Phạm Phương Thảo: "Tôi là người đàn bà biết tận hưởng ngay cả khi bất hạnh"

"Người ta đau khổ thì nhịn ăn, ốm đau. Tôi thất vọng thì ăn nhiều hơn, ngon miệng hơn rồi làm thơ và viết nhạc", Phạm Phương Thảo chia sẻ.

Bước ra từ cuộc thi Sao Mai 2003 với giải Ba và Giải Ca sĩ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn, Phạm Phương Thảo nhanh chóng trở thành cái tên được chú ý và gặt hái được thành công trong làng nhạc phía Bắc.

Phạm Phương Thảo: Tôi là người đàn bà biết tận hưởng ngay cả khi bất hạnh - Ảnh 1.

Những tưởng cô gái đất Nghệ sẽ bước trên con đường rải hoa hồng nhưng sự nghiệp rực rỡ bao nhiêu thì cuộc sống hôn nhân của Phương Thảo lại gập ghềnh bấy nhiêu. Năm 2004, cô kết hôn với một doanh nhân và sau 5 năm chung sống, họ chia tay. Một thời gian sau, cô dồn tâm trí cho công việc để quên nỗi buồn.

Phạm Phương Thảo bắt tay vào sáng tác, các ca khúc của cô được giới chuyên môn đánh giá cao và để lại dấu ấn trong lòng khán giả như: Gái Nghệ, Đất mẹ ngày về, Cho em thôi chòng chành, Dọc ngang đò tình…

Phạm Phương Thảo: Tôi là người đàn bà biết tận hưởng ngay cả khi bất hạnh - Ảnh 2.

Mới đây, nhân mùa lễ tình yêu 2018, ca sĩ Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV "Thương nhau thì đừng" với sáng tác mới của chính cô về tình yêu. Nghe ca khúc này, ít ai có thể nghĩ rằng với người đã đi qua những sóng gió hôn nhân như Phạm Phương Thảo, lại có thể viết về tình yêu một cách tình tứ, e ấp, nồng nàn mà vô cùng duyên dáng như cô gái mới yêu lần đầu như vậy. Giọng ca 8X tiết lộ, sáng tác này cô viết trong những phút giận hờn với một người đã đem đến cho cô những rối bời, rung động.

Phạm Phương Thảo: Tôi là người đàn bà biết tận hưởng ngay cả khi bất hạnh - Ảnh 3.

Chào 2018 với một MV về tình yêu, lại là ca khúc do chính chị sáng tác. Có vẻ hạnh phúc đang mỉm cười với người đàn bà đa đoan làng nhạc truyền thống Phương Thảo?

Bạn cảm nhận thế là hạnh phúc của tôi rộng mở hơn rồi. Thực ra tôi là người đàn bà biết tận hưởng ngay cả khi bất hạnh. Người ta đau khổ thì nhịn ăn, ốm đau. Tôi thất vọng thì ăn nhiều hơn, ngon miệng hơn rồi làm thơ và viết nhạc. Từ đó có nhiều sản phẩm âm nhạc dành cho mình và khán giả. Hơi hâm hấp như bạn bè vẫn nói về mình nhưng cái hâm ấy cho tôi được nuốt từng giọt đời mà tôi trân trọng lắm.

Phạm Phương Thảo: Tôi là người đàn bà biết tận hưởng ngay cả khi bất hạnh - Ảnh 4.

Mới tiếp xúc thấy chị khó gần, khó chia sẻ. Gặp chị nói chuyện vài lần thì ngược lại chị rất hiểu đạo lý sống và cởi mở. Đâu là con người thật của chị?

Cả 2. Tôi thường ngại nói chuyện với người lạ. Tôi không bao giờ có nhu cầu thêm bạn bớt thù như các cụ dạy. Tôi thích cuộc đời sắp xếp cho tôi những cái duyên mà khi đã hiểu nhau rồi là hết mình, là gắn bó. Tôi rất chán những mối quan hệ hời hợt nhạt nhẽo, nó làm mình mệt thêm và chả được tích sự gì. May mắn là tôi khó tính, khó gần nhưng số phận cho tôi nhiều người lạ thành người thân như ruột thịt vì vậy cuộc sống của tôi luôn bận rộn với những buồn vui không chỉ của mình mà của cả những người xung quanh.

