Ông Trump tự tin tuyên bố đã miễn dịch với COVID-19

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm Chủ nhật cho biết ông đã phục hồi hoàn toàn và hiện không còn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho người khác.

Ông Trump cũng tuyên bố mà không đưa ra bằng chứng rằng ông đã có miễn dịch với COVID-19 và hiện không còn dùng thuốc điều trị, theo Reuters.

“Có vẻ như tôi đã miễn dịch trong khoảng… tôi không biết nữa, có thể là một thời gian dài hoặc một thời gian ngắn. Cũng có thể là cả đời. Không ai thực sự biết tôi sẽ miễn dịch bao lâu”, ông Trump nói.

 - Ảnh 1.

Tổng thống Trump cởi khẩu trang khi phát biểu từ ban công Nhà Trắng ngày 10/10. Trên tay Tổng thống có dán băng y tế. Ảnh: Reuters

Trên thực tế, giới khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về khoảng thời gian miễn dịch của những người đã khỏi COVID-19.

Các tuyên bố của ông Trump được đưa ra một ngày sau khi bác sĩ của ông cho biết Tổng thống đã thực hiện một số xét nghiệm, và kết quả cho thấy ông không còn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho người khác. Bác sĩ cũng không nói rõ liệu ông Trump đã âm tính với COVID-19 hay chưa.

“Tôi đã vượt qua xét nghiệm mức cao nhất, đạt các tiêu chuẩn cao nhất, và tôi hiện đang có sức khỏe tuyệt vời”, ông Trump nói với Fox News.

Tổng thống Trump - người theo sau ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò dư luận - đang háo hức trở lại đường đua tranh cử sau hơn một tuần vắng bóng.

Ông có kế hoạch đi đến bang chiến trường quan trọng là Florida vào thứ Hai, sau đó tham gia các cuộc vận động ở Pennsylvania và Iowa vào thứ Ba và thứ Tư.

“Giờ đây, Tổng thống của các bạn không còn cần phải trốn trong tầng hầm, giống như đối thủ của ông ấy”, ông Trump nói, ám chỉ ứng viên Joe Biden.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ứng viên Biden đang dẫn trước ông Trump gần như trên toàn quốc. Ở những bang chiến địa, có thể quyết định kết quả bầu cử ngày 3/11, thì khoảng cách dẫn trước của ông Biden hẹp hơn.

Đáng chú ý, với việc Tổng thống Trump cùng ít nhất 11 quan chức thân cận mắc COVID-19, người Mỹ đã mất dần niềm tin vào cách ông xử lý cuộc khủng hoảng y tế, theo thăm dò của Reuters/Ipsos.

Trên cả nước, Mỹ đang ghi nhận trung bình 48.000 ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã có gần 7,7 triệu người mắc COVID-19 và hơn 214.000 người tử vong.

Theo Reuters
Chia sẻ
Đọc thêm