Quá mê bộ truyện "Nữ hoàng Ai Cập" khi còn đi học, cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để đến vùng đất ước mơ

Mê truyện Nữ hoàng Ai Cập từ lúc còn ngồi ghế nhà trường và cũng từng mong ước được ghé thăm Ai Cập một lần trong đời, cô gái xinh đẹp này đã thực hiện được điều đó. Bộ ảnh trải nghiệm Ai Cập của cô nàng được đăng trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ai Cập vốn là vùng đất của những vị thần với nền văn hóa bản địa vô cùng đặc sắc, bao gồm những tàn tích cổ xưa của nền văn minh Lưỡng Hà, dòng sông Nile huyền thoại cho đến những dải cát bao la của sa mạc Sahara rộng lớn và cả bờ Biển Đỏ trong xanh với hệ thống nhà hàng, khách sạn sang trọng bậc nhất. Và đặc biệt với thế hệ 8X, đầu 9X thì Ai Cập còn là một trong những vùng đất "gây thương nhớ" hàng đầu bởi sức ảnh hưởng của bộ truyện tranh "Nữ hoàng Ai Cập" từng gây bão một thời.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 1.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 2.

Để rồi, khi thế hệ ấy lớn lên cùng với những ước mơ bị ảnh hưởng bởi bộ truyện tranh xuyên không đầy thú vị ấy, nhiều người đã quyết tâm phải được đặt chân đến Ai Cập ít nhất một lần trong đời để thấy tự mình trải nghiệm một thuở vàng son thời còn cắp sách đến trường. Trong số đó, cô nàng Đặng Thùy Dương đã may mắn thực hiện được và thực hiện một cách hoành tráng trong chuyến đi Ai Cập mới đây của mình.

Thùy Dương kể: "Mình mê truyện 'Nữ hoàng Ai Cập' từ lúc còn ngồi ghế nhà trường. Cũng từng mong ước được ghé thăm Ai Cập một lần trong đời. Lúc còn học bên Anh, mình từng book vé và tour đi Ai Cập nhưng trúng đợt đất nước này có biến động chính trị nên phải hủy. Lần này về Việt Nam quyết tâm đi bằng được".

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 3.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 4.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 5. 
Thùy Dương vừa đến nơi đã cảm thấy yêu ngay nơi này bởi an ninh được thắt chặt, người dân lại thiện lương, hiếu khách. "Khi đến nơi, mình rất yên tâm vì đâu đâu cũng có cảnh sát, ngay cả đi qua cổng khách sạn hay các nơi tham quan đều có người kiểm tra và đi qua máy soi. Ngay cả khi bạn ra chợ, như mình được người dân địa phương kể, hầu hết dân Ai Cập theo đạo Hồi, không được trộm cắp, muốn kiếm một chai bia hay thức uống có cồn ở đây là một chuyện cực kỳ khó khăn, không một ai say xỉn ở đất nước này. Chỉ thế thôi cũng thấy yêu Ai Cập hơn rồi!".
Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 6.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 7.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 8.

Thùy Dương còn chia sẻ, chuyến đi của cô nàng kéo dài 14 ngày, 13 đêm với tổng chi phí là 45 triệu, trong đó tiền vé máy bay đã chiếm gần một nửa. Tuy nhiên, những gì bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với với những gì Thùy Dương trải nghiệm được tại Ai Cập.

"Lần đầu đứng trước Kim Tự Tháp kỳ vĩ, đặt chân đến Thung Lũng Của Những Vị Vua với lăng mộ Pharaoh ngàn năm tuổi hay lơ lửng trên kinh khí cầu ngắm vùng đất Luxor xinh đẹp… Một buổi chiều đắm mình trong hoàng hôn đỏ thẫm trên sa mạc Sahara, cắm trại dưới bầu trời đầy sao và thức dậy nhìn ngắm bình minh vàng ươm trải dài khắp vùng sa mạc rộng lớn. Con người nhỏ bé mà giấc mơ lại quá dài, những giấc mơ về vùng đất mới được rút ngắn từ một bước chân đến vùng đất huyền bí và đầy màu sắc này.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 9.

Còn nhớ những ngày xuôi mình trên sông Nile, đến với đền đài ngàn năm tuổi, tuyệt mĩ, tráng lệ và trường tồn. Di tích không chỉ để chiêm ngưỡng, mà còn để lại những câu chuyện, văn hoá, lịch sử đầy thi vị. Lạc trong khu chợ đậm chất Thổ ở Cairo, tắm hồ muối ở Siwa hay lênh đênh trên biển Đỏ tại Sharm El Sheikh đều là trải nghiệm chưa từng có trong ký ức của mình. Nếu để kể hết những câu chuyện trong chuyến Ai Cập phiêu lưu ký thì chắc phải mất ngàn lẻ một đêm…" - Thùy Dương kể về những kỷ niệm tuyệt vời của mình ở vùng đất bối cảnh của bộ truyện tranh huyền thoại "Nữ hoàng Ai Cập".

Cô chia sẻ thêm, cô tin rằng đam mê du lịch không phân biệt nam hay nữ. Đôi lúc là con gái di chuyển đến một số địa điểm có hơi bất tiện và nguy hiểm, nhưng nếu đã quyết tâm có một chuyến đi để đời thì lên kế hoạch và xách balo đi thôi! Research trước những nơi mình muốn đến để có một kế hoạch hợp lý và an toàn.  

Khi trẻ còn sức để đi, làm việc chăm chỉ và tự thưởng cho mình một chuyến du lịch hoành tráng, đến nơi mình hằng mong ước. Để sau này nhớ lại, à mình đã từng có một tuổi trẻ đầy trải nghiệm, lưu giữ những kỷ niệm mà của cải vật chất không thể thay thế được.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 10.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 11.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 12.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 13.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 14.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 15.

Quá mê bộ truyện Nữ hoàng Ai Cập khi còn đi học, sau bao năm cô gái xinh đẹp quyết bỏ ra 45 triệu để thực hiện ước mơ - Ảnh 16.

(Ảnh: NVCC)

Chia sẻ
Đọc thêm