Ông Trump và phe Cộng hòa vẫn có hy vọng giành chiến thắng ở các bang chủ chốt

Trung Hiếu, Theo VOV

Ứng viên Dân chủ Joe Biden đang có lợi thế hơn khi nào hết trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Nhưng phe Cộng hòa và ông Trump vẫn nuôi hy vọng về chiến thắng tại các bang chủ chốt.

Mặc dù phe Cộng hòa và ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đẩy mạnh các nỗ lực và chuẩn bị cho hàng loạt thách thức pháp lý, hy vọng thực sự của họ hiện gắn chặt vào tổng số phiếu tại các bang chủ chốt là Pennsylvania, Georgia, và Arizona.

Ông Trump và phe Cộng hòa vẫn có hy vọng giành chiến thắng ở các bang chủ chốt - Ảnh 1.

Ứng viên Biden (trái) và Trump. Ảnh: Getty.

Các đảng viên Cộng hòa cả trong và ngoài ban vận động tranh cử của ông Trump hiểu rằng đó là nơi mà hành trình của họ tới chiến thắng là dễ khả thi nhất.

Đảng Cộng hòa vẫn lạc quan về cơ hội giành được các lá phiếu được kiểm thực sự. Họ đã bắt đầu rung chuông báo động về Arizona (vốn là bang truyền thống của phe Cộng hòa) sau khi nhiều mạng tuyên bố cuộc đua đang có lợi cho ông Biden. Họ tiếp tục cảnh báo phóng viên rằng các đường xu hướng vẫn đang có lợi cho ông Trump. Nếu tình hình Arizona thuận cho ông Trump, họ tin cuộc đua vẫn trong tầm kiểm soát của ông Trump.

Nhiều đảng viên Cộng hòa hy vọng đương kim Tổng thống sẽ tái đắc cử nhờ vào dẫn trước số phiếu đại cử tri hơn là thông qua việc lật ngược kết quả bằng giải pháp pháp lý tại tòa án./.

Chia sẻ
Đọc thêm