Quét mãi mà bụi chẳng chịu vào ki hốt rác thì làm 1 thao tác này là đảm bảo nhà sạch trơn

Bạn cũng gặp tình trạng này rồi phải không? Bạn đã giải quyết như thế nào?

Muốn nhà sạch phải chăm quét nhà, lau nhà, ai cũng hiểu vấn đề này. Nhưng khổ nỗi, có những lúc quét hoài, quét mãi mà nhà vẫn không sạch, bụi vẫn cứ bám vào chân ngay sau khi quét xong. Một trong những lý do gây ra vấn đề này nằm ở việc đưa rác, bụi vào ki hốt rác sau khi đã quét xong. Có thể nói, đây cũng chính là vấn đề khiến nhiều người “điên đầu”, bực bội sau mỗi lần quét nhà.

Thông thường, sau khi quét nhà chúng ta sẽ đẩy rác, bụi bẩn vào trong ki hốt rác. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta đẩy hoài, đẩy mãi mà bụi vẫn không vào trong ki hốt rác, cứ cứng đầu nằm ở trên sàn nhà, mặc cho bạn đã cố gắng hốt bụi vào trong ki bao nhiêu lần. Bạn cũng gặp tình trạng này rồi phải không? Bạn đã giải quyết như thế nào? 

Quét mãi mà bụi chẳng chịu vào ki hốt rác thì làm 1 thao tác này là đảm bảo nhà sạch trơn - Ảnh 1.

Chúng ta đều từng rất nhiều lần "phát điên" vì tình huống này. (Ảnh: Internet)

Hầu hết đều mặc kệ đống bụi còn trên sàn nhà đó. Nhưng bạn biết không, mỗi khi bạn bước ra khỏi nhà tắm, chân bạn sẽ như một thỏi nam châm, hút hết tất cả bụi bẩn, tóc từ sàn nhà vào chân. Vậy nên xử lý vấn đề này thế nào?

Đơn giản thôi. Trước khi đẩy bụi vào ki hốt rác, bạn nên dùng băng keo dán phần đầu của ki hốt rác xuống mặt đất. Như vậy thì bụi sẽ được đẩy hết vào trong ki hốt rác luôn. Còn nếu không muốn dùng băng keo, trước khi hốt bụi vào ki, bạn có thể làm ướt phần đầu của ki hốt rác. Một chút ẩm ướt ở bề mặt ki hốt rác sẽ giúp bụi dễ dàng vào ki và ở yên trong đấy.

Quét mãi mà bụi chẳng chịu vào ki hốt rác thì làm 1 thao tác này là đảm bảo nhà sạch trơn - Ảnh 2.

Dán băng keo ở đầu ki hốt rác sẽ giải quyết được vấn đề. (Ảnh: apartmenttherapy)

Nếu bạn nghĩ rằng việc này sẽ khó khăn trong việc đổ bụi từ ki hốt rác vào sọt rác thì chỉ cần dùng khăn giấy, giẻ lau để chùi đi là xong.

(Nguồn: apartmenttherapy)

Chia sẻ
Đọc thêm