2 món ăn càng để lâu trong tủ lạnh càng làm tăng nguy cơ ung thư nhiều người không ngờ, càng ăn thường xuyên thì nguy cơ ung thư tuyến giáp càng gia tăng.
Ngoài nguy cơ ung thư ruột, bàng quang và thận, chế biến món ăn kiểu này có thể tác động đến hệ thần kinh và khả năng sinh sản của nam giới khi ăn thường xuyên.
Dù là mùa nóng hay lạnh, những món ăn vặt như nem chua rán vẫn khiến nhiều người say mê. Mặc dù vậy, món ăn khoái khẩu này lại ẩn chứa nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.
Việc ăn uống là nguyên nhân chính dẫn đến những căn bệnh ung thư cực nguy hiểm. Đáng tiếc thay, chúng ta vẫn chưa thể bỏ hoàn toàn cũng chẳng thể hạn chế, ăn đúng cách nhiều thực phẩm là tác nhân gây ung thư.
Từng chiếc nem chua nhỏ xinh bọc trong lớp ni lông mỏng cùng lá chuối xanh tươi khi được bung ra thưởng thức với tương ớt thì còn gì ngon hơn thế? Đáng tiếc thay, món ăn này ẩn chứa nhiều nguy hại sức khỏe khôn lường.
Dù chưa được kiểm định rõ ràng nguồn chất ướp thịt cũng như xâm nhập cơ sở chế biến thịt xiên nướng, giới chuyên gia vẫn nhấn mạnh cần cảnh giác cao độ với món đồ ăn vặt siêu đắt khách này trong những ngày lạnh.
Ngay cả với những thực phẩm chức năng đảm bảo nhưng người dùng không tuân theo tiêu chuẩn cơ bản thì cũng có thể dẫn đến những hiểm họa đáng tiếc cho sức khỏe.