Phim gia đình thay thế "Sinh Tử": Đáng chú ý nhất là sự góp mặt của nữ diễn viên "Của để dành" sau hơn 20 năm

Sự góp mặt của nữ diễn viên Quách Thu Phương trong bộ phim "Đừng bắt em phải quên" khiến nhiều khán giả chú ý.

Sau bộ phim chính luận "Sinh tử", khung giờ buổi tối trên VTV1 chào đón sự trở lại của dòng phim gia đình, với bộ phim "Đừng bắt em phải quên". 42 tập phim là câu chuyện đáng  suy ngẫm về một gia đình thời hiện đại: bề ngoài hạnh phúc, kiểu mẫu, nhưng bên trong tiềm ẩn nhiều xung đột và có nguy cơ đổ vỡ, vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, con cái không thông cảm với nỗi lòng người lớn...

"Đừng bắt em phải quên" là câu chuyện về gia đình Ngân (Quách Thu Phương) và Luân (NSƯT Hoàng Hải). Hai vợ chồng đã đi qua hơn 20 năm gắn bó cùng cô con gái tên Ngọc (Quỳnh Kool) đang lứa tuổi trưởng thành. Ở tuổi ngoài 40 với đủ những tiêu chí để hạnh phúc, cuộc hôn nhân "ở bên nhau như một thói quen" đã tạo nên mâu thuẫn: họ luôn khát khao tình cảm, nhưng lại quên cách giữ lửa tình yêu. Và đó chính là điểm cốt yếu để những nhân tố bên ngoài chen vào.

Phim gia đình thay thế "Sinh Tử": Đáng chú ý nhất là sự góp mặt của nữ diễn viên "Của để dành" sau hơn 20 năm - Ảnh 1.

Thủ vai người vợ trong phim chính là nữ diễn viên Quách Thu Phương, người đã rời xa màn ảnh được hơn 20 năm sau bộ phim Của để dành từng gây được tiếng vang lớn năm 1998. Thời điểm đó, dù đang ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng Quách Thu Phương vẫn quyết định dừng lại để có thể toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái. 

Trong Của để dành, Quách Thu Phương vào vai Lan - con dâu tương lai của bà Vi (NSƯT Hoàng Yến). Nữ diễn viên gây ấn tượng cho khán giả bởi vẻ đẹp thoáng buồn, đôi mắt biết nói. 

Phim gia đình thay thế "Sinh Tử": Đáng chú ý nhất là sự góp mặt của nữ diễn viên "Của để dành" sau hơn 20 năm - Ảnh 2.

Quách Thu Phương trong "Của để dành".

Không chỉ gây chú ý trong Của để dành, Quách Thu Phương còn thành công ở mảng kịch với nhiều vở gây tiếng vang như: Vũ nữ đêm giao thừa, Nhà có ba chị em gái, Diễm 500 đô...

Sau khi rời màn ảnh và sân khấu, Quách Thu Phương đã trở thành một giáo viên dạy Yoga. Trở lại sau hơn 20 năm với vai diễn bà Ngân trong "Đừng bắt em phải quên", Quách Thu Phương vẫn khiến khán giả phải chú ý bởi vẻ ngoài trẻ đẹp, ánh mắt buồn đặc trưng.

Phim gia đình thay thế "Sinh Tử": Đáng chú ý nhất là sự góp mặt của nữ diễn viên "Của để dành" sau hơn 20 năm - Ảnh 3.

Phim gia đình thay thế "Sinh Tử": Đáng chú ý nhất là sự góp mặt của nữ diễn viên "Của để dành" sau hơn 20 năm - Ảnh 4.

Trong phim, "tình địch" của Quách Thu Phương chính là NSƯT Kim Oanh. Nữ diễn viên vào vai Linh, cô "em gái mưa" tuổi trung niên, người luôn yêu ông Luân nhưng không được đáp lại.

Linh lấy vỏ bọc vợ của bạn thân, là cô em gái vô tư, để được tiếp cận Luân. Từ tình cảm bí mật đến âm mưu chiếm đoạt bằng mọi giá, Linh là điển hình của mẫu "người thứ ba". Cô "em gái mưa" lứa tuổi trung niên có thể tạo nên sóng gió hôn nhân của Luân và Ngân, đồng thời cũng là tuýp nhân vật gây ức chế với khán giả.

Phim gia đình thay thế "Sinh Tử": Đáng chú ý nhất là sự góp mặt của nữ diễn viên "Của để dành" sau hơn 20 năm - Ảnh 5.

"Đừng bắt em phải quên" không chỉ là câu chuyện của bố mẹ, của những cuộc tình tuổi trung niên. Bộ phim còn thu hút bởi tình yêu tuổi trẻ giữa cô sinh viên Ngọc (Quỳnh Kool) với thầy giáo bộ môn Duy (Thanh Sơn). Ngọc là cô gái thông minh, mạnh mẽ và có quan điểm riêng. Khi Ngọc nhận ra những bất ổn trong cuộc hôn nhân của bố mẹ, cô sống trong lo lắng đầy xốc nổi và sự cô đơn. Đúng lúc này cô tìm được Duy. Tình yêu của Duy và Ngọc là tình yêu của hai cực trái dấu: càng cố đẩy nhau ra, lại càng hút nhau thêm. Sự chững chạc của Duy bù đắp sự xốc nổi của Ngọc, sự trẻ con của Ngọc lại cân bằng với sự chín chắn của Duy. Thế nhưng, việc cách nhau 10 tuổi và những bí mật thân thế của Duy, lại khiến cho tình yêu của họ gặp trắc trở.

Phim gia đình thay thế "Sinh Tử": Đáng chú ý nhất là sự góp mặt của nữ diễn viên "Của để dành" sau hơn 20 năm - Ảnh 6.

Phim dự kiến lên sóng vào 21h tối thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1, từ ngày 10/3/2020.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm