Phá đường dây buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc

Theo Thanh niên,

8 đứa trẻ mới được giải cứu và 39 kẻ bị bắt là kết quả của vụ phá đường dây buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc vừa qua.

Theo Nhật báo Phương Nam ngày 27/7, Công an hai tỉnh Quảng Tây và Quảng Đông đã phối hợp phá một đường dây buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc vào lúc 14 giờ ngày 15/7 vừa qua.

Tội phạm trong đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia bị sa lưới - Ảnh: News.cn

Ngày 20/2, công an nước này nhận được nguồn tin tại sông Bắc Luân, TP Đông Hưng, cảng Phòng Thành, tỉnh Quảng Tây, phát hiện có một số kẻ thường đi thuyền lậu mang trẻ em từ Việt Nam sang bán. Sau một quá trình điều tra, công an hai tỉnh này đã bắt gọn đường dây buôn bán trẻ em trên. Số người này đã khai nhận thường đưa các nạn nhân tới Phòng Thành, và từ đây bắt liên lạc tiếp với nhóm tội phạm người Trung Quốc đưa nạn nhân tới Quảng Đông làm trạm trung chuyển, rồi bán tiếp đi các nơi khác.

Trong số 8 trẻ vừa được giải cứu, lớn nhất là 7 tháng tuổi, nhỏ nhất mới có 10 ngày sinh, và phần lớn đều bị cho uống thuốc ngủ để tránh bị phát hiện. Hiện tại 8 nạn nhân này đều được tạm đưa về bệnh viện địa phương ở Trung Quốc để chăm sóc và xét nghiệm ADN xác minh tung tích nhân thân. Cũng theo nguồn tin từ báo này, từ ngày 15/7-15/9/2011, Công an hai nước Việt-Trung sẽ phối hợp hành động để ráo riết truy quét các đường dây buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới hai nước.

Cũng riêng tháng 7 vừa qua, Trung Quốc đã phá được 2 vụ án buôn bán trẻ em trên diện rộng ở 14 tỉnh thành (Quảng Tây, Quảng Đông, Hồ Bắc, Phúc Kiến, Vân Nam, Sơn Đông…), bắt giữ được 369 tên, giải cứu được 89 trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm