Phụ huynh review ưu, nhược điểm của trường tiểu học NHỎ MÀ CHẤT ngay nội đô Hà Nội: Trường chỉ hơn 500 học sinh, học phí siêu hợp lý

Hạ Uyên, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chị Thu đánh giá trường thuộc tuýp "value for money", phù hợp với các phụ huynh quan tâm đến giáo dục tích cực dành cho con cũng như sẵn sàng đồng hành cùng con và nhà trường.

Jean Piaget là một trường tiểu học nhỏ ở Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Quy mô toàn trường chỉ tầm hơn 500 học sinh, nghĩa là tối đa mỗi khối sẽ có từ 3-4 lớp học. Trường được chính thức thành lập từ năm 2017, nghĩa là năm 2022 này sẽ bước vào mùa tuyển sinh thứ 7.

Có hai con đã và đang theo học ở trường, chị Minh Thu (Hà Nội) đã có những chia sẻ về ưu nhược điểm sau những năm các con theo học tại ngôi trường này. 

Phụ huynh review ưu, nhược điểm của trường tiểu học NHỎ MÀ CHẤT ngay nội đô Hà Nội: Toàn trường chỉ hơn 500 học sinh, học phí siêu hợp lý - Ảnh 1.

Jean Piaget là một trường tiểu học nhỏ ở Khu đô thị Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo chị Thu, tiền thân của trường là Hệ tiên phong thì bắt đầu có lứa học sinh đầu tiên từ năm học 2016-2017, và con gái của chị là học sinh của trường từ Hệ tiên phong này, năm 2016. Lúc đó cháu học lớp 3. Hiện cháu đang học lớp 8. Bé trai thứ 2 của chị Thu học lớp 4.

Điểm mạnh

Trường Tiểu học Jean Piaget có nhiều mục tiêu: Phát triển tiềm năng, cân bằng cảm xúc trí tuệ, phát hiện vào bồi dưỡng đam mê,... nhưng ngắn gọn qua cảm nhận của các bạn nhỏ nhà chị như sau:

1. Điểm mạnh về chương trình:

Tiếng Việt: Các bạn ấy được học cẩn thận từ viết câu, viết đoạn, đọc hiểu, sử dụng thành thạo mindmap để tư duy và triển khai ý tưởng. 

Bạn trai nhà chị Thu vốn tư duy logic mạnh hơn tư duy ngôn ngữ, nhưng đã khiến mẹ khá ngạc nhiên khi bắt đầu chịu làm Văn. Hồi đầu lớp 2 bạn rất vật vã với môn Nghệ thuật Ngôn ngữ của trường, thế mà cuối lớp 2 đã làm được bài văn khá dài. Đến nay lớp 4 thì tất cả phiếu bài tập tiếng Việt đều tự làm cả, tập làm Văn đã có giọng văn riêng và không hề kêu ca về môn học nào hết. 

Phụ huynh review ưu, nhược điểm của trường tiểu học NHỎ MÀ CHẤT ngay nội đô Hà Nội: Toàn trường chỉ hơn 500 học sinh, học phí siêu hợp lý - Ảnh 2.

Học sinh JP sử dụng mindmap khá thường xuyên và hình thành tư duy hệ thống rất hữu ích khi con lên cấp II.

Bạn ấy yêu thích việc học. Bạn gái thì mang cả phong cách học JP lên cấp II và đến giờ vẫn rất nhớ cách dạy và học ở tiểu học. Bạn ấy gần đây còn thích được quay lại "học kiểu JP".

Toán thì ngoài chương trình của Bộ, các bạn học Toán CCSS (chuẩn Common Core của Mỹ), làm các dự án như Thám tử phá án qua cách suy luận logic, tính toán giờ giấc, hay Dự án Khu bảo tồn thiên nhiên Masai Mara (khối 2). Năm 2021, khối 3 thời điểm học online các bạn học Toán qua Dự án gây quỹ thành lập bảo tàng sáp.

Với tiếng Anh thì các bé nhà chị Thu năm lớp 2 học GrapeSEED và GrapeSEED extended. Trường cũng cải tiến chương trình tiếng Anh thường xuyên, năm sau lại khác khá nhiều năm trước rồi. 

Năm lớp 5 con gái của chị Thu được 230/230, vào vòng 3 toàn quốc Toefl Primary. Từ đó đến nay năm nào trường cũng có bạn vào vòng III. Từ lớp 3, con trai út của chị Thu chuyển sang học sách Global Cambridge. 

Đến hè năm lớp 3 vừa rồi, bé test thử thì đã ở trình độ Flyer. Trường JP dạy tiếng Anh dùng sách Cambridge chứ không phải có hệ tiếng Anh Cambridge như một số phụ huynh tưởng.

Phụ huynh review ưu, nhược điểm của trường tiểu học NHỎ MÀ CHẤT ngay nội đô Hà Nội: Toàn trường chỉ hơn 500 học sinh, học phí siêu hợp lý - Ảnh 3.

Phòng ăn thoáng mát, sạch sẽ.

