Quan hệ đường "cửa sau" có làm rách màng trinh?

Nhật Minh,

Em và bạn trai không nên quan hệ qua đường hậu môn vì rất dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm virus viêm gan, mắc bệnh sùi mào gà, ung thư trực tràng và thậm chí đó cũng là con đường lây lan của virus HIV.

Em thực sự lo lắng vì sau khi bạn trai em cho dương vật vào hậu môn của em (vì anh không kìm chế được mà em không đồng ý cho vào trong “cô bé”). Sau khi xong, em đi vệ sinh thì thấy 1 giọt máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh. Nhưng sau đó thì không thấy nữa. Em có bị rách màng trinh hay không? Mong các anh chị giúp em! (A. T)

Trả lời:
 
Chào em!

Chúng tôi rất thông cảm và hiểu sự lo lắng của em. Điều em lo lắng không hề thừa chút nào. Hiện tượng ra máu, dù chỉ là 1 giọt máu tươi như em thấy cũng chứng tỏ là lỗ hay vùng hậu môn của em đã bị tổn thương do quan hệ tình dục. Với chức năng bài tiết, lỗ hậu môn ít khả năng co giãn, không thể tạo ra chất nhờn như âm đạo, lỗ nhỏ và dài không quá 5cm nên nếu cứ cố cho vào bằng được sẽ dẫn đến chảy máu hoặc nặng hơn là rách hậu môn.
 
 
Em và bạn trai không nên quan hệ qua đường hậu môn vì rất dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm virus viêm gan, mắc bệnh sùi mào gà, ung thư trực tràng và thậm chí đó cũng là con đường lây lan của virus HIV. Ngoài ra, rách hay có những tổn thương ở hậu môn còn có thể gây rách ruột.
 
Cho dù em và bạn trai có dùng gel bôi trơn hoặc dùng bao cao su cũng vẫn không đáp ứng được sự "lưu loát" và rất dễ gây tổn thương, nhiễm bệnh. Những người đã bị rách hậu môn do quan hệ tình dục, được chữa khỏi nhưng các vết nứt vẫn có thể để lại nhiều sẹo khiến ngõ ra của phân bị hẹp, việc đi ngoài trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, em và bạn trai nên cân nhắc khi quan hệ theo con đường này.

Chúc em luôn vui vẻ và có đời sống tình dục lành mạnh!
 
Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 19006802 và 1900599918
 

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về mail: suckhoe@afamily

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm