Phái đẹp suy nghĩ tiêu cực về nhan sắc 252 lần/tuần

Trung bình trong một ngày, phái đẹp tuổi ngoài 35 có những ý nghĩ tiêu cực về vẻ đẹp của cơ thể mình đến 36 lần.

Trong khảo sát của huấn luyện viên thể dục thẩm mỹ Irene Estry và nhà tâm lý học Emma Kenny, 100 phụ nữ được phát bảng theo dõi số lần họ cảm thấy lo lắng về những dấu hiệu của tuổi tác trên cơ thể mình. Sau một tuần, những phụ nữ độ tuổi từ 35 đến 69 sử dụng bảng tích thường xuyên hơn khi họ cảm thấy không hài lòng về bất kỳ điểm gì trên cơ thể. Trung bình, họ có những ý nghĩ tiêu cực về cơ thể mình 36 lần một ngày, tức 252 lần một tuần.
Phụ nữ thường xuyên lo lắng về cơ thể và tuổi tác của mình.
 
Sherrie Hewson, 59 tuổi, người tham gia khảo sát, cho biết: “Thời điểm tồi tệ nhất đối với tôi là buổi sáng khi mới thức dậy. Tôi nhìn vào gương và không nhận ra chính mình. Tôi cảm thấy sợ tuổi tác. Cho đến khi hoàn tất quá trình trang điểm, tôi mới bớt lo lắng một chút. Tôi cũng bất mãn với diện mạo của mình khi nhìn thấy tấm hình nào đó của một diễn viên trẻ, điều này xảy ra rất thường xuyên. Khi đó tôi thực sự thấy mình đang già đi rất nhiều”.

Sherrie đi căng da từ 10 năm trước. Bà thừa nhận đã tích hơn 1.400 lần vào bảng theo dõi của khảo sát nói trên trong 7 ngày. Con số thực tế có thể còn nhiều hơn.
 
Theo Đất Việt/Telegraph
Chia sẻ
Đọc thêm