Phụ nữ mang 4 đặc điểm này luôn được đàn ông xem là “người vợ vượng phu”, các vàng cũng không dám làm tổn thương cô ấy dù chỉ một lần

Bạn đừng chỉ là một người phụ nữ được chồng yêu mà hãy là một người vợ khiến cả đời anh ấy không thể rời xa.

Hôn nhân là một hành trình dài bao gồm cả hạnh phúc lẫn sóng gió, đắng cay. Nó có nguyên tắc riêng giống như một game show, đòi hỏi người chơi phải cam kết tuân thủ mọi nội quy đưa ra, như thế game show ấy mới có thể thành công rực rỡ. Đặc biệt phụ nữ với vai trò ngồi "ghế nóng" giữ "lửa hôn nhân" lại càng phải hiểu thấu đối phương và có cách riêng duy trì mái ấm. Nếu bạn làm tốt công việc ấy, chắc chắn sẽ được chồng coi như báu vật, cả đời nâng niu.

Biết tạo ra sự thân mật giữa vợ chồng

Phụ nữ mang 4 đặc điểm này luôn được đàn ông xem là “người vợ vượng phu”, các vàng cũng không dám làm tổn thương cô ấy dù chỉ một lần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nền tảng của hôn nhân là tình yêu nhưng để duy trì được mái ấm thì phụ nữ cần phải biết cách phát triển tình yêu của hai người thành một thứ tình cảm "cao cấp" hơn đó là sự gắn kết thân mật không thể tách rời giữa vợ chồng.

Bạn đừng chỉ là một người phụ nữ được chồng yêu mà hãy là một người vợ khiến cả đời anh ấy không thể rời xa. Không chỉ là ý chung nhân mà còn phải là tri kỷ, là nơi chàng tìm đến để chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Hãy để cho chồng thấy, bạn chính là hậu phương vững chắc, đáng tin cậy của chàng. Có thể hai người có hai tính cách đối lập nhau nhưng chắc chắn luôn nhìn chung về một hướng. Đấy là nhân tố cơ bản để tạo nên sự hòa thuận, hạnh phúc trong hôn nhân. Do vậy trong bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ cũng cần phải biết tạo sự thân mật, gần gũi giữa hai vợ chồng. Có như thế, mái ấm hôn nhân của bạn mới bền chặt mãi về sau.

Biết dùng trái tim để thông cảm

Phụ nữ mang 4 đặc điểm này luôn được đàn ông xem là “người vợ vượng phu”, các vàng cũng không dám làm tổn thương cô ấy dù chỉ một lần - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tình yêu dù có sâu đậm tới đâu thì sau cưới ít nhiều vẫn bị phai màu bởi vô vàn những áp lực từ cuộc sống mang lại. Vì vậy, nếu bị vợ thường xuyên đay nghiến, trách móc, đàn ông sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Ngược lại nếu được vợ cảm thông thấu hiểu, biết đứng trên lập trường của chồng để suy nghĩ thì chàng sẽ thấy vô cùng tự hào và ấm lòng. Với cánh mày râu, điều ấy mới chính là món quà tình yêu lớn nhất họ muốn nhận từ vợ. Đặc biệt, sự thấu hiểu của bạn khiến chàng hiểu 1 điều rằng, bạn chính là người vợ "vượng phu" mà anh ấy cần để có thể nắm tay nhau đi hết chặng đường đời.

Biết nuôi dưỡng cảm xúc cho đôi bên

Tình yêu có thể đậm sâu, cuồng nhiệt nhưng lại không thể trường tồn nếu bạn không nuôi dưỡng nó. Người phụ nữ thông minh sẽ luôn biết chia thời gian cân đối giữa sự nghiệp và gia đình. Rời khỏi nơi làm việc, người vợ ấy sẽ dành toàn tâm trí chăm lo cho tổ ấm cũng như nghĩ cho nửa kia của mình. Cô ấy hiểu chồng mình thật sự cần gì ở vợ và biết cách làm anh hài lòng. Ở bên cạnh một người phụ nữ luôn tràn đầy năng lượng yêu thương, đương nhiên cảm xúc của đàn ông cũng từ đó được nuôi dưỡng mỗi ngày.

Không mặc định việc tặng hoa, tặng quà là của đàn ông, khi chồng quá bận công việc, cô ấy tự chủ động thay anh làm ra những món quà nho nhỏ, tạo bất ngờ để cả hai đổi gió. Có được một người vợ hiểu chuyện như thế, anh chồng nào lại không thấy hạnh phúc, ấm lòng cơ chứ.

Thấu hiểu cảm xúc phòng the của chồng

Phụ nữ mang 4 đặc điểm này luôn được đàn ông xem là “người vợ vượng phu”, các vàng cũng không dám làm tổn thương cô ấy dù chỉ một lần - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cuộc sống hôn nhân luôn gắn liền với cảm xúc phòng the. Những phút giây vợ chồng hòa hợp, thăng hoa nhất trong tình yêu chính là tình dục. Người phụ nữ thông minh, tinh tế sẽ luôn biết cách duy trì "ngọn lửa" hôn nhân này.

Đặc biệt, trong đời sống vợ chồng sẽ rất khó tránh khỏi những lúc va chạm, vợ chồng to tiếng nhưng phụ nữ đừng bao giờ mang chuyện chăn gối ra làm "vũ khí" trừng phạt chồng. Ngược lại, bạn hãy ngồi lại cùng anh ấy, thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình cũng như lắng nghe tiếng lòng của đối phương để nhận sai, sữa chữa lỗi lầm cho nhau. Điều ấy giúp cho cuộc hôn nhân của 2 người mãi viên mãn.

Nếu bạn thực sự là người phụ nữ hội tụ được cả 4 phẩm chất đáng quý trên, chắc chắn sẽ được chồng yêu thương, trân trọng như báu vật. Có thể miệng chàng không nói ra nhưng trong lòng thì luôn nghĩ cách giữ vợ đó.

Chia sẻ
Đọc thêm