Phố đi bộ Nguyễn Huệ bắt đầu tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố miễn phí và đây là tuần đầu tiên người Sài Gòn được trải nghiệm

Bắt đầu từ tháng 7/2020, phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố và tuần này là lần đầu tiên người Sài Gòn trực tiếp trải nghiệm.

Cách đây không lâu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã thống nhất với đề xuất của Sở Văn hóa - Thể thao Thành phố về việc tổ chức các hoạt động, chương trình nghệ thuật đường phố tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Và đề xuất này đã được thông qua với thời gian tổ chức định kỳ vào mỗi cuối tuần với yêu cầu phải đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ cũng như giữ vệ sinh môi trường khi các hoạt động này diễn ra.

Và cuối tuần này tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã bắt đầu các hoạt động trình diễn này đầu tiên, thu hút rất đông người Sài Gòn đến xem và vui chơi giải trí quanh khu vực này.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ bắt đầu tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố miễn phí và đây là tuần đầu tiên người Sài Gòn được trải nghiệm - Ảnh 1.

Được biết Sở Văn hóa - Thể thao Thành phố đã chuẩn bị khoảng 1,4 tỷ đồng cho 48 suất diễn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trong thời gian tới.

Tuy nhiên vì đây là nơi công cộng, tập trung nhiều nhóm người với mọi tuổi tác, phong cách khác nhau nên ban tổ chức cũng đã chuẩn bị nhiều thể loại nghệ thuật khác nhau như: ca múa nhạc dân gian, trình diễn nhạc trẻ, nhảy hiphop,... 

Phố đi bộ Nguyễn Huệ bắt đầu tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố miễn phí và đây là tuần đầu tiên người Sài Gòn được trải nghiệm - Ảnh 2.

Các tiết mục ca nhạc hiện đại phục vụ cho các bạn trẻ với những bài hát đang rất thịnh và được nhiều người yêu thích.

Vì trình diễn mang tính chất cộng đồng, phục vụ miễn phí nên "sân khấu" cũng được bày trí ngay giữa lòng phố đi bộ Nguyễn Huệ, người dân sẽ đứng xung quanh hình vòng tròn và có thể xem một cách bao quát mọi hoạt động diễn ra tại đây.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ bắt đầu tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố miễn phí và đây là tuần đầu tiên người Sài Gòn được trải nghiệm - Ảnh 4.

Nghệ thuật đường phố thì nhất định không thể thiếu màn nhảy và đấu hiphop.

Người Sài Gòn có được một địa điểm vui chơi vô cùng lý tưởng, vừa thoáng mát lại còn xem văn nghệ miễn phí.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ bắt đầu tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố miễn phí và đây là tuần đầu tiên người Sài Gòn được trải nghiệm - Ảnh 6.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu phục hồi thị trường Du lịch sau dịch bệnh COVID-19 của thành phố.

Đối với các gia đình có con nhỏ thì thật sự đây là cơ hội giải trí vô cùng hợp lý.

Thay vì để mọi người biểu diễn tự do không có sự bố trí, sắp xếp phù hợp thì đây là dịp để các bạn trẻ, các nhóm trình diễn nghệ thuật có thể đăng ký tham gia trình diễn thoải mái hơn. Với người Sài Gòn cũng có điểm lợi là có một đêm dạo chơi lại còn được xem nghệ thuật bài bản không khác gì chương trình chuyên nghiệp ở các sân khấu.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ bắt đầu tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố miễn phí và đây là tuần đầu tiên người Sài Gòn được trải nghiệm - Ảnh 9.

Các vị khách nước ngoài cũng nán lại xem rất lâu.

Hoạt động này đã tạo nên khung cảnh rất vui và mới lạ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trong thời gian tới.


Chia sẻ
Đọc thêm