạc nhiên nhưng vẫn nhớ lại và điền vào cột bên cạnh bằng các cụm từ như: căm phẫn, phẫn nộ, kinh tởm, khóc, cuồng loạn, cảm thấy xấu hổ vì anh, mắng anh, muốn rời bỏ anh ta, cho rằng anh ta không xứng đáng với mình…

Quyết định ly hôn nhưng vẫn muốn hỏi ý kiến của mẹ đẻ, khi vừa đọc mảnh giấy của bà đưa cho, tôi không thể ngừng khóc - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Sau đó mẹ xé đôi tờ giấy rồi đưa tôi cột phản ứng và nói rằng: "Giờ con hãy đi ngủ một giấc, sáng mai sau khi thức dậy con hãy đọc lại mảnh giấy này nhé. Sau đó hãy quay trở lại tìm Bill. Bố mẹ sẽ tạm thời giúp con chăm sóc thằng bé. Con hãy thử không dùng những cảm xúc viết trên giấy để xử sự với chồng con. Nếu như sau đó con vẫn muốn ly hôn thì bố mẹ sẽ cố hết sức để giúp con".

Tôi lái xe về nhà trong tâm trạng không thể hiểu nổi, mảnh giấy ghi những phản ứng của tôi vẫn ở trước mặt. Suy nghĩ hồi lâu, tôi thấy mình có những hành động hết sức vô lý, đáng xấu hổ và đó chỉ là những hành động mang tính phá hoại".

Sau đó Becky quay trở lại nhà mẹ để đón con trai về. Mặc dù Bill vẫn không thể thay đổi những thói xấu của mình nhưng thái độ của Becky đã thay đổi. Và chính điều đó đã giúp Bill nhận ra mình cũng cần phải vun đắp cho cuộc hôn nhân ấy.

(Nguồn: faithit)

Chia sẻ
Đọc thêm