Phụ nữ vẫn tìm thấy lỗi cả khi ở thiên đường

,

Có một số người không bao giờ cảm thấy hạnh phúc, hài lòng với bất kỳ thứ gì. Họ sẽ tìm ra lý do khiến họ khó chịu kể cả trong môi trường như thiên đường.

Sau đây là một số kiểu "người bới lỗi" đặc biệt.

Elsa khéo léo

Tuýp người này được đặt tên theo một truyện cổ tích của Đức. Con gái lớn của một nông dân đã kết hôn. Cô rất sáng dạ hay ít nhất là cô ấy nghĩ vậy. Cô ấy có một lễ cưới nhỏ với cô dâu, chú rể, bố mẹ cô dâu và cô em gái của mình. Khi chai rượu trong bữa tiệc kết thúc, bố cô dâu nói: "Elsa, hãy cầm lấy cái chai đi xuống hầm và lấy thêm một chút rượu nữa trong thùng". Cô gái đi xuống hầm rượu, lấy rượu đầy chai và chuẩn bị quay trở lại thì nhìn thấy một cái rìu treo ở móc phía trên thùng rượu. Cô ấy nghĩ: "Rắc rối chính là sự trù tính. Hãy suy nghĩ một cách logic. Mình đã kết hôn. Vợ chồng mình sẽ có con trai. Nó sẽ lớn lên. Một ngày nào đó hai vợ chồng mình sẽ phải làm việc ngoài đồng ruộng. Bọn mình sẽ khát nước và sai con trai về hầm rượu lấy rượu. Nó sẽ cúi xuống thùng để lấy rượu và chiếc rìu kia có thể tuột khỏi móc và rơi vào đầu con". Thế là cô ấy ngồi sụp xuống và bắt đầu khóc.
 

Trong khi đó, bố cô gái đã cử con gái bé xuống xem vì sao chị lâu trở lại bàn tiệc. Cô em gái khi vừa bước xuống hầm đã thấy Elsa ngồi khóc và không hiểu chuyện gì đã xảy ra với chị. Elsa kể lại câu chuyện buồn về chiếc rìu và sọ bị vỡ, cô em gái cũng ngồi xuống cạnh chị và khóc. Tiếp đó, bố cô gái bảo vợ mình xuống tìm hai con và rồi bà cũng ngồi khóc cùng con. Sau đó, đích thân ông phải xuống xem thực hư chuyện gì đã xảy ra. Ông cũng được nghe câu chuyện buồn tương tự và từ khi ấy nhận ra rằng trong cuộc sống hôn nhân lâu dài, phụ nữ luôn luôn đúng và ông cũng ngồi xuống cạnh 3 mẹ con và khóc. Không lâu sau, chú rể cũng mệt mỏi vì chờ đợi và lại xuống hầm. Anh nhìn thấy những người thân đang khóc và phân vân không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Sau đó, anh được nghe lại câu chuyện nhưng thay vì khóc, anh lấy chiếc rìu xuống, đặt vào góc nhà và nói "Mọi người đừng lo lắng quá thế".

Đây là một câu chuyện không có thật nhưng việc phải sống với kiểu phụ nữ như vậy cũng rất khó khăn. Họ nhìn thấy những dấu hiệu bi thảm sắp xảy ra trong mọi tình huống như đó có thể là sự thay đổi của nhà nước, 2 ngày chậm lương hay chồng uống nhiều hơn mọi khi 1 chai bia hay đơn giản chỉ là đôi găng tay bị bọn trẻ giấu mất...

Quan điểm tinh thần của những phụ nữ này có thể so sánh với một trong những người sống cạnh núi lửa đang hoạt động.

Người "khởi tố"

Mọi phụ nữ đều trải qua những thăng trầm của cuộc sống, lúc thành công và thất bại, có cái được và cái mất. Có nhiều lý do cho những sự việc ấy. Đôi khi đó là lỗi của chính họ, có lúc nó là lỗi của môi trường và có khi lại là tình huống bị quy tội. Thế nhưng, những ai thuộc kiểu người thích "khởi tố" thì chỉ có duy nhất lời giải thích cho mọi thất bại, cảnh sa sút và mất mát đó là đàn ông. Mỗi một người đàn ông đều bị coi như thể một kẻ thù tiềm tàng. Đây không phải là vấn đề nếu chồng, người yêu hay đồng nghiệp, bạn đồng hành hay thậm chí là thợ nước tới sửa chiếc vòi bị rò rỉ. Logic đơn giản, nếu bạn là đàn ông, bạn có nguy cơ bị đổ lỗi.

Danh sách hành vi tội lỗi vì đàn ông chống đối phụ nữ không có giới hạn từ khủng hoảng chính phủ, không có bạn tình, thiếu cellulites, lương thấp, quần hỏng và những rắc rối trong ở công sở. Hình phạt ra sao cho những hành động ấy? Nếu là một tội phạm, chắc chắn phải có hình phạt. Nhưng đừng vội lo lắng, hình phạt thường chỉ làm khó chịu. Lý do cáu kỉnh có thể là bất cứ thứ gì. Vào ngày khác, một phụ nữ sẽ phạt chồng vì để quên túi hạt hướng dương ở cửa hàng và có thể nó sẽ thành một kỷ lục thế giới mới.

Người bán rẻ danh dự

Một số phụ nữ coi việc "yêu" vì áp lực hay phải làm thoả mãn chồng là tự hạ thấp bản thân. Họ phải làm cho đàn ông hoặc phải mở ví hoặc đưa ra nhiều lời hứa hẹn trước khi đồng ý "lên giường". Những người trong nghề ủng hộ họ và thế là chẳng có chỗ nào dành cho lòng khoan dung trong công việc này.

Nhân vật truyền thuyết hay siêu mẫu

Procrustes - một nhân vật trong truyền thuyết Hy Lạp luôn cố thay đổi diện mạo của bất cứ ai ông ta gặp mặt.

Nếu ai đó quá cao, ông ấy sẽ cho cắt chân. Người thấp sẽ được kéo giãn xương. Procrustes thậm chí còn sáng chế ra một chiếc giường đặc biệt có nguyên mẫu là một chiếc bàn phẫu thuật đương thời. Nếu còn sống trong thời đại của chúng ta, ông ấy có khả năng trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Đối với những phụ nữ thuộc kiểu này, họ sẽ chẳng bao giờ hài lòng với hình thức của mình, kể cả khi họ đã rất được cánh đàn ông yêu thích. Họ "quá cao", "quá thấp", vòng 1 "quá nhỏ" hay "quá lớn". Những ai không hài lòng với trọng lượng của mình chỉ bình tĩnh khi sự thiếu dinh dưỡng huỷ hoại cuộc sống của họ.
 
Theo VTV/Prada
Chia sẻ