Quá "tuổi băm" vẫn muốn vá màng trinh

Em nghe nói màng trinh bị rách có thể vá lại được như mới. Nhưng em năm nay 32 tuổi thì có vá màng trinh được không?

Kính chào các bác sĩ. Hiện tại em 32 tuổi và chuẩn bị Tết năm nay sẽ kết hôn. Trước đó em có quan hệ và không còn màng trinh. Em nghe nói là có thể vá lại màng trinh và em đang muốn đi vá, vì em sợ người chồng tương lai của em sẽ biết chuyện em không còn trinh trắng nữa. Bác sĩ cho em biết là em ở tuổi của em có thể vá lại được hay không? Lúc trước em có quan hệ với người cũ vài lần mà cách đây cũng đã vài năm rồi.

Em chân thành cám ơn! (Tiên Thùy)

BS Hoa Hồng tư vấn:

Màng trinh chỉ là một lớp màng nằm ở ngoài âm đạo, có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn giúp người người phụ nữ tránh được một số các bệnh phụ khoa.

Trong xã hội thì có người coi trọng trinh tiết, người không coi trọng. Đối với những người đề cao chữ trinh tiết mà lỡ "mất" vì lý do nào đó thì việc vá màng trinh sẽ là một cứu cánh khá hiệu quả.
 
Quá
Trước khi vá màng trinh, bạn nên cân nhắc yếu tố sức khỏe và tình cảm vợ chồng sau này. Ảnh minh họa

Trên thực tế, không phải ai cũng bị rách màng trinh ngay ở lần quan hệ đầu tiên, vì cấu tạo màng trinh của mỗi người khác nhau và có trường hợp màng trinh đã bị rách trong quá trình vận động hay chơi thể thao… Vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định vá màng trinh.

Phụ nữ ở độ tuổi nào cũng có thể vá màng trinh. Phẫu thuật vá màng trinh chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ rách của màng trinh và tay nghề của bác sĩ mà ca phẫu thuật diễn ra nhanh hay chậm, kết quả thu được có như ý không, vết mổ không bị nhiễm trùng và chỉ sau 2 tháng là "chỗ đó" sẽ trở lại nguyên dạng như hồi con gái.
 
Trong trường hợp bác sĩ phẫu thuật không có kinh nghiệm hoặc ca phẫu thuật không thành công, người phụ nữ có thể phải đối mặt với những rủi ro như: nhiễm trùng, màng trinh quá nhỏ hoặc quá dày khiến người phụ nữ bị đau khi quan hệ trở lại...

Khi bạn có ý định vá màng trinh thì hãy nghĩ tới cảm giác của chồng tương lai của bạn. Nếu chồng tương lai của bạn đã biết bạn không còn trinh mà bạn lại làm vậy thì anh ấy sẽ thế nào? Hoặc sau khi kết hôn một thời gian mà anh ấy phát hiện ra bạn đã có quan hệ trước đó rồi và đi vá màng trinh thì cuộc sống của hai bạn sẽ ra sao...

Trong mối quan hệ vợ chồng yếu tố tin tưởng nhau bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu, vì vậy trước khi quyết định việc này bạn nên cân nhắc kĩ nhé. Còn nếu vẫn quyết định làm thì bạn nên chọn những cơ sở có uy tín và chuyên môn cao để thực hiện.
 

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email: suckhoe@afamily.vn

 

Vá màng trinh - có bình thường hay không?
Quá
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm