Phụ nữ thường che giấu ngoại tình khéo hơn nam

Chia sẻ

Bình quân cứ khoảng 10 người nam giới ở Anh khi ngoại tình sẽ có một người bị phát hiện, trong khi đó tỷ lệ này ở phụ nữ chỉ chiếm 1/20.

 
Kết quả điều tra xã hội do trang web hôn nhân lớn nhất nước Anh IllicitEncounters.com thực hiện.

Phụ nữ thường khéo léo hơn trong việc giấu diếm, che đậy hành động “ăn nem” của mình. Ngược lại, các đấng mày râu luôn tỏ ra khó khăn trong việc này nên tỷ lệ bị lộ tẩy cao hơn phụ nữ tới hai lần.

Kết quả cuộc điều tra kể trên cũng cho thấy có tới 40% chị em không chung thủy thường tìm cách chia sẻ hoặc nhờ người khác làm chứng cho những lời nói dối của mình. Trong khi đó, nam giới lại lựa chọn xu hướng bảo mật và kín đáo, chỉ có 6% tiết lộ hoặc nhờ bạn bè giúp đỡ khi “ăn phở."

Một chi tiết khá thú vị khác, có tới một nửa số nam giới và 21% nữ giới ngoại tình bị phát hiện bởi các tin nhắn trong điện thoại di động và email.

Sở dĩ có tình trạng như vậy do nam giới thường không cẩn thận, tiện tay vứt điện thoại di động ở khắp mọi nơi nên dễ bị vợ phát hiện, tìm ra các tin nhắn tình cảm, mùi mẫn.

Phụ nữ không như vậy, họ tỏ ra rất cẩn thận khi liên lạc, trao đổi qua email. Họ bao giờ cũng cẩn thận xóa hết chứng có liên quan, thậm chí có người còn sử dụng riêng hộp thư điện tử hoặc số điện thoại di động để liên lạc với người tình. Thêm vào đó, phụ nữ khi ngoại tình hay tìm kiếm và kết giao với những người bạn “cùng cảnh ngộ” để cùng chia sẻ, giúp đỡ nhau.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng khó có thể khẳng định tình trạng trên liên quan đến giới tính hoặc môi trường giáo dục. Tuy nhiên, phụ nữ thường có tâm lý phức tạp và rất giỏi trong việc che giấu, lý giải cho những hành động riêng của mình.

Một thực tế dễ nhận thấy, nữ giới thường hay cẩn thận, tính toán kỹ lưỡng trước khi hành sự, do đó họ có thể cùng một thời điểm thực hiện nhiều nội dung công việc khác nhau.
 
Theo Vietnam+
Chia sẻ
Đọc thêm