Ông chú cầm trái chuối cướp ngân hàng được 32 triệu nhưng bất ngờ nhất là động cơ gây án

ĐẠT LÊ, Theo HELINO

Do hung khí được bao trong túi nhựa nên nhân viên ngân hàng không biết đó là quả chuối, vội vàng giao nộp tiền. Câu chuyện chưa dừng lại ở đó khi kẻ cướp đầu thú và hé lộ một lí do bất ngờ.

Ngày 25/3, ông Laurence Vonderdell (50 tuổi) đã đánh cướp chi nhánh ngân hàng Barclays ở thị trấn nghỉ mát Bournemouth, hạt Dorset nước Anh.

Người đàn ông bước vào và đến bên một nhân viên giao dịch. Kế đó ông ta rút ra một túi nilon màu cam rực rồi nói: "Đây là súng, mau giao tiền ra". Người thu ngân hoảng sợ bèn làm theo yêu cầu, không hề biết hung khí thật ra chỉ là một trái chuối vô hại.

Ông chú cầm trái chuối cướp ngân hàng được 32 triệu nhưng bất ngờ nhất là động cơ gây án - Ảnh 1.

Laurence Vonderdell đã cướp ngân hàng thành công với một quả chuối (Ảnh: Cảnh sát Dorset)

Tên cướp 50 tuổi sau đó nhận cọc tiền 1.100 bảng Anh, tương đương 32 triệu đồng rồi bình tĩnh ra về. Không lâu sau, ông ta đến đầu thú tại đồn cảnh sát của thị trấn.

Laurence Vonderdell bị tạm giam để điều tra. Sĩ quan Andy Hale cho biết: "Dù nghi phạm đã nộp mình ngay sau vụ cướp và số tiền đã được thu lại, đây vẫn là một trường hợp nguy hiểm kì lạ cho các nhân viên ngân hàng".

Đến ngày 17/6 vừa qua, phiên tòa xét xử Vonderdell đã diễn ra. Tòa tuyên án bị cáo 14 tháng tù cho hành vi cướp của và sở hữu một khẩu súng giả mạo.

Cũng tại phiên tòa, nhiều người bất ngờ khi biết động cơ cướp bóc của Vonderdell. Hóa ra ông vừa bị đuổi khỏi căn hộ của mình, muốn tìm một "mái che đầu" nên đã phạm tội để được ngồi tù. "Tôi không muốn làm hại ai cả" - bị cáo khai nhận trước tòa.

(Theo Independent)

Chia sẻ
Đọc thêm