Ở nơi 1km2 có đến 5 điểm phát cơm miễn phí!

Bài và ảnh: LÊ PHONG, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Ở TP HCM có 1 khu vực mà ở đó trong bán kính chưa đến 1km2, có đến 5 điểm phát cơm miễn phí hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Đúng 10 giờ, 2 địa chỉ lần lượt là 733 Lê Hồng Phong và 771 Lê Hồng Phong (phường 12, quận 10) lại treo bảng phát cơm từ thiện miễn phí. Ở đó, có gần 1.000 phần ăn cho mỗi ngày với giá trị 30.000 đồng/phần.

Dù là cơm chay nhưng vẫn rất nhiều dinh dưỡng với canh, trái cây, nước uống và thậm chí tặng thêm khẩu trang.

Hai địa điểm trên bắt đầu công việc phát cơm miễn phí từ ngày 1-4 và theo chủ 2 điểm phát cơm trên thì hoạt động này sẽ kéo dài cho đến khi hết hạn giãn cách xã hội.

Ở nơi 1km2 có đến 5 điểm phát cơm miễn phí! - Ảnh 1.

Điểm phát cơm, bánh mì và khẩu trang tại địa chỉ 771 Lê Hồng Phong, quận 10

Ở nơi 1km2 có đến 5 điểm phát cơm miễn phí! - Ảnh 2.

Cách đó vài căn, điểm phát cơm miễn phí 733 Lê Hồng Phong cũng yêu cầu giữ khoảng cách 2m

Ở nơi 1km2 có đến 5 điểm phát cơm miễn phí! - Ảnh 3.

Rất nhiều người thất nghiệp mỗi ngày đến các điểm phát cơm để nhận sự giúp đỡ. Theo quan sát, tất cả các tình nguyện viên đều mang bao tay và trùm kín khẩu trang trong quá trình phát cơm cho người nghèo.

Gần đó, một cửa hàng trái cây trên đường 3 Tháng 2 (quận 10) mỗi ngày cũng dành ra gần 100 phần thức ăn, trái cây sạch để trước cửa phục vụ người nghèo.

Ở nơi 1km2 có đến 5 điểm phát cơm miễn phí! - Ảnh 4.

Không có cảnh chen lấn, mọi người đều rất trật tự.

Ở nơi 1km2 có đến 5 điểm phát cơm miễn phí! - Ảnh 5.

Một tiệm trái cây cận kề cũng phát cơm và trái cây cho những ai khó khăn

Cách đó vài căn nhà xuất hiện thêm 2 điểm tặng cơm lưu động do một nhóm sinh viên phát động. Người khó khăn và người nghèo chỉ việc xếp hàng theo thứ tự và cách xa nhau 2m là sẽ có cơm.

Bà Lý Thị Thanh (bán vé số) cho biết từ hôm công ty xổ số kiến thiết ngưng phát hành vé cả gia đình phải ra khu vực trục đường Ba Tháng Hai và Lê Hồng Phong để nhận cơm. 

"Có hôm may mắn được cho thêm 10.000 đồng, 20.000 đồng. Không ngờ ở một góc nhỏ có đến 5 điểm phát cơm miễn phí. Chúng tôi thực sự thấy ấm lòng vì đã vững tin mình không bị bỏ rơi" - bà Thanh bày tỏ.

Ở nơi 1km2 có đến 5 điểm phát cơm miễn phí! - Ảnh 6.

Tại TP HCM trong thời gian qua hàng loạt người phát động phong trào tặng quà cho người khó khăn.

Cũng theo bà Thanh, ngoài việc được nhận cơm miễn phí ngày 2 buổi, bà còn có thể dễ dàng có được 1 phần quà miễn phí ở rất nhiều điểm phát quà để lót dạ thêm bữa sáng trong những ngày chờ đi bán vé số trở lại.

Chia sẻ
Đọc thêm