Quận 11 TP.HCM có ca đầu tiên nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, là F1 của nhân viên khách sạn Sheraton

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đáng chú ý, ca đầu tiên nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận 11 đến lần xét nghiệm thứ 2 mới phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Tối 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, ngành y tế quận 11 đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 (vừa được Bộ Y tế công bố) khi đang trong khu cách ly tập trung của địa phương.

Đáng chú ý, đây là trường hợp nhiễm đầu tiên ở quận 11 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Cụ thể, trường hợp này là đồng nghiệp với BN6325, ngụ ở Long An, nằm trong chuỗi lây nhiễm tại khách sạn Sheraton (quận 1).

Quận 11 có ca đầu tiên nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, là F1 của nhân viên khách sạn Sheraton - Ảnh 1.

Khách sạn Sheraton bị phong tỏa vì có ca nhiễm COVID-19.

Trước đó, sau khi phát hiện một hội viên Hội truyền giáo Phục Hưng (BN6282) làm việc tại khách sạn Sheraton, trường hợp sống tại quận 11 (được xác định là F2 của BN6282) đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Ngày 28/5, khi nhận được thông tin BN6325 (F1 của BN6282) của có kết quả dương tính, vì là người tiếp xúc gần nên BN được đưa vào khu cách ly tập trung của quận 11.

Trong lần lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ở khu cách ly tập trung, BN có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Quận 11 có ca đầu tiên nhiễm COVID-19 liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, là F1 của nhân viên khách sạn Sheraton - Ảnh 2.

Phun khử khuẩn tại khách sạn Sheraton.

Hiện ca nhiễm này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để điều trị. Hai trường hợp cách ly ở cùng phòng được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển sang phòng khác.

Theo HCDC, dù ca nghi nhiễm được cách ly tập trung từ sớm nhưng lực lượng chức năng vẫn tiến hành lấy mẫu cho 7 trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu tầm soát mở rộng cho các hộ dân xung quanh khu nhà của ca nghi nhiễm.

Dự kiến, 10 hộ dân trong con hẻm nơi ca nghi nhiễm sinh sống sẽ được lấy mẫu.

Đồng thời, khu vực này sẽ được tạm thời phong tỏa cho đến khi có kết quả của các trường hợp F1.

Với ca nhiễm từ quận 11, đến nay ngoại trừ huyện Cần Giờ, đã có 21/22 quận huyện tại TP.HCM xuất hiện ca bệnh liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 

Chia sẻ
Đọc thêm