"Quân vương bất diệt" của Lee Min Ho - Kim Go Eun bị "sờ gáy" vì sử dụng lời thoại nhạy cảm về giới tính

Xuân Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bộ phim "Quân vương bất diệt" tiếp tục gặp "vận đen" chỉ sau vài tập phát sóng.

Bộ phim Quân vương bất diệt với sự góp mặt của Lee Min Ho - Kim Go Eun dường như vẫn chưa giải được hạn khi "vận đen" cứ liên tục bủa vây.

Cụ thể sáng ngày 15/5, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin, "con cưng" của biên kịch Kim Eun Sook đã bị phía Ủy ban tiêu chuẩn Truyền thông Quốc Gia Hàn Quốc cảnh báo vì sử dụng lời thoại nhạy cảm, liên quan đến giới tính.

"Quân vương bất diệt" của Lee Min Ho - Kim Go Eun bị "sờ gáy" vì sử dụng lời thoại nhạy cảm về giới tính - Ảnh 2.

Lee Min Ho - Kim Go Eun.

"Quân vương bất diệt" của Lee Min Ho - Kim Go Eun bị "sờ gáy" vì sử dụng lời thoại nhạy cảm về giới tính - Ảnh 3.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về sự việc.

Theo như tờ Insight, trong tập 1 của bộ phim khi nữ thủ tướng Seo Ryung (Jung Eun Chae) đi vào cung điện để diện kiến Hoàng đế Lee Gon, cô đã bị chặn lại tại máy quét kim loại. Lúc này, cô nàng nói với người kiểm tra rằng: “Áo lót không gọng không giúp tôi nâng ngực được”.

"Quân vương bất diệt" của Lee Min Ho - Kim Go Eun bị "sờ gáy" vì sử dụng lời thoại nhạy cảm về giới tính - Ảnh 4.

Cũng trong tập phim này, ở phân đoạn Lee Gon (Lee Min Ho) đang cùng những người đồng đội của mình thi đấu môn chèo thuyền, 2 khán giả nữ đã sử dụng lời thoại để bình luận về nam giới: “Quả nhiên, đàn ông phải mặc ít vải, vận động nhiều”.

"Quân vương bất diệt" của Lee Min Ho - Kim Go Eun bị "sờ gáy" vì sử dụng lời thoại nhạy cảm về giới tính - Ảnh 5.

"Quân vương bất diệt" của Lee Min Ho - Kim Go Eun bị "sờ gáy" vì sử dụng lời thoại nhạy cảm về giới tính - Ảnh 6.

Theo như phía Ủy ban tiêu chuẩn Truyền thông Quốc Gia Hàn Quốc những lời thoại này trong phim sẽ khiến người xem có cái nhìn không đúng liên quan đến các vấn đề giới tính: "Bình đẳng giới được coi là thứ rất quan trọng, các phương tiện truyền thông công cộng như phát thanh, truyền hình có nhiệm vụ đi đầu trong việc thúc đẩy bình đẳng giới thông qua sự nhạy cảm về giới tính. Những thứ liên quan đến nội dung tội phạm tình dục, thương mại hóa tình dục và các định kiến giới về giới tính cần phải tránh khi đưa vào các phương tiện truyền thông".

Đón xem những diễn biến tiếp theo của Quân vương bất diệt phát sóng vào 20g00 (giờ Việt Nam), thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần trên kênh truyền hình SBS.

Chia sẻ
Đọc thêm