Phát hiện camera quay lén trong phòng tắm, cô giúp việc trẻ chết lặng nhận ra âm mưu của vợ chồng chủ nhà với động cơ khó hiểu

Vào phòng tắm, nữ giúp việc tá hỏa phát hiện một chiếc camera nhỏ được giấu kín trong đó, cô đã lập tức tháo thẻ nhớ và nói chuyện với chủ nhà.

Tháng 1 năm 2019, tòa án ở quận Manhattan, thành phố New York (Mỹ) đã tiếp nhận vụ kiện của một nữ giúp việc trẻ kiện chủ nhà vì hành vi quay lén khi tắm. Điều đáng nói là lời bào chữa của cặp đôi này khá khó hiểu, khiến các nhà điều tra cũng cảm thấy rối rắm.

Cụ thể, cô Vanessa Rivas (23 tuổi) đã kiện vợ chồng chủ nhà cũ là Matthew Seltzer và vợ là trợ lý luật sư tên Lauren Angelo-Seltzer đã đặt máy quay lén trong phòng tắm vào thời điểm cô này còn làm giúp việc cho nhà họ hồi tháng 1 năm 2018. Rivas đã làm giúp việc cho gia đình Lauren và Matthew Seltzer được 1 năm trước khi phát hiện ra hành động quay lén.

Cô Vanessa Rivas (23 tuổi) đã kiện vợ chồng chủ nhà cũ đặt máy quay lén trong phòng tắm.

Được biết, Rivas đã thỏa thuận với vợ chồng chủ nhà rằng cô đồng ý đưa con của họ đi học bơi và cô được phép sử dụng vòi hoa sen trong phòng tắm của gia đình họ. Theo hồ sơ gửi lên tòa án của Rivas, cô kể lại rằng hôm đó cô đi tắm như thường lệ thì vô tình phát hiện một chiếc camera nhỏ giấu kín ở gần vòi hoa sen trong phòng tắm của nhà chủ. Cô lắp chiếc thẻ nhớ vào máy rồi mở ra xem và thấy nó đã được cài ở đó chỉ khoảng 15 phút trước khi cô đến.

Phát hiện camera quay lén mình trong phòng tắm, cô giúp việc trẻ chết lặng khi biết đó là âm mưu của vợ chồng chủ nhà, động cơ phía sau vô cùng khó hiểu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Tôi cảm thấy bị sỉ nhục", Rivas nói với tờ New York Post về chiếc camera giấu bên cạnh vòi hoa sen. "Đây là nơi tôi sẽ cởi quần áo nhiều lần. Tôi đã tắm ở đó nhiều lần rồi".

Rivas tuyên bố cô vợ tên Lauren đã "nổi đóa" khi cô nói với cô ta về phát hiện của mình. Cô cho biết người phụ nữ kia đã cố gắng giật lại chiếc máy ảnh sau đó tiếp tục gọi cho cô 45 lần và gửi 26 tin nhắn văn bản sau khi sự thật bị bại lộ.

Phát hiện camera quay lén mình trong phòng tắm, cô giúp việc trẻ chết lặng khi biết đó là âm mưu của vợ chồng chủ nhà, động cơ phía sau vô cùng khó hiểu - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng tên Lauren và Matthew Seltzer.

Thậm chí, Lauren nói với cảnh sát rằng cô ta không biết máy quay của chồng mình ở đó và tự nhận bản thân cũng là nạn nhân của vụ giám sát bí mật.

Một trong những tin nhắn Lauren đã gửi cho Rivas có nội dung: "Matt và tôi sẽ không bao giờ làm điều này, tôi không biết làm thế nào hoặc tại sao cô nghĩ rằng chúng tôi sẽ làm như vậy, vì vậy chúng tôi cần thẻ nhớ đó". 

Rivas cũng cho biết thêm rằng, trong những ngày tiếp theo, Lauren vẫn tiếp tục "khủng bố" điện thoại của cô vì muốn lấy lại chiếc thẻ nhớ và bày tỏ mong muốn được thỏa thuận trong hòa bình, tránh dính líu đến cảnh sát. 

Nhưng vì bị từ chối nên Lauren bắt đầu chiến dịch quấy rối Rivas bằng cách nói xấu với các bảo mẫu và phụ huynh khác rằng Rivas là người "vô trách nhiệm và điên rồ".

Mẹ của Lauren, bà Eileen Koretz, là thẩm phán Tòa án Hình sự Manhattan đã nghỉ hưu và là người được bổ nhiệm trước đây của Ủy ban Liên hợp về Đạo đức Công cộng (JCOPE) của bang. Khiếu nại ban đầu được nộp cho cảnh sát Manhattan, nó đã được chuyển sang Brooklyn để tránh xung đột lợi ích. Tuy nhiên, Koretz đã gây áp lực buộc Rivas từ bỏ các cáo buộc một tuần sau khi chúng được đệ trình, nạn nhân tuyên bố.

Vào tháng 1 năm 2019, Rivas đã đệ đơn kiện dân sự tại Tòa án Dân sự Manhattan nhưng Thẩm phán Lynn Kotler đã tạm hoãn cho đến khi kết thúc cuộc điều tra hình sự.

Phát hiện camera quay lén mình trong phòng tắm, cô giúp việc trẻ chết lặng khi biết đó là âm mưu của vợ chồng chủ nhà, động cơ phía sau vô cùng khó hiểu - Ảnh 4.

Rivas cho biết cô phải tiếp tục hứng chịu sự đau khổ về tinh thần từ chuyện này và xứng đáng được đền bù cho sự sỉ nhục, xấu hổ, căng thẳng và lo lắng mà cô đã phải trải qua.

Không rõ những thiệt hại mà Rivas đã phải chịu nhưng cô tuyên bố quyền riêng tư của mình đã bị xâm phạm. Việc quay video ai đó ở các khu vực chung trong nhà mà không có sự đồng ý của mọi người là hợp pháp, nhưng không thể theo dõi ở những khu vực mà họ có "kỳ vọng hợp lý về quyền riêng tư", chẳng hạn như phòng tắm. Loại "giám sát trái pháp luật" này là một trọng tội và có thể bị phạt tù đến 7 năm.

Thông tin gần nhất về vụ án này là vào tháng 1 năm 2020, người chồng muốn giảm tội danh chống lại mình nên đã tuyên bố anh ta chỉ sử dụng nó để "xem bản thân cởi quần áo".

Đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc, cô Rivas vẫn chưa nhận được bất kỳ bồi thường nào sau những tổn thương mà cô phải chịu đựng.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm