Ở nhà quá rảnh, nữ nhà văn thử trổ tài may váy từ bạt che rẻ tiền nhưng thần thái của mẫu khiến dân tình thích thú

Từ một người chẳng có chút năng khiếu thêu thùa, may vá, ấy thế mà những ngày cách ly Ngân lại cho ra đời những bộ váy áo để đời thế này đây!

Hai tuần qua thực hiện lệnh giãn cách xã hội, phải ở yên trong nhà khiến nhiều người cảm thấy có chút cuồng chân và buồn chán. Là người sống bay bổng, thích đi đây đó, nữ nhà văn trẻ Lê Thanh Ngân - tác giả cuốn tiểu thuyết "Bởi Hà Nội có anh" khó tránh khỏi những lúc bí bách.

Thế nhưng, thay vì ngồi kêu ca, than vãn, Ngân đã nảy ra ý tưởng vô cùng phá cách đó là thiết kế thời trang. Theo cô, đây là một quyết định táo bạo bởi thiết kế, may vá là việc mà trước đây cô rất ghét, làm rất dở và chưa bao giờ có tác phẩm tử tế nào. Nhưng chẳng hề gì, thời gian giãn cách xã hội là cơ hội để thử những gì chưa thử, làm những gì chưa làm mà! Và Ngân bắt tay vào công cuộc "thiết kế thời trang".

Nữ nhà văn trẻ thử trổ tài thiết kế thời trang ai ngờ được “người hâm mộ” khen tới tấp vì quá chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Từ mũ cho đến vòng cổ và trang phục được cắt cúp khá tỉ mỉ và chuyên nghiệp. Ắt hẳn Ngân đã phải dành không ít tâm huyết và chất xám để thực hiện đây mà.

Nhà văn trẻ miệt mài ngồi cắt vẽ, khâu vá suốt mấy ngày trời, tỉ mỉ đến từng đường kim mũi chỉ. Thậm chí để làm ra bộ sưu tập độc nhất vô nhị này, cô nàng còn hài hước chia sẻ mình đã phải đi lòng vòng hết trong nhà lại ra chuồng gà để lấy cảm hứng sáng tác. Thật ra, đây cũng có thể xem như một cách giải trí lành mạnh để bản thân cảm thấy vui vẻ và không bị tách biệt khỏi dòng chảy của xã hội.

Nữ nhà văn trẻ thử trổ tài thiết kế thời trang ai ngờ được “người hâm mộ” khen tới tấp vì quá chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Hóa thân thành thủy thủ mặt trăng.

Điều bất ngờ nhất là những thiết kế chất như nước cất này của Ngân được hoàn thiện bằng 16 mét vuông bạt che trong vẻn vẹn 5 ngày. Cô cũng tỉ mỉ mix&match từ trang phục đến mũ, túi và make-up cũng vô cùng ấn tượng.

Cùng ngắm bộ sưu tập thời trang mà cô nàng đã đặt cho cái tên cũng khá mĩ miều "bộ sưu tập Xuân - Hè 2020 mang tên "Thân thể bị cách ly - tâm hồn thì phân ly" của Ngân nhé:

Nữ nhà văn trẻ thử trổ tài thiết kế thời trang ai ngờ được “người hâm mộ” khen tới tấp vì quá chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Từ trang phục đến mẫu ảnh đều chất hơn nước cất.

Nữ nhà văn trẻ thử trổ tài thiết kế thời trang ai ngờ được “người hâm mộ” khen tới tấp vì quá chuyên nghiệp - Ảnh 6.

Thiết kế trẻ trung, hài hòa này nghe chừng có tính ứng dụng cao lắm đây

Ngân cực thần thái trong những bộ trang phục tự thiết kế.

Để cho ra đời bộ sưu tập này, Ngân có sự hỗ trợ của mẹ và em gái. Sau khi bộ ảnh này được chia sẻ lên MXH đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Đa phần đều thích thú vì ý tưởng mới mẻ của nữ nhà văn, đồng thời khen ngợi thần thái sang chảnh của Ngân trong những bộ cánh... rẻ tiền.

Nếu bạn đang có ý tưởng nào đó, hãy chia sẻ lên để cùng nhau lan tỏa những hành động đẹp, góp phần vào công cuộc chống dịch Covid-19 đầy ý nghĩa này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm