Clip "bẩn" trên Youtube:

Phụ huynh tá hỏa khi con xem "hoạt hình người lớn": Spiderman, công chúa Elsa hở hang, yêu đương nhố nhăng, phản cảm

Gần đây Youtube xuất hiện loạt clip có tựa đề "Người Nhện và Nữ hoàng Băng Giá" (tên tiếng Anh là Elsa Spiderman) đang nhận được hàng triệu lượt xem của cả người lớn và trẻ con. Nhưng nội dung thì rất nhiều cảnh sexy, bạo lực, phản cảm... khiến nhiều phụ huynh phải giật mình.

Phim do ekip người Việt sản xuất

Được biết đây là phim "hoạt hình người lớn" do một nhóm người Việt Nam sản xuất, các diễn viên đóng trong phim cũng được cho là diễn viên không chuyên ở Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, số tập phát trên Youtube đã lên đến hơn trăm tập. Dù không mặc định là những bộ phim này sản xuất cho trẻ em nhưng chính việc lấy 2 nhân vật được trẻ em yêu thích là Người nhện và công chúa Elsa để dựng phim đã khiến nhiều phụ huynh tá hỏa. Bởi vì trên thực tế, hiện nay có rất nhiều em nhỏ tìm kiếm những bộ phim này để xem hằng ngày. Ngay cả các em không cố tình tìm kiếm các clip này, thì chỉ cần gõ các từ khóa "Elsa" hay "Spiderman", các em cũng dễ dàng tìm thấy những clip lệch lạc, phản cảm này.

Phụ huynh tá hỏa khi con xem hoạt hình người lớn: Spiderman, công chúa Elsa hở hang, yêu đương nhố nhăng, phản cảm - Ảnh 1.

Rất nhiều hình ảnh mát mẻ, phản cảm.

Điều đáng nói, diễn viên toàn là các nhân vật siêu anh hùng, công chúa nhưng các video không có nội dung cụ thể, câu chuyện hợp lí. Việc quay, diễn cũng thiếu chuyên nghiệp, chỉ đơn giản là phô diễn cơ thể trong những bộ áo hóa trang nhân vật hoạt hình rồi "diễn trò' nhảm để câu like. Không thiếu các hành động khêu gợi, kích thích thậm chí bạo lực, "biến tấu" các nhân vật hoạt hình trẻ em ưa thích thành các nhân vật "nhăng cuội", tình tứ, yêu đương nhảm nhí, hành động phản cảm.

Phụ huynh tá hỏa khi con xem hoạt hình người lớn: Spiderman, công chúa Elsa hở hang, yêu đương nhố nhăng, phản cảm - Ảnh 2.

Hành động bạo lực.

Nhiều tình huống khiến người lớn xem cũng phải đỏ mặt như tình huống Người nhện vỗ mông Elsa, hay có đoạn các siêu anh hùng bao vây quanh một cô gái ăn mặc hở hang, làm các động tác sàm sỡ, thè chiếc lưỡi dài lê thê để có những động tác gợi dục, dùng kéo cắt lưỡi, khám thai cho Elsa...

Ở một video có cảnh Elsa và Người nhện là hai vợ chồng, Người nhện đưa Elsa đi khám vì có bầu, tới gặp bác sĩ Hulk người khổng lồ xanh. Khi siêu âm thì đứa con trong bụng da lại có màu xanh và y hệt bác sỹ Hulk... Nhiều phụ huynh khi xem cảnh này cũng tá hỏa bởi không ngờ thứ con mình có thể tiếp cận hàng ngày trên Youtube lại lệch lạc và nhố nhăng như vậy.

Phụ huynh tá hỏa khi con xem hoạt hình người lớn: Spiderman, công chúa Elsa hở hang, yêu đương nhố nhăng, phản cảm - Ảnh 3.

Phẫn nộ hơn, trong một đoạn video khác còn có cả cảnh siêu nhân và công chúa "lột đồ" trở thành những diễn viên thực sự, đóng những cảnh đang ân ái, sexy.

Phụ huynh phẫn nộ trước ý đồ xấu của nhà sản xuất

Những cảnh bạo lực, sexy trong loạt phim này cách đây mấy ngày đã được nhiều phụ huynh phát hiện và chia sẻ trên facebook. Ngay lập tức các bậc cha mẹ tá hỏa, lo lắng vì con em mình hoàn toàn có thể xem những cảnh phản cảm, lệch lạc này suốt thời gian qua mà người lớn không hề hay biết. Đặc biệt là khi chiếc smartphone, ipad được cha mẹ cho trẻ con sử dụng để tìm kiếm các clip giải trí một cách thoải mái.

Phụ huynh tá hỏa khi con xem hoạt hình người lớn: Spiderman, công chúa Elsa hở hang, yêu đương nhố nhăng, phản cảm - Ảnh 4.

Hình ảnh sexy không hợp với trẻ em.

Anh Nguyễn Thế Kỷ (trú phường Thanh Lượng, quận Hai Bà Trung, Hà Nội) cho biết: "Tôi có hai con nhỏ, tôi thực sự lo lắng và hối hận vì giờ phát hiện ra điều này đã có phần muộn. Các con tôi thường được ông bà chăm sóc mỗi khi chúng ở nhà trẻ và nhà trường về.  Thằng bé mới 2 tuổi nhưng dùng smartphone của ông nội một cách thuần thục, bất cứ lúc nào nó đòi chơi điện thoại là ông lại tìm cách cho chơi trò khác nhưng nó khóc và khóc bằng được thế là ông nội đành phải đưa điện thoại cho mới yên. Thằng bé cũng rất thích xem phim này. Tôi thấy có tựa đề là Người nhện với công chúa Elsa cữ nghĩ nội dung sẽ phù hợp với con nên cũng chỉ xem qua loa chứ không kiểm duyệt kĩ. Khi biết thông tin, tôi xem lại thì thấy lo lắng và phẫn nộ thực sự vì thời gian qua con trai mình đã xem rất nhiều."

Chị Lê Thị Thu Trang (trú quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng chia sẻ: "Mở ứng dụng Youtube rất dễ và thông dụng, thằng bé nhà tôi 4 tuổi cứ cầm điện thoại là tìm Người nhện. Nếu thực sự clip này còn tồn tại, những thứ văn hóa đồi trụy sẽ thâm nhập vào đầu óc chúng quá sớm. Tương lai của con bạn cũng như con tôi mà thôi... yêu con nhưng không thể cái gì cũng chiều được".

Còn chị Lê Thị Duyên ở Ninh Bình lo ngại: "Tôi lo sợ các cháu bị ảnh hưởng đến tâm lý.Từ tò mò dẫn đến các hành động bắt chước làm theo.Gây ảnh hưởng tiêu cực cho gia đình và xã hội. tôi không hiểu sao các thể loại phản cảm như vậy vẫn được kiểm duyệt lên sóng, chắc phải có cách nào để cấm phát hành các loại clip dung tục như thế này".

Chị Nguyễn Thị Hà (Ba Đình- Hà Nội) có con gái 5 tuổi, bày tỏ sự tức giận: "Rõ ràng là nội dung nhắm đến trẻ em khi lấy những nhân vật hoạt hình yêu thích của các bé ra để xây dựng nội dung là ý đồ xấu của người sản xuất. Phim lại rất phản cảm, nhiều cảnh bạo lực, sexy... Trẻ con xem hàng ngày, rồi ngấm vô đầu lúc nào không hay. Tôi thực sự lo lắng từ nay con xem gì thì phải kiểm duyệt thật kỹ".

Trên nhiều diễn đàn dành cho cha mẹ, mọi người cũng đang bàn tán rất sôi nổi về những tập phim này. Đa phần mọi người cho biết mình đang có con nhỏ có xem phim này và họ đều rất lo lắng khi phát hiện ra những tập phim có nội dung phản cảm. Nhiều người phẫn nộ lên tiếng về việc nhà sản xuất đã tìm cách lợi dụng trẻ con để câu view, câu like trá hình.

"Đấy là những người làm hại thế hệ trẻ sau này"

Liên quan đến những thông tin, hình ảnh này liệu có ảnh hưởng tới trẻ như thế nào, PV có cuộc trao đổi với Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất, giám đốc công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn, Hà Nội.

