Quán cafe siêu dễ thương dành cho người đồng tính ở Sài Gòn

Có một nơi ở Sài Gòn, những người LGBT được chào đón nồng nhiệt...

Đó là một quán cà phê nhỏ nhắn nằm khiêm tốn trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi (Q.1).Ông chủ của quán cà phê này,  Danny (tên thật là Kim Huỳnh Anh) chia sẻ: " Xã hội đã thừa nhận chúng tôi, nhưng trong thực tế  khi đi ăn hay gặp gỡ bạn bè nơi công cộng chúng tôi vẫn còn bị kỳ thị. Điều đó đã thôi thúc tôi mở một không gian dành cho những người  thuộc hội LGBT (Đồng tính, song tính & chuyển giới)".
Ý tưởng mở quán nảy ra từ một lần Danny uống cafe một mình trong quán nọ và tình cờ nghe câu chuyện  giữa bà chủ quán và  nhân viên: "Mày đi ra đuổi hai cái đứa pêđê đó coi. Vô quán mà hai người đàn ông nắm tay nắm chân nhau nhìn dị hợm quá". Từ đó Danny đã nghĩ ra việc mở ra một quán dành cho nhũng người đồng tính, ở đó họ có thể mạnh dạn bày tỏ tình cảm như bao nhiêu cặp tình nhân khác. Ở đó họ có thể vô tư nắm tay người mình thương yêu mà không phải sợ những ánh mắt kì thị của những người xung quanh. 
 Quán chỉ mới được thành lập hơn 3 tháng nhưng đã thu hút được sự từ nhiều bạn trẻ không chỉ riêng người đồng tính mà cả những người dị tính bởi kiến trúc và phong cách phục vụ tận tình của nhân viên nơi đây.

Quán cafe duy nhất dành riêng cho cộng đồng LGBT tại Thành phố Hồ Chí Minh 1
Danny tên thật là Kim Huỳnh Anh- chủ quán cà phê này muốn tạo ra một không gian để những người LGBT có thể bày tỏ tình cảm với người mình yêu mà không sợ mọi người xung quanh dị nghị. "Từ khi quán mở ra được sự ủng hộ của tất cả mọi người đặc biệt là các bạn trẻ trong giới cũng như ngoài giới. Thời điểm đông nhất  của quán đó là vào dịp lễ 14-2 vừa rồi ,đây là điểm hẹn của các couple đồng tính,bởi ở đây họ được tôn trọng và thoải mái thể hiện tình cảm  hơn"- Danny cho biết

Quán cafe duy nhất dành riêng cho cộng đồng LGBT tại Thành phố Hồ Chí Minh 2
No Stress nằm nép mình trong một con hẻm thuộc đường Nguyễn Trãi, Quận 1.

Đây là quán cafe  dành cho những người đồng giới, tuy nhiên quán không chỉ phục vụ riêng những người trong hội mà còn phục vụ tất cả nhựng ai ủng hộ và chấp nhận họ và được phục vụ rất tận tình bởi chính những nhân viên cùng hội LGBT (Đồng tính, song tính & chuyển giới).Khách đến đây đa phần là các bạn trẻ thích sự yên tĩnh , ngồi một mình  hay tổ chức sinh nhật họp mặt bạn bè.

Quán cafe duy nhất dành riêng cho cộng đồng LGBT tại Thành phố Hồ Chí Minh 3
Khách đến đây thường ngồi một mình hoặc tụ tập bạn bè là chính

Quán cafe duy nhất dành riêng cho cộng đồng LGBT tại Thành phố Hồ Chí Minh 4
Nhân viên phục vụ ở đây đa phần là những người đồng tính, họ niềm nở với tất cả khách đến đây. Nhiều nhân viên ở đây tâm sự "Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi làm trong môi trường thoải mái để sống thật với bản thân, giao lưu và chia sẻ  những nỗi buồn mà trước kia chúng tôi không biết tỏ cùng ai"

Quán cafe duy nhất dành riêng cho cộng đồng LGBT tại Thành phố Hồ Chí Minh 5


Quán cafe duy nhất dành riêng cho cộng đồng LGBT tại Thành phố Hồ Chí Minh 6
Không gian quán được trang trí nhẹ nhàng và chọn tông màu ngũ sắc (màu đặc trưng của hội LGBT) tạo sự ấm cúng thoải mái cho khách đến đây.

Quán cafe duy nhất dành riêng cho cộng đồng LGBT tại Thành phố Hồ Chí Minh 7
Nhân viên pha chế thức uống cho khách.


 Vào dịp cuối tháng hoặc vào các ngày lễ  quán còn mở nhiều cuộc office giao lưu trong hội. Ngoài ra quán còn thường xuyên tổ chức sinh nhật cho nhân viên. "Tôi biết trong xã hội còn nhiều người kỳ thị chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng sống tốt, vươn lên và được hạnh phúc trong tình yêu" - tâm sự từ chủ quán Danny.

Quán cafe duy nhất dành riêng cho cộng đồng LGBT tại Thành phố Hồ Chí Minh 8
Khách đến đây có thể bộc bạch những điều thầm kín về ước mơ, nỗi niềm và cả tình yêu của mình lên cây Điều Uớc được đặt trước quán.

Quán cafe duy nhất dành riêng cho cộng đồng LGBT tại Thành phố Hồ Chí Minh 9

Một điều ước thật dễ thương về tình yêu của khách hàng gửi gắm ở cây Điều Ước.

Chia sẻ
Đọc thêm