Quên mấy lọ tẩy rửa sặc mùi hóa chất đi, 7 dung dịch từ dấm trắng sẽ giúp nhà bạn trắng sạch tinh tươm

Anh Anh,
Chia sẻ

Với dấm trắng và một số loại thảo mộc hoặc tinh dầu quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể sáng chế thành chất tẩy rửa chuyên dụng lại an toàn cho cả gia đình mình.

Dấm trắng được coi là một siêu hóa chất có khả năng làm sạch vô cùng bất ngờ. Dấm trắng không độc hại, không tốn kém lại dễ kiếm, có khả năng làm sạch hầu như mọi thứ như làm sạch cửa sổ, tẩy sạch chất bẩn trên quần áo, làm sạch thảm… Một chai xịt dung dịch dấm rất lý tưởng để bạn có thể dọn dẹp đồ đạc trong nhà với phương pháp làm sạch nhanh, gọn, nhẹ (mặc dù bạn cần tránh sử dụng chúng trên đá cẩm thạch, sàn gỗ cứng).

Hỗn hợp làm sạch hiệu quả nhất là 50% dấm trắng, 50% nước, nhưng bạn cũng có thể thêm vỏ trái cây, thảo dược hoặc tinh dầu để tăng thêm mùi hương cho loại hỗn hợp làm sạch an toàn này. Chỉ cần lắc đều nó lên trước khi sử dụng là bạn có hỗn hợp làm sạch vô cùng hữu ích. Dưới đây là một số cách pha trộn dấm với các nguyên liệu khác có tác dụng làm sạch, an toàn đồng thời có hương thơm cực dễ chịu, có lợi cho sức khỏe của gia đình bạn:

1. Pha trộn cân bằng

Quên mấy lọ tẩy rửa sặc mùi hóa chất đi, 7 dung dịch từ dấm trắng sẽ giúp nhà bạn trắng sạch tinh tươm - Ảnh 1.

Bạn lấy 2-3 miếng chanh và một vài mùi hương của thảo mộc mùa xuân, dấm trắng rồi pha trộn với nhau để tạo nên hương thơm sạch sẽ, tươi mới. Thêm vào đó, axit của trái cây làm tăng thêm tính chất làm sạch – sự lựa chọn hoàn hảo cho các vết bẩn cứng đầu.

2. Tinh dầu cam

Quên mấy lọ tẩy rửa sặc mùi hóa chất đi, 7 dung dịch từ dấm trắng sẽ giúp nhà bạn trắng sạch tinh tươm - Ảnh 2.

Hãy sử dụng một chút tinh dầu cho suốt giờ làm sạch đồ dùng của bạn. Chỉ cần 2-3 giọt bạc hà cùng một chút tinh dầu cam, dấm trắng là đủ để làm mùi hương thơm tho bay khắp khu nhà. Bạn sẽ tiến hành công việc làm sạch đồ dùng mà cảm thấy phấn chấn, không biết mệt mỏi.

3. Chất tẩy rửa có tính mát mẻ

Quên mấy lọ tẩy rửa sặc mùi hóa chất đi, 7 dung dịch từ dấm trắng sẽ giúp nhà bạn trắng sạch tinh tươm - Ảnh 3.

Một vài nhánh cây bạch đàn và 2-3 giọt dầu cây trà, 1 chút dấm là đã tạo ra một nhà máy hấp thụ mùi hôi vô cùng hiệu quả. Một số người cho rằng cây trà có khả năng kháng khuẩn cực mạnh. Cho dù đây có phải sự thật hay không nhưng với kinh nghiệm lau dọn nhà, đây là hỗn hợp tẩy rửa sẽ khiến bạn bất ngờ với hiệu quả nó mang lại.

4. Lựa chọn ngải cứu ngâm

Quên mấy lọ tẩy rửa sặc mùi hóa chất đi, 7 dung dịch từ dấm trắng sẽ giúp nhà bạn trắng sạch tinh tươm - Ảnh 4.

Bạn cũng có thể ngâm ngải cứu với dấm, không cần phải bào chế thành tinh dầu kỳ công. Việc ngâm ngải cứu vào dấm cũng sẽ đem lại mùi hương tuyệt vời, đánh bay mùi hôi hiệu quả và tất nhiên hiệu quả làm sạch cũng sẽ không ngờ.

5. Cho một chút gia vị cay và ngọt

Quên mấy lọ tẩy rửa sặc mùi hóa chất đi, 7 dung dịch từ dấm trắng sẽ giúp nhà bạn trắng sạch tinh tươm - Ảnh 5.

Bạn có thể bổ sung vào dấm một chút quế và đậu vani. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn dung dịch tẩy rửa của mình có chút mùi gia vị cay xen lẫn sự ngọt ngào mê hoặc.

6. Bổ sung một mùi hương giúp thư giãn đầu óc

Quên mấy lọ tẩy rửa sặc mùi hóa chất đi, 7 dung dịch từ dấm trắng sẽ giúp nhà bạn trắng sạch tinh tươm - Ảnh 6.

Hoa oải hương là sự lựa chọn số 1 cho dung dịch tẩy rửa này. Bạn chỉ cần bổ sung vài nhánh hoa oải hương vào lọ dấm tẩy rửa, lắc mạnh và để khoảng 30 phút cho ngấm hẳn. Sau đó công việc tẩy rửa bắt đầu. Chúng sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên.

7. Sử dụng thêm tinh dầu bạc hà

Quên mấy lọ tẩy rửa sặc mùi hóa chất đi, 7 dung dịch từ dấm trắng sẽ giúp nhà bạn trắng sạch tinh tươm - Ảnh 7.

Tinh dầu có nhiều mùi hương thú vị (và một số có thể giết chết vi khuẩn và nấm mốc). Do đó chỉ cần sử dụng chút dầu bạc hà vào lọ dấm, lắc mạnh trước khi phun xịt tẩy rửa là bạn đã có dung dịch làm sạch hoàn hảo rồi.

Chia sẻ