Phát hiện bài học thấm thía về tiền bạc khi mải mê xem 4 bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng này

Mua bảo hiểm đề phòng rủi ro, không đánh bạc,... chỉ là một số bài học tài chính thấm thía mà các đạo diễn muốn gửi gắm trong những bộ phim truyền hình K-drama.

Phim truyền hình Hàn Quốc không chỉ đơn giản là giải trí vui vẻ và nhìn chằm chằm vào các oppa hunky (anh trai người Hàn Quốc) đẹp trai thôi đâu. Mà những bộ phim hay có thể truyền cảm hứng và động lực cho mọi người, hoặc thậm chí là thay đổi toàn bộ lối sống của chúng ta, bao gồm cả cách chúng ta tiêu tiền và điều chỉnh tài chính cá nhân.

Dưới đây là một số bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng nhất mà chúng ta đã xem và những bài học kinh nghiệm lớn mà họ đã dạy. Cảnh báo spoil toàn sự khôn ngoan tài chính tuyệt vời đang ở phía trước!

1. Squid Game (Trò chơi con mực)

Chúng ta không thể thảo luận về các bộ phim truyền hình Hàn Quốc mà không đề cập đến Squid Game (Trò chơi con mực) được yêu thích trên toàn thế giới. Bộ phim này đã tạo ra nhiều tình huống sâu sắc đang tồn tại thực tế trên thế giới, hầu hết trong số đó đều đáng để suy ngẫm. Tuy nhiên, cũng có nhiều điều mà bộ phim này truyền cảm hứng, chẳng hạn như sức mạnh của ý chí bất khuất và kế hoạch tài chính tỉ mỉ.

Ảnh minh họa.

Nam chính Seong Gi Hun với lối sống cờ bạc gây nợ nần chồng chất và chính điều này đã dẫn anh đến trò chơi sinh tồn này. Squid Game là một câu chuyện cảnh báo về sự nguy hiểm của cờ bạc, vì nó có thể khiến bạn rơi vào con đường nợ nần chồng chất. Ngoài ra, điều quan trọng là chúng ta phải luôn phải đi trước một bước trong việc quản lý tài chính của mình. Gi-Hun đã học được điều này một cách khó khăn. 

Bảo hiểm là một cách tuyệt vời để bảo vệ tài chính của bạn, nếu được quản lý đúng cách. Với sự khó lường của cuộc sống và chi phí gia tăng, không bao giờ là sai khi bảo vệ bản thân và những người thân yêu của chúng ta trước những điều chưa biết. Chắc chắn bạn không muốn trở thành Gi-Hun tiếp theo.

Bài học thấm thía về tiền bạc mà chúng ta học được khi mải mê xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bài học kinh nghiệm từ Squid Game (Trò chơi con mực).

2. Itaewon Class (Tầng lớp Itaewon)

Nội dung bộ phim truyền hình này xoay quanh việc Park Saeroyi bị áp bức, người đã phải chịu đựng những khó khăn, cố gắng xoay chuyển cuộc sống của mình theo hướng tốt đẹp hơn. Một câu chuyện về sự kiên trì và đam mê, Itaewon Class nhắc nhở chúng ta rằng bất cứ điều gì cũng có thể làm được miễn là chúng ta sẵn sàng làm việc và cố gắng vì nó.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, quán rượu của Saeroyi sẽ không thể thành hiện thực nếu không có sự quản lý tài chính thận trọng của anh. Anh đã dành nhiều năm để có được số vốn cần thiết để mở quán rượu của mình và tránh những khoản đầu tư lãng phí và những thứ xa xỉ không cần thiết.

Ngoài ra, những hoài bão và ước mơ lớn thường đòi hỏi một nhóm người cùng thực hiện. Vì bạn chỉ có thể hoàn thành một vài thứ mà thôi. Hãy kết giao với những người có cùng chí hướng và khao khát thành công. Việc tạo ra 1 team trong mơ đó giúp bạn vượt qua những giới hạn của mình, cho phép bạn học hỏi và phát triển cùng với các đồng đội của mình.

Bài học thấm thía về tiền bạc mà chúng ta học được khi mải mê xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bài học kinh nghiệm từ Itaewon Class (Tầng lớp Itaewon).

3. Hometown Cha-Cha-Cha (Điệu cha-cha-cha làng biển)

Thành công của loạt phim hài hước xen lẫn tình cảm này bắt nguồn từ sự ăn ý giữa một Hye Jin cố chấp nhưng bốc đồng và Du-sik khiêm tốn và siêng năng. Bài học ở đây đặc biệt rõ ràng ngay từ tập đầu tiên đó là đừng để cảm xúc bốc đồng của bạn làm suy yếu tính thực tiễn tài chính. 

Hye Jin, bị xúc phạm trước những hành vi trái đạo đức của sếp, đã quyết định nghỉ việc. Mặc dù đây có thể là một quan điểm sống nhưng lại không phải là cách hành động khôn ngoan nhất. Đặc biệt nếu nó phải trả giá bằng sinh kế của bạn.

Ảnh minh họa.

Nếu bạn có ý định rời khỏi công việc hiện tại của mình, hãy đảm bảo rằng đang có một kế hoạch tốt để có thể tiếp tục duy trì cuộc sống sinh hoạt cho bản thân (và những người thân yêu) sau khi gửi đơn từ chức. Mặc dù suy nghĩ về nghỉ 1 công việc có quá nhiều áp lực hấp dẫn bạn, nhưng hãy tránh sự thôi thúc cảm xúc đó cho đến khi đã ổn định về tài chính. Tốt nhất, bạn hãy đảm bảo một công việc trước khi rời đi để tránh bất kỳ sự gián đoạn tài chính nào.

Bài học thấm thía về tiền bạc mà chúng ta học được khi mải mê xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc - Ảnh 3.

Bài học kinh nghiệm từ Hometown Cha-Cha-Cha (Điệu cha-cha-cha làng biển).

4. Start-Up (Khởi nghiệp)

Các doanh nhân trẻ đầy khát vọng chắc chắn nên xem bộ phim này vì nó cung cấp một cái nhìn sâu sắc về những thách thức tồn tại trong lĩnh vực khởi nghiệp. Nhân vật Dal-mi đầy tham vọng với mong muốn trở thành Steve Jobs tiếp theo. Do-san, chủ sở hữu nội tâm của một công ty đang thất bại cũng đã tận dụng cơ hội này để bắt đầu khởi nghiệp cùng cô.

Ảnh minh họa.

Đây là một bài học vô giá khuyên bạn rằng hãy tận dụng mọi cơ hội có sẵn, như Do-san đã làm. Bản thân Dal-mi cũng là nguồn cảm hứng cho các doanh nhân đang gặp khó khăn, vì mặc dù không được học đại học chính quy, nhưng cô vẫn tự tin và duyên dáng. Niềm tin vào năng lực bản thân thúc đẩy cô theo đuổi thành công và can đảm đạt được nó.

Phát hiện bài học thấm thía về tiền bạc khi mải mê xem 4 bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng này - Ảnh 9.

 Theo womensweekly

Chia sẻ
Đọc thêm