Phim "Duyên kiếp": Lương (Bạch Công Khanh) hốt hoảng vì bị té sông

Thu Thảo, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Cậu Hai Lương - Bạch Công Khanh của phim Duyên kiếp đang tập làm quen dần với cuộc sống sông nước.

Tập 30 của phim Duyên kiếp vừa lên sóng với loạt tình tiết hấp dẫn. Trong tập này, Thành (Huỳnh Đông) đã gặp lại cha ruột là ông Thiện (Trương Minh Quốc Thái) nhưng không hề hay biết. Đồng thời, Lương (Bạch Công Khanh) phải tập quen dần với cuộc sống nghèo khổ khi nhà bị cháy và mất hết tài sản. 

Sau khi nhà cháy, Huệ (Trương Mỹ Nhân) trở thành trụ cột cho gia đình. Sẵn nhà còn 2 chiếc ghe bầu, Huệ mới cùng cha mình mang ra sông chèo thuyền đánh bắt cá kiếm sống. Mẹ chồng của Huệ - bà Phú (Thân Thúy Hà) không thể chấp nhận cuộc sống nghèo khổ nên gần như hóa điên. Còn Lương thì dù cảm thấy vô cùng cực nhọc nhưng vẫn cố gắng thích nghi để Huệ phần nào bớt vất vả. 

Phim "Duyên kiếp": Lương (Bạch Công Khanh) hốt hoảng vì bị té sông  - Ảnh 1.

Phim "Duyên kiếp": Lương (Bạch Công Khanh) hốt hoảng vì bị té sông  - Ảnh 2.

Vợ chồng Huệ - Lương đang tập quen dần với cuộc sống sông nước.

Trong tập này, khi Huệ đang chèo ghe trên sông, Lương bỗng dưng nổi hứng muốn giúp vợ. Nhưng vì bản tính của Lương cứ như 1 đứa trẻ nên anh chàng không kiềm chế được cảm xúc. Lúc thấy hoa dại trôi trên sông, Lương đã lao người ra hái tặng vợ rồi vô tình ngã xuống nước. Cũng may, Huệ và ông Tư nhảy xuống kịp thời nên mới cứu sống được Lương. Sau cú sốc bị ngã sông này, cậu chủ nhỏ có thêm bài học nhớ đời.

Phim "Duyên kiếp": Lương (Bạch Công Khanh) hốt hoảng vì bị té sông  - Ảnh 3.

Phim "Duyên kiếp": Lương (Bạch Công Khanh) hốt hoảng vì bị té sông  - Ảnh 4.

Phim "Duyên kiếp": Lương (Bạch Công Khanh) hốt hoảng vì bị té sông  - Ảnh 5.

Lương hốt hoảng khi bị té sông.

Ở 1 diễn biến khác, Thành đã gặp lại cha ruột là Hai Thiện nhưng không hề hay biết. Mấy chục năm trước, vợ của Hai Thiện đã mất sau khi sinh ra Thành. Trong lúc ôm con bỏ trốn, Thiện đã bị truy sát rồi vô tình làm thất lạc đứa nhỏ. Sau đó, Thành được người giúp việc hiền lành nhận nuôi, dù nghèo khổ thế nào thì người giúp việc này vẫn cố gắng giữ lại sợi dây chuyền tín vật để Thành nhận lại người thân sau này.

Ít lâu sau đó, người giúp việc này qua đời vì bạo bệnh. Trước khi mất, người giúp việc đã gửi Thành vào nhà bà Phú để cậy nhờ chỗ ăn ở. Từ đó trở đi, Thành làm người hầu riêng cho Lương và phải chịu những trận đòn roi vô cớ từ bà Phú. 

Phim "Duyên kiếp": Lương (Bạch Công Khanh) hốt hoảng vì bị té sông  - Ảnh 6.

Phim "Duyên kiếp": Lương (Bạch Công Khanh) hốt hoảng vì bị té sông  - Ảnh 7.

Thành và Hai Thiện gặp lại nhau nhưng không hề biết về mối quan hệ cha con của mình.

Trước khi bà Phú gặp biến cố cháy nhà, Thành đã bị vu oan giá họa là có gian tình với Huệ - vợ Lương. Dù nhất mực giải thích rằng mình hoàn trong sạch nhưng Thành vẫn không thể rửa tội, cuối cùng anh đành bỏ đi biệt xứ.

Tại vùng đất mới, Thành cứu giúp bà bầu tên Duyên và đụng độ với băng đảng giang hồ của Hai Thiện. Oái oăm thay, Hai Thiện chính là cha của Thành. Chỉ có điều ở thời điểm hiện tại, Thành và Hai Thiện đều chưa thể nhận ra nhau.

Những tập tiếp theo của phim truyền hình Duyên kiếp sẽ lên sóng vào lúc 20h00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

https://afamily.vn/phim-duyen-kiep-luong-bach-cong-khanh-hot-hoang-vi-bi-te-song-20220909213532224.chn
Chia sẻ
Đọc thêm