Quẹo lựa hải sản nào chị em: Bán cả mâm theo set đầy đủ từ tôm hùm tới ghẹ, giá chưa tới 700K mà "đầy tràn"

KT, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Mới mẻ chưa từng có trên thị trường khi thay vì mua theo cân nhiều người tiêu dùng tại Hà Nội lại chọn mua cả mâm hải sản về ăn khi mặt hàng này đang có giá rẻ bất ngờ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai mà năm nay các loại hải sản cao cấp giảm giá mạnh. Đặc biệt trong số đó có rất nhiều loại hải sản vẫn thường được chị em nói đùa là "chỉ dành nhà giàu" đang được bán với giá rẻ chưa từng có. 

Đơn cử trên thị trường mức giá bán của cua  Hoàng đế Alaska đang dao động từ 1,2-1,3 triệu đồng/kg tùy loại, tức giảm khoảng 40-45% so với dịp cuối năm 2019. 

Trong khi đó, tôm hùm Alaska dịp này cũng giảm giá từ 1,3-1,4 triệu đồng/kg xuống mức 850.000-950.000 đồng/kg. Mức giá này là giá áp dụng với loại hàng tươi sống đang bơi, còn cua, tôm Alaska ngộp, giá dao động từ 550.000-850.000 đồng/kg tùy loại.

Tương tự, hải sản cao cấp trong nước, đặc biệt là tôm hùm, giá cũng giảm mạnh. Trên các địa chỉ online bán hải sản, tôm hùm ngất loại 3-6 con/kg được rao bán với giá 350.000 đồng/kg; loại 500-700 gram/con giá 380.000 đồng/kg; loại 800-900 gram/con giá 420.000 đồng/kg; loại 1-1,2 kg/con giá 460.000 đồng/kg.

Đặc biệt, không chỉ bán theo cân với giá rẻ chưa từng có, thời gian gần đây nhiều đầu mối buôn bán hải sản ở Hà Nội còn bán hải sản theo mâm. 

Theo đó, mỗi mâm hải sản thường có tôm hùm hoặc tôm hùm kết hợp với cua. Giá mỗi mâm hải sản như vậy dao động từ 400.000-700.000 đồng/mâm tùy loại.

Rất nhiều địa chỉ online chuyển qua bán hải sản theo set thay vì cân như trước. Các loại hải sản được bán rất đa dạng, từ tôm hùm, cua, ghẹ, mực, bạch tuộc,... tùy vào nhu cầu mua khách mà sẽ được set up và báo giá cụ thể. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với một địa chỉ online đang bán set mâm hải sản với giá 650K, anh cho biết gần đây giá hải sản khá rẻ nên gia đình anh đã nghĩ ra cách kết hợp các mâm tôm cua để bán online. Cách này sẽ tiện cho khách mua ăn được đa dạng nhiều loại mà giá vẫn rẻ.

Nó giống như mình làm các set lẩu thập cẩm thì giờ mình làm mâm tôm cua kết hợp. Cùng một số tiền khách có thể mua ăn cả tôm hùm, cả cua với giá tương đối rẻ. Mình nghĩ làm như vậy khách sẽ thấy mới mẻ hứng thú mua hàng hơn”, anh nói.

Quẹo lựa hải sản nào chị em: Bán cả mâm theo set đầy đủ từ tôm hùm tới ghẹ, giá chưa tới 700K mà gọi là "đầy tràn" - Ảnh 2.

Mâm hải sản đầy ú ụ đang được rao bán trên địa chỉ online với giá 650 ngàn đồng. Ảnh minh họa.

Địa chỉ online này cũng thừa nhận, đây đều là loại hải sản mới ngất, được nhập về từ Phú Yên và bán trong ngày. Thời gian đầu, khi thấy rao bán những mâm hải sản đầy ắp tôm hùm và cua với giá chỉ vài trăm nghìn đồng, nhiều khách cũng tỏ ra nghi ngờ về chất lượng.

Song, anh khẳng định chất lượng hàng đảm bảo, về ăn thịt bị bở, bị óp sẽ 1 đổi 1 cho khách nên hình thức bán hải sản theo mâm đang càng ngày càng hút người mua.

Trung bình một ngày địa chỉ online này sẽ bán được khoảng 15 mâm hải sản các loại. Có mâm chỉ làm nguyên tôm hùm, có mâm thì kết hợp tôm cua, giá tiền tương ứng tùy mâm. "Tùy vào nhu cầu mua khách mà sẽ được set up và báo giá cụ thể", anh cho hay.

Ảnh minh họa.

Chị V.Ng, chủ một cửa hàng hải sản ở Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), cũng nhận xét kiểu bán tôm cua theo mâm đang rất hút khách.

Thực ra, bán theo mâm thì người bán cũng dựa vào trọng lượng của từng loại tôm cua chứ không thể bốc bừa. Song, bày vào mâm đầy ú ụ, nhìn khá nhiều nên tâm lý khách thích mua hơn, chị giải thích. Còn về giá cả, theo chị Hiếu là do năm nay các loại tôm cua cá giá đều giảm mạnh nên giá bán theo cân hay theo mâm cũng đều giảm theo.

Tuần vừa qua chị V.Ng bán tổng cộng gần 100 mâm hải sản. Mâm rẻ nhất giá 400.000 đồng, mâm đắt nhất giá 700.000 đồng.

Quẹo lựa hải sản nào chị em: Bán cả mâm theo set đầy đủ từ tôm hùm tới ghẹ, giá chưa tới 700K mà gọi là "đầy tràn" - Ảnh 4.

Mâm hải sản với giá rẻ đang được nhiều người tiêu dùng chuộng trong thời điểm này. Ảnh minh họa.

Chi nửa triệu đồng để mua một mâm hải sản đầy ắp tôm hùm và cua về ăn, chị Th.L ở Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: "Trước kia đi chợ chi 500.000 đồng chỉ mua được hơn một cân cua, còn tôm hùm thì chưa dám mua vì giá loại hải sản này khá đắt đỏ. Dịp này, chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn là mình đã mua được cả mâm tôm cua về ăn thoải mái. 

Chất lượng hải sản khá ổn so với giá tiền. Có một con cua hơi óp, mình báo cửa hàng liền được đổi ngay một con khác. Cuối tuần nhà có khách, mình đang tính đặt thêm 2 mâm hải sản kiểu này về hấp. Tính ra còn rẻ hơn mua đồ ăn lẩu thập cẩm”.

Chia sẻ
Đọc thêm