Ông bố gửi vỏn vẹn 6 từ vào nhóm chat chung cho cô giáo, hội phụ huynh đọc xong toát mồ hôi hột: Toang tới nơi rồi còn đâu!

"Sai một ly" đúng là "đi một dặm", tình ngay lý gian thế này có phải sắp bị "nóc nhà" cho ăn hành tới nơi rồi không.

Người xưa bảo "uốn lưỡi 7 lần trước khi nói", tất nhiên quá đúng. Nhưng trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay, hẳn phải cần thêm câu... dòm tin nhắn 7 lần trước khi gửi đi. Bao nhiêu câu chuyện tấu hài khiến người trong cuộc khóc dở mếu dở cũng vì sự chủ quan không kiểm tra nội dung nhắn tin khi bấm nút "send" nhưng có vẻ sợi dây kinh nghiệm quá dài, rút mãi vẫn chưa thấy hết.

Nói đâu xa, trong không gian "nhỏ hẹp" như các nhóm chat dành cho phụ huynh và giáo viên thôi cũng nảy sinh đủ thứ tình huống bá đạo. Đây vốn là nơi để trao đổi tình hình học tập, chuyện trường lớp hoặc những vấn đề phát sinh xoay quanh chuyện học hành của con trẻ. Nhưng chuyện phụ huynh gửi tin nhắn hỏi thăm chuyện cá nhân, bán hàng, lô đề... giáo viên đã phải ghi lời "tâm huyết" mong phụ huynh đừng gửi những hình ảnh, nội dung không liên quan đến chuyện học hành của con vào nhóm không phải là hiếm. 

Ông bố gửi vỏn vẹn 6 từ vào nhóm chat chung cho cô giáo, hội phụ huynh đọc xong toát mồ hôi hột: Toang tới nơi rồi còn đâu - Ảnh 1.

Giáo viên phải ghi lời "tâm huyết" mong phụ huynh đừng gửi những hình ảnh, nội dung không liên quan đến chuyện học hành của con vào nhóm không phải là hiếm.

Mới đây, thêm một tình huống gửi nhầm làm nhiều phụ huynh toát mồ hôi. Một cô giáo đã chụp ảnh sửa bài của từng em và gửi đến nhóm chung. Nhiều phụ huynh khen ngợi sự tận tâm, nhiệt tình của cô giáo liền gửi các tin nhắn hoặc các icon hình bông hoa để bày tỏ lòng biết ơn.

Người bố gửi nhầm tin nhắn trong nhóm chat của lớp con trai, các phụ huynh đọc xong liền đỏ mặt xấu hổ: Phen này chết với chị nhà rồi - Ảnh 1.

Tuy nhiên đến ông bố này, không biết ngáo ngơ thế nào mà thay vì cảm ơn như thông thường, phụ huynh này viết: "Cảm ơn, VỢ vất vả rồi". Khỏi phải nói tin nhắn khiến hội bố mẹ trong nhóm nháo nhào bàn tán ra sao. Chị vợ sau đó biết chuyện đã thu hồi tin nhắn "lỡ dại" của ông chồng nhưng quá muộn vì mọi người, ngay cả cô giáo cũng đã đọc được. Các phụ huynh khác cũng kịp chụp lại tin nhắn và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Dân tình khi xem hình ảnh này đều sợ "xanh mặt" thay cho ông bố. Nhiều ý kiến cho rằng có thể cha của đứa trẻ nhìn thấy con đạt được điểm cao và anh ta hẳn đã rất vui, trong lúc cao hứng có thể không kiểm soát được. Không biết sau đó gia đình này có "biến động" gì không nhưng chắc chắn sự việc này sẽ khiến cả phụ huynh lẫn giáo viên vô cùng khó xử.


Chia sẻ
Đọc thêm