Phát hiện mèo hàng xóm có những hành động lạ lùng, người phụ nữ đi theo xem thử rồi may mắn cứu được một mạng người

nhật thành, Theo Trí Thức Trẻ

Chú mèo sau đó đã được cảnh sát vinh danh và tưởng thưởng bằng 1 bịch thức ăn to bự.

Theo tờ Kyodo News, một chú mèo sống ở trung tâm thành phố Toyama (Nhật Bản) đã được cảnh sát vinh danh vì đã giúp đỡ giải cứu một người đàn ông lớn tuổi khi ông này bị ngã xuống mương.

Cụ thể, vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 17/06, một phụ nữ 77 tuổi trong lúc đi bộ đã phát hiện chú mèo Koko của nhà hàng xóm đang hướng mắt nhìn về phía con kênh và có những hành động kỳ lạ. Bà này đã đi theo con mèo và phát hiện một người đàn ông đang nằm ngửa dưới kênh. Rất may đây là kênh dẫn nước tưới tiêu nên mực nước của nó không quá sâu, chỉ 15 cm.

 - Ảnh 1.

Cô Tomoka Nitta và chú mèo cưng Koko của mình trong buổi lễ vinh danh ở sở cảnh sát Toyama.

Bà cụ đã nhanh chóng gọi cô con gái của mình tới giúp sức. Cô này ngay lập tức có mặt cùng với 2 người con của mình. Một lúc sau đó, họ có thêm sự trợ giúp từ người chủ của Koko là Tomoka Nitta. 5 người đã hợp lực đưa người đàn ông lên bờ. Ông này chỉ bị thương nhẹ ngoài da, không có gì nguy hiểm đến tính mạng.

 - Ảnh 2.

Nhờ giúp sức cứu người nên mèo Koko đã được tưởng thưởng bằng 1 bịch đồ ăn cho mèo siêu to.

Nhờ hành động cứu người của mình, nhóm 5 người đã nhận được bằng khen của sở cảnh sát Toyama Minami vào hôm thứ 7 tuần trước, riêng mèo Koko thì được tặng thưởng 1 bịch thức ăn.

 - Ảnh 3.

Nhóm 5 người đã hợp sức cứu mạng người đàn ông trong buổi lễ nhận bằng khen từ cảnh sát.

Cảnh sát trưởng Satoshi Nakada nói rằng nhờ tinh thần đoàn kết của láng giềng cùng sự giúp đỡ từ mèo Koko mà tính mạng của người đàn ông đã được bảo toàn. Người chủ Nitta cũng đồng tình với ý kiến của ông cảnh sát trưởng. Cô nói rằng Koko là một con mèo "hay ngại ngùng với người lạ", điều có thể thấy được khi ông Nakada cố xoa đầu nó nhưng bất thành.

(Nguồn: Kyodo News)

Chia sẻ
Đọc thêm