Phát ngốt vì yêu phải cô nàng hở ra là… đòi chết

Cho rằng mang tính mạng của mình thì sẽ răn đe được người yêu, nhiều cô nàng dùng chiêu đòi chết để dọa dẫm. Chính điều này đã khiến cho nhiều chàng trai khốn khổ, mắc kẹt trong mối quan hệ tình cảm, chia tay không được mà duy trì thì mệt mỏi.

Không giống như bao chàng trai đang say mê đắm chìm trong hạnh phúc của những ngày mới yêu, anh Thành (Hà Đông – Hà Nội) thường xuyên phải vò đầu, dứt tóc vì cô người yêu của mình. Anh cho biết, dù anh mới yêu Dương được hơn 2 tháng nhưng không ngày nào anh được yên thân và lúc nào cũng như phát điên, phát dại vì “cứ hở ra là cô ấy lại đòi chết”.

Anh Thành kể, trong quãng thời gian hơn 2 tháng yêu nhau đó, không ngày nào là Dương không tìm cách bắt lỗi rồi sau đó gây sự với anh. Và điều khiến anh khủng hoảng nhất là chính là “Cô ấy châm ngòi cho mọi tranh cãi giữa hai chúng tôi nhưng sau đó lại buộc tôi phải xin lỗi, năn nỉ, dỗ dành” – anh Thành nói. Thời gian hai người ở bên nhau chỉ mới “đếm được trên đầu ngón tay”. Vậy nhưng hễ gặp gỡ là kiểu gì lúc ra về, một người thì chán nản sau một hồi năn nỉ ỉ ôi, kẻ thì mắt ướt nhòa luôn miệng nói “em sẽ chết để cả đời anh phải hối hận”. 

Anh Thành tâm sự: “Trước đây, lúc mới quen biết thì trong mắt mình cô ấy là một cô gái nhẹ nhàng, nữ tính. Nhiều người cũng khen cô ấy là thùy mị, xinh đẹp. Nói chung khi đó mình nghĩ rằng cô ấy đúng là mẫu phụ nữ lý tưởng cho gia đình. Vậy nhưng, yêu nhau rồi mới biết, mới thấm và muốn bỏ của mà chạy lấy người. Không biết có ai yêu giống tôi không?! Suốt ngày phải lo để ý từng lời ăn tiếng nói, từng cử chỉ, hành động. Nếu không là cô ấy lại đòi nhảy cầu, uống thuốc ngủ… Lúc chưa dính vào chuyện tình cảm, còn cười phớ lớ. Từ ngày yêu cô ấy là chỉ có thở dài vì mệt mỏi, chán nản” vì suốt ngày người yêu… đòi chết”. 

Vã dĩ nhiên để lời nói của mình có trọng lượng, Dương không chỉ dừng lại ở việc dọa dẫm. Theo lời anh Thành cho hay thì đã vài lần Dương uống thuốc ngủ khiến cả gia đình lao đao đưa cô vào bệnh viện. “Có lần giận dỗi, rồi lúc đang tranh cãi, cô ấy dọa sẽ chết cho tôi xem. Đang cơn bực mình, tôi bảo rằng cô ấy thích chết thì đi mà chết. Nào ngờ, nói là làm, cô ấy lao ra giữa đường… Cũng may lúc đó tài xế lái xe kịp phanh lại, nếu không thì…” – anh Thành kể lại. 

Phát ngốt vì yêu phải cô nàng hở ra là… đòi chết 1
Anh Tú phát khùng vì mỗi lần tranh cãi, người yêu lại... đòi chết (Ảnh minh họa)

Vì sợ hãi, vì mệt mỏi trước thói hành xử của người yêu, anh Thành cũng từng toan hòng chia tay. Tuy nhiên sau vài lần chứng kiến Dương vào viện rửa ruột, bố mẹ cô, người thì khóc ngất, kẻ thẫn thờ chờ đợi con ngoài cửa phòng cấp cứu, anh Thành dù có muốn cũng không dám chia tay Dương. “Thật sự bây giờ ở cạnh cô ấy tôi thấy sợ hãi hơn là yêu thương. Hở một tí là cô ấy dọa chết, đòi tự tử. Cứ thế này, có lẽ người chết trước sẽ là tôi chứ không phải cô ấy” – anh Thành tâm sự.
 
Cũng chịu đựng giống với trường hợp của anh Thành là anh Tú (Thanh Xuân – Hà Nội). Chia sẻ sự mệt mỏi, bức xúc của mình, anh Tú cho biết: “Tôi và cô ấy yêu nhau được 2 năm. Trước đó, mọi việc diễn ra khá tốt đẹp. Tôi đã từng lên kế hoạch kết hôn với cô ấy. Tuy nhiên thời gian gần đây, cô ấy thường xuyên tỏ ra rất vô lý, ghen tuông vô cớ. Rồi hở ra là đòi chết”. 

Qua câu chuyện mà anh Tú kể thì chỉ vì một lần anh hẹn cô bạn thân thời trung học đi ăn cơm trưa. Khi đó, Hiền – người yêu của anh, bắt gặp, không cần nghe anh giới thiệu hay giải thích gì, cô “nổi cơn tam bành”, đòi đánh ghen và dọa chết. “Hôm đó, cô ấy khiến quán cơm của người ta náo loạn vì trò ghen tuông vớ vẩn. Tôi can ngăn, giải thích kiểu gì cũng không được nên lôi cô bạn đứng lên bỏ đi. Sau đó tôi giận nên không liên lạc. Vài ngày sau thì mẹ cô ấy gọi điện báo rằng cô ấy cấp cứu trong viện vì nhịn ăn, nhịn uống mấy ngày. Lúc tôi vào thăm thì cô ấy khóc lóc, vùng vằng đòi chết” – anh Tú kể lại. 

Cũng kể từ đó, biết được anh Tú hay mền lòng và không dám phản kháng vì đã dính phốt một lần nên Hiền càng được nước làm tới. Cô quản thúc anh Tú từng giờ từng phút và nghi ngờ, ghen tuông với bất kì mối quan hệ công việc, xã hội nào của anh. Bất cứ việc gì, chỉ cần anh Tú khiến Hiền không hài lòng thì anh sẽ được phen lao đao, hú vía vì chiêu trò đòi chết của mình. Thậm chí giờ đây, anh Tú còn không dám trò chuyện thân mật với bất kể cô gái nào ngoài Hiền. Vì cho dù cuộc trò chuyện đó là với bạn thân hay đồng nghiệp thì anh sẽ phải hứng trọn cơn ghen tuông, màn khóc lóc của Hiền. Anh Tú càng không dám lớn tiếng nói lại lối hành xử vô lý của người yêu. Vì chỉ cần lớn tiếng nói lại là cô lại đe dọa chết “Cô ấy khiến chô mối quan hệ của chúng tôi ngày càng trở nên tồi tệ. Tôi thì lúc nào cũng cảm thấy ức chế, ngột ngạt khi ở cạnh cô ấy” – anh Tú cho hay.

Và mặc dù rất mệt mỏi với sự quá quắt của người yêu nhưng anh Tú cũng giống anh Thành, đều không dám nói lời chia tay do “Một lần là quá đủ với tôi rồi. Cho nên giờ tôi cứ phải nín nhịn, chịu đựng vì sợ cô ấy làm liều” – anh Tú nói. Anh cũng cho hay, tình cảm của anh hiện tại cũng không còn như trước, anh muốn chia tay nhưng vẫn mắc kẹt trong mối quan hệ với Hiền. 

Chia sẻ
Đọc thêm