Chuyên gia Nguyễn An Chất cho hay, những hình ảnh này cần phải ngăn ngừa kịp thời và phải kiên quyết đối với những người xuất bản và những người đang cung cấp những hình ảnh này trên thị trường. Đấy là những người làm hại cho cả một thế hệ trẻ sau này.

Phụ huynh tá hỏa khi con xem hoạt hình người lớn: Spiderman, công chúa Elsa hở hang, yêu đương nhố nhăng, phản cảm - Ảnh 5.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất

Theo chuyên gia Nguyễn An Chất, các cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn, thu hồi, xử phạt vì những hình ảnh này tác động rất tiêu cực đến tâm lí trẻ em.

Phụ huynh tá hỏa khi con xem hoạt hình người lớn: Spiderman, công chúa Elsa hở hang, yêu đương nhố nhăng, phản cảm - Ảnh 6.

Những hình ảnh bạo lực thế này có thể khiến trẻ con bị ám ảnh hay bắt chước.

Chuyên gia cũng phân tích thêm, những hình ảnh có tính bạo lực, phản cảm sẽ tác động rất nhanh đến lứa tuổi trẻ nhỏ vì các em như tờ giấy trắng, hấp thụ rất nhanh những cái tốt lẫn cái xấu.  

Tuổi các em thích tò mò, thích thử nghiệm, thích những cái mới nên khi xem những hình ảnh đó cũng sẽ làm theo để khẳng định mình mà chưa phân biết được tốt, xấu, nên hay không nên.

Không như người lớn, trẻ em khi tiếp xúc với những hình ảnh có tính phản cảm, đồi trụy sẽ dần dần bị ngấm vào người từ đó chi phối tâm lí, cảm xúc phát triển theo chiều hướng tiêu cực, sau đó dẫn đến những hành vi, hành động xấu.

Ông Chất một lần nữa nhấn mạnh: "Khi các cháu đã tiếp nhận hình ảnh, các cháu thấy lạ, thấy thích và các cháu làm theo như vậy để khẳng định mình thì cực kỳ nguy hiểm và làm như thế không chỉ ảnh hưởng tức thời mà còn ảnh hưởng lâu dài. Những thông tin, hình ảnh tiêu cực nếu không được kiểm soát, để trẻ em xem một cách vô tội vạ là điều cực kì nguy hiểm. Vì nó sẽ ăn sâu hình thành một dấu ấn khó quên trong bộ não của trẻ con".

Trong thời đại nở rộ thông tin như hiện nay, cha mẹ cần làm gì để giúp con tránh xa văn hóa phẩm đồi trụy, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lí  của con? Ông Nguyễn An Chất khuyến cáo:" Cha mẹ không nên chủ quan, lơ là. Cần nhận thức đầy đủ tác động tiêu cực của những hình ảnh không phù hợp đến sự phát triển tâm lí và trí tuệ của con. Sau đó, sẽ luôn biết cách kiểm soát như kiểm tra nội dung trước khi cho con xem một bộ phim nào đó, cài chế độ giám sát trẻ em, đọc và cho con xem những nội dung lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi...".

Elsa là nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình Frozen của Disney, được phát hành từ năm 2013, tuy nhiên tính tới nay, nhân vậy này vẫn chưa bao giờ hết hot trong các chương trình, đồ chơi của trẻ em, đặc biệt là các em bé gái. Nếu Elsa là thần tượng của các bé gái thì Người nhện là "siêu anh hùng" được các bé trai mê mệt.

Thời gian gần đây, Youtube rộ lên các kênh dành cho trẻ em lấy nhân vật Elsa và Spiderman làm chủ đạo. Nhằm thu hút trẻ em, các Yotuber này rất sáng tạo khi kết hợp Elsa cũng với các nhân vậy như Joker (trong phim batman), Hulk người khổng lồ xanh... nhằm tăng độ hấp dẫn, câu view và kích thích trí tò mò của trẻ em. Các clip này đã thu hút từ hàng triệu đến chục triệu lượt xem cho mỗi clip.

Chia sẻ
Đọc thêm