Quán xá đóng cửa, cà phê dalgona lại được dân tình gọi tên: Vừa ôn lại kỷ niệm một thời ở nhà, vừa có đồ uống ngon!

Bạn đã từng thử pha cà phê dalgona chưa?

Những ngày này, có lẽ không ít người sẽ cảm thấy bản thân như "bay cái vèo" về 1 năm trước. Năm 2020, cũng là thời điểm sau Tết, chúng ta bước vào giai đoạn giãn cách xã hội, người người ở nhà để hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

Hiện tại, dù chưa có thông báo về việc giãn cách, nhưng việc các nhà hàng, quán cà phê tạm đóng cửa cũng khiến nhiều chị em nhớ lại "ngày xưa". 

Và thế là món cà phê hot một thời đã quay trở lại: Cà phê dalgona. Với những người vừa nghiện cà phê, vừa đang phải làm việc tại nhà, công thức pha dalgona mà chúng tôi gợi ý sau đây chắc hẳn sẽ vô cùng hữu ích.

Dù bạn đã từng thử pha cà phê dalgona hay chưa, cũng thử nghía lại cách làm một lần nữa nhé!

Quán xá đóng cửa, cà phê dalgona hot được dân tình gọi tên: Vừa ôn lại kỷ niệm một thời ở nhà, vừa có đồ uống ngon! - Ảnh 1.

Nguyên liệu pha cà phê dalgona

Cà phê đen hòa tan

Đường

Nước sôi

Sữa tươi (có đường hoặc không đường)

Cách pha cà phê dalgona

- Bước 1: Đánh bọt cà phê

Bạn cho vào bát 3 muỗng canh cà phê đen hòa tan không đường, không sữa. Tiếp theo, cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi vào cùng. Dùng phới đánh hỗn hợp đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu sáng, dẻo, cảm giác nặng tay khi khuấy, tạo chóp khi kéo lên là hoàn thành.

Quán xá đóng cửa, cà phê dalgona hot được dân tình gọi tên: Vừa ôn lại kỷ niệm một thời ở nhà, vừa có đồ uống ngon! - Ảnh 2.

Cách pha cà phê dalgona

Cách pha cà phê dalgona

Nếu không có phới đánh trứng, bạn hoàn toàn có thể đánh bằng tay. Tuy nhiên, như vậy sẽ tốn thời gian và sức lực hơn một chút!

- Bước 2: Pha cà phê

Cho đá viên vào ly, đổ vào 200ml sữa tươi (nếu không thích uống lạnh bạn không cần thêm đá), múc phần cà phê bọt vừa đánh lên trên, bạn thao tác khéo léo để phần bọt không tràn ra miệng ly, giúp ly cà phê trông đẹp mắt hơn.

Quán xá đóng cửa, cà phê dalgona hot được dân tình gọi tên: Vừa ôn lại kỷ niệm một thời ở nhà, vừa có đồ uống ngon! - Ảnh 4.

Cách pha cà phê dalgona

Vậy là chị em đã hoàn thành xong ly cà phê dalgona rồi!

Thao tác hoàn toàn đơn giản và nhanh gọn. 

Lưu ý khi làm cà phê dalgona

1. Đầu tiên bạn cần chọn đúng loại cà phê. Bạn có thể sử dụng cà phê đen pha phin, cà phê đen hoà tan. Không sử dụng cà phê sữa hay cà phê hoà tan 3 trong 1.

2. Nếu bạn đã sử dụng đúng loại cà phê nhưng khi đánh vẫn chưa đạt độ bông vừa ý thì có thể do tỉ lệ lượng đường và nước chưa đúng. Đường quá ít sẽ khiến cà phê của bạn khó bông hay không bông cứng, dễ chảy.

3. Sữa tươi sử dụng có thể dùng loại không đường hay có đường đều được, tuỳ theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn ngại độ đắng của cà phê thì hãy dùng sữa tươi có đường.

4. Thời gian đánh bọt cà phê có thể hơi lâu nhưng bạn đừng bỏ cuộc để có một ly cà phê bọt biển ưng ý nhé.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những ngày làm việc tại nhà thật vui và hứng khởi! 

Chia sẻ
Đọc thêm