Phạm Phương Thảo: Tôi là người đàn bà biết tận hưởng ngay cả khi bất hạnh - Ảnh 5.

Phụ nữ bây giờ rất chủ động. Chị cứ đợi số phận sắp đặt cho mình mọi cái duyên như vậy liệu đó có phải lý do khiến chị cứ lẻ bóng sau đổ vỡ hôn nhân?

Tôi lẻ bóng nhưng ít cô đơn hơn khi có người đi cạnh. Tôi thích tận hưởng cuộc sống theo nhu cầu của bản thân. Ai đó có thể luôn cần có người ở bên để được yêu và che chở. Tôi làm chủ cuộc sống nên không phụ thuộc ai bao giờ. Có khi người đi bên lại thành vướng bận. Hiện tại tôi mong muốn khán giả đón nhận MV mới nhiều hơn chia sẻ việc cá nhân (cười)

Phạm Phương Thảo: Tôi là người đàn bà biết tận hưởng ngay cả khi bất hạnh - Ảnh 6.

Vậy chị hãy nói về "Thương nhau thì đừng", tại sao không phải "Thương nhau thì hãy...."?

Tôi không tham vọng "Thương nhau thì đừng" sẽ làm nên điều gì to tát cả. Bởi nó thực sự là một MV bình thường về hình ảnh như ban đầu tôi thống nhất với đạo diễn Việt Hương rằng tôi chỉ cần gửi chút tình ý vào đây thôi. Ca khúc tôi viết cũng nhẹ nhàng về giai điệu và ca từ nói về tình yêu, không có gì là đột phá. Tôi chỉ hy vọng nhận được sự đồng cảm của mọi người về tác phẩm cũng như muốn gửi quà Valentine sớm cho những người đã, đang và sẽ yêu.

Tình yêu cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc trong đó giận hờn và ghen tuông là một phần không thể thiếu nhưng sau tất cả vẫn ở lại và yêu nhiều hơn chứ không dễ dàng buông bỏ. Nếu "Thương nhau thì hãy" cũng được nhưng tôi thích nói ngược mà vẫn đạt được ý mình truyền tải. Tôi rất biết ơn đạo diễn Việt Hương, diễn viên Thiện Tùng và ekip đã nhiệt tình cùng tôi vào tận Mũi Né và Cửa Lò để thực hiện MV này.

Phạm Phương Thảo: Tôi là người đàn bà biết tận hưởng ngay cả khi bất hạnh - Ảnh 8.

Chị có nhiều dự định cho 2018 không? Về tình yêu và âm nhạc?

Năm nay kỷ niệm 20 năm ca hát, tôi có nhiều dự định cho âm nhạc nhưng không biết có đủ sức khỏe và tài chính để thực hiện không nên xin được giữ lại đến khi nào có thể chia sẻ với khán giả tôi sẽ khoe.

Còn tình yêu tôi tin mình sẽ có người phù hợp chờ phía trước. Nếu không gặp duyên thì sống một mình cũng nằm trong kế hoạch của tôi và nó thực sự rất ổn. Quan điểm của tôi là Độc thân vui vẻ còn hơn có thêm một thân nữa đi cạnh mà cô đơn. Tôi thích yêu nhưng phải đúng nghĩa là yêu chứ không cần lấp chỗ trống. Xin được chúc mọi người Valentine vui vẻ và năm mới bình an!

Phạm Phương Thảo: Tôi là người đàn bà biết tận hưởng ngay cả khi bất hạnh - Ảnh 9.
Phạm Phương Thảo: Tôi là người đàn bà biết tận hưởng ngay cả khi bất hạnh - Ảnh 10.
Chia sẻ
Đọc thêm