Ở ngay Đông Nam Á cũng có một Kim Tự Tháp, hiện thân của nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến nhưng vô cùng bí ẩn

L.T, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Gunung Padang có vẻ bề ngoài trông không hề giống một Kim Tự Tháp nhưng lại ẩn chứa quá nhiều bí mật.

Nhắc đến Kim Tự Tháp, người ta nghĩ ngay đến đất nước Ai Cập với bề dày lịch sử - văn hóa phong phú. Hình dạng của Kim Tự Tháp Ai Cập được cho là tượng trưng cho mô đất nguyên thủy mà người Ai Cập tin là từ đó Trái Đất được tạo ra, cũng như những tia nắng Mặt Trời chiếu xuống. Đến nay, các nhà khoa học đã tìm ra 138 Kim Tự Tháp ở Ai Cập.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng ở khu vực Đông Nam Á cũng có một Kim Tự Tháp vô cùng đặc biệt. Thậm chí, nó còn được xem là Kim Tự Tháp cổ nhất trên Trái đất mà đến nay các nhà khảo cổ vẫn chưa xác định chính xác được.

Ở ngay Đông Nam Á cũng có một Kim Tự Tháp, hiện thân của nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến nhưng vô cùng bí ẩn - Ảnh 1.

Hình vẽ mô phỏng di tích Gunung Padang.

Đó là Gunung Padang - một nơi có thể là bằng chứng của một nền văn minh tiên tiến có trước bất kỳ nền văn minh nào hiện được thế giới biết đến.

Khám phá gây sốc ở núi Padang

Mặc dù ít người biết, nhưng thực sự có một Kim Tự Tháp cổ đại ẩn mình bên dưới một ngọn núi ở Indonesia trong nhiều thiên niên kỷ. Nó được gọi là Gunung Padang, một cái tên có nghĩa là "Ngọn núi ánh sáng".

Gunung Padang được báo cáo lần đầu vào năm 1914, nằm nép mình giữa những ngọn núi lửa, rừng chuối và vườn chè, ở độ cao 886m so với mực nước biển và cách phía Nam của thủ đô Jakarta khoảng 120km.

Ở ngay Đông Nam Á cũng có một Kim Tự Tháp, hiện thân của nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến nhưng vô cùng bí ẩn - Ảnh 2.

Hình ảnh chụp tại Gunung Padang.

Gunung Padang có vẻ bề ngoài trông không hề giống một Kim Tự Tháp. Nó trông như một ngọn đồi lớn được bao phủ bởi những cột đá cổ bị gãy, một kiểu nghĩa địa thời tiền sử, nơi tất cả các bia mộ đã bị đánh sập.

Trong nhiều năm, đó là tất cả những gì mà các nhà khảo cổ học nghĩ về địa điểm này. Tuy nhiên, vào năm 1914, các nhà khảo cổ người Hà Lan đã đến nghiên cứu và xác định đây là một địa điểm cự thạch cổ đại.  

Ở ngay Đông Nam Á cũng có một Kim Tự Tháp, hiện thân của nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến nhưng vô cùng bí ẩn - Ảnh 3.

Cận cảnh đá núi lửa ở Gunung Padang.

Mặc dù đây là địa điểm cự thạch lớn nhất ở Indonesia, nhưng các nhà khoa học cho rằng nó gần như không đáng kể bằng những nơi khác, và đá của nó không phải là lâu đời nhất. Chúng được xem là có niên đại chỉ khoảng 2.500 năm trước. Chính vì vậy di tích khảo cổ này vẫn luôn bị lãng quên cho đến năm 2010, khi Danny Hilman Natawidjaja tìm đến.

Danny Hilman là một nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học Indonesia. Ông nghĩ rằng có nhiều điều cần khám phá ở địa điểm này hơn người ta tưởng và ông sẽ chứng minh điều đó. 

Sử dụng các kỹ thuật khai quật cẩn thận và viễn thám như radar xuyên đất và chụp cắt lớp sóng địa chấn (seismic tomography), ông và nhóm của mình đã bắt tay vào việc.

Ở ngay Đông Nam Á cũng có một Kim Tự Tháp, hiện thân của nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến nhưng vô cùng bí ẩn - Ảnh 5.

Những gì họ tìm thấy đã khiến cộng đồng khảo cổ phải sửng sốt. Phần lớn ngọn đồi dài 100 mét là do con người tạo ra - và nó