Phong thủy cho tủ giày: Đơn giản nhưng không thể bỏ qua

Nếu đã nghiên cứu về phong thủy thì từng chi tiết nhỏ, từng vật dụng trong gia đình đều đáng được lưu tâm. Tủ giày cũng vậy, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến không khí trong gia đình.

Tủ giày hay được đặt gần cửa ra vào hoặc ngay hành lang dẫn vào nhà, như vậy không gian sẽ gọn gàng sạch sẽ hơn nhiều. Thế nhưng dù sao cũng không được quên 5 điều cấm kỵ lớn này.

1. Không để đối diện cửa chính

Tủ giày thường được đặt ở một bên cửa, trái hay phải còn tùy thuộc vào hướng mở của cửa ra vào.Nếu cửa mở về phía trái thì tủ giày nên đặt ở phía bên phải, nếu cửa mở về bên trái thì ngược lại mới tạo ra sự thuận tiện trong sử dụng. Thế nhưng dù đặt ở vị trí nào, cũng nên hướng tủ giày ở cạnh cửa, tuyệt đối không để đối diện với cửa, sẽ cản trở tài vận vào nhà.

Phong thủy cho tủ giày, có cần thiết không? - Ảnh 1.

2. Không làm tủ giày quá cao

Theo lẽ thường độ cao của tủ giày không vượt quá 1/3 độ cao trần nhà của căn phòng. Đó là bởi trong phong thủy, phía trên tượng trưng cho trời, ở giữa là tượng trưng cho người, bên dưới tượng trưng cho đất. Giày là thứ bảo hộ cho bàn chân - phần tiếp xúc với đất của mỗi người. Nếu tủ đựng giày lại cao quá phần tượng trưng cho con người, sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc và sức khỏe của các thanh viên trong gia đình.

Phong thủy cho tủ giày, có cần thiết không? - Ảnh 2.

3. Màu sắc không nên quá sặc sỡ bắt mắt

Vì để ở lối ra vào dẫn vào nhà nên hạn chế màu sắc sặc sỡ, đặc biệt những màu như đỏ hồng. Trong phong thủy, bàn chân hay giày đều nên được giấu kín, không hở lộ nên tránh tối đa chọn những màu quá "hoa hòe hoa sói".

Phong thủy cho tủ giày, có cần thiết không? - Ảnh 3.

4. Không để trong phòng ngủ

Giày dép vốn là thứ sử dụng ngoài trời, nên không thể tránh được việc sẽ bám ít nhiều bụi bẩn, cỏ rác. Nếu đặt tủ giày ở phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh, gây bụi cho không gian sống và có tác động đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của con người.  

Phong thủy cho tủ giày, có cần thiết không? - Ảnh 4.

5. Giày dép phải sắp xếp ngay ngắn

Với những đôi giày, dép ít sử dụng đến hoặc do thời tiết mà không dùng tới nên lau chùi cọ rửa sạch sẽ, xếp lại vào túi hay hộp và để ngay ngắn trong tủ giày. Chú ý mũi giày phải hướng vào phía trong không được hướng ra ngoài. Để mũi giày ra ngoài mỗi lần mở tủ mũi nhọn sẽ chĩa vào người, gây nên những xung đột và tác động không tốt đến sức khỏe cũng như tâm trạng.

Phong thủy cho tủ giày, có cần thiết không? - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm