Omicron xâm nhập cộng đồng, TPHCM có thay đổi phương án đi học trực tiếp?

Vân Sơn, Theo Tiền phong
Chia sẻ

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM khẳng định, phương án tổ chức cho học sinh các cấp đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán sẽ không thay đổi. Các đơn vị liên quan sẽ thực hiện chặt chẽ những giải pháp để bảo vệ an toàn cho việc dạy và học.

Căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ngày 17/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã đề xuất phương án cho học sinh từ mầm non đến lớp 6 đi học trực tiếp trở lại từ ngày 7/2/2022. Việc học trực tiếp được thực hiện trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ.

Tuy nhiên, ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất phương án học trực tiếp thì biến chủng Omicron đã xuất hiện trong cộng đồng với 3 trường hợp có liên quan đến người nhập cảnh từ nước ngoài.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM chiều 20/1, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, nhấn mạnh: “Chủ trương học trực tiếp sau Tết Nguyên đán vẫn không có gì thay đổi nhưng sở sẽ phối hợp với Sở Y tế để chủ động phương án tham mưu, giữ an toàn cho việc dạy và học. UBND các quận, huyện trên cơ sở dịch bệnh của địa phương sẽ quyết định việc học trực tiếp theo phương án an toàn tới đâu mở cửa trường học tới đó. Những trường đảm bảo an toàn sẽ mở cửa trước để tiếp nhận học sinh từ lớp 1 đến lớp 6”.

Ông Trọng cho biết thêm, sự xuất hiện của chủng mới đòi hỏi các nhà trường cần có phải chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo hơn và phối hợp với cha mẹ học sinh để đảm bảo an toàn cho học sinh trong điều kiện có dịch.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã tổ chức hai hội nghị để hướng dẫn đảm bảo an toàn cho cấp mầm non và cấp tiểu học để chủ động thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, sẵn sàng đón học sinh đi học trực tiếp.

Chia sẻ
Đọc thêm