2. Điểm mạnh về xây dựng tính cách:

Thông qua các giờ học Đức dục, các con được dạy về các đức tính, phẩm chất tốt đẹp như lòng dũng cảm, sự trung thực, tinh thần trách nhiệm,... thông qua các tình huống cụ thể. Các bạn nhỏ ở JP cũng được trang bị 3 bộ kỹ năng (KỸ NĂNG CẢM XÚC, KỸ NĂNG XÃ HỘI VÀ KỸ NĂNG NGÔN NGỮ) quan trọng thông qua các giờ học nghệ thuật ngôn ngữ, kỹ năng xã hội cũng như các giờ học khác. 

Các bạn học sinh Jean Piaget rất tự tin, hồn nhiên và là chính mình. Học sinh đều tự giác học, có trách nhiệm với việc học, yêu trường, nghỉ Tết vẫn thích đến trường. Các bạn ấy sẵn sàng "trừ xèng" thầy cô và nhận xét công tâm. Quan điểm giáo dục của trường cũng đồng nhất từ trên xuống dưới nên tất cả các thầy cô và nhân viên đều khá thân thiện.

Từ năm học 2021-2022 trường có hệ thống ngân hàng động lực khá là thú vị, với một người ngành tài chính như chị Thu thì việc này triển khai tốt sẽ giúp các con học được môn quản lý tài chính cá nhân một cách hết sức tự nhiên và hiệu quả.

Một điểm mạnh nữa chị Thu muốn cập nhật là JP có một cộng đồng phụ huynh rất tích cực, và bất cứ phụ huynh mới nào tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng của phụ huynh đều nhận thấy những tác dụng tốt lên con của mình.

Cụ thể là cộng đồng phụ huynh có phối hợp với trường để khuyến khích các con học Razkids, IXL, mùa dịch thì có những buổi chia sẻ qua Zoom với phụ huynh mới về cách đồng hành cùng con tại nhà. 

Phụ huynh review ưu, nhược điểm của trường tiểu học NHỎ MÀ CHẤT ngay nội đô Hà Nội: Toàn trường chỉ hơn 500 học sinh, học phí siêu hợp lý - Ảnh 4.

Các bài tập học chính khoá của học sinh JP.

Điểm yếu

Trường có đầy đủ các điểm yếu của một trường quy mô nhỏ, nên sẽ không phù hợp với các phụ huynh thích các trường hoành tráng cơ sở vật chất đồng bộ, xịn sò, bề dày thành tích lâu năm, đơn cử như:

- Diện tích nhỏ vì ở nội đô (quận Cầu Giấy, đằng sau Keangnam và cạnh trường tiểu học Nam Trung Yên);

- Không có bể bơi riêng mà chỉ có một sân cỏ nhỏ phía sau trường dành cho môn bóng đá, sân trong trường để học bóng rổ và vận động Hexathlon (chương trình của Nhật). Tuy nhiên, các bạn học sinh trong trường vẫn học bơi bên bể Keangnam ngay cạnh;

- Nhà vệ sinh thỉnh thoảng vẫn có phụ huynh kêu;

- Nhân sự văn phòng mỏng nên có nhiều lúc chưa hồi đáp kịp phụ huynh.

Phụ huynh review ưu, nhược điểm của trường tiểu học NHỎ MÀ CHẤT ngay nội đô Hà Nội: Toàn trường chỉ hơn 500 học sinh, học phí siêu hợp lý - Ảnh 5.

Chị Thu thấy các trường học trong mấy năm học đầu tiên thường có các đợt khủng hoảng ở những phương diện khác nhau. Và JP cũng không ngoại lệ. Mấy năm trước cũng có nhiều phụ huynh chuyển con đi, cả vì lý do khách quan như chuyển nhà hay lý do chủ quan như là chương trình học khó quá (một số bạn), chương trình học tiếng Anh chưa đáp ứng được nhu cầu của gia đình (với 2 năm trước, giờ lớp 3 đã Flyer rồi), chưa hài lòng,...

Tuy vậy, gần đây chị Thu cũng nghe khá nhiều phụ huynh chuyển con rồi nhưng vẫn review thích chương trình học của JP. Mỗi năm trường đều lấy khảo sát ý kiến phụ huynh cuối năm, khá tích cực ghi nhận ý kiến để điều chỉnh cho phù hợp.

TÓM LẠI: Năm nay là năm tuyển sinh thứ 7, nên JP dần cũng được các phụ huynh quan tâm nhiều hơn. Chị Thu vẫn đánh giá trường JP thuộc tuýp "value for money", và phù hợp với các phụ huynh quan tâm đến giáo dục tích cực dành cho con cũng như sẵn sàng đồng hành cùng con và nhà trường.

https://afamily.vn/phu-huynh-review-uu-nhuoc-diem-cua-truong-tieu-hoc-nho-ma-chat-ngay-noi-do-ha-noi-truong-chi-hon-500-hoc-sinh-hoc-phi-sieu-hop-ly-2022011221513619.chn
Chia sẻ
Đọc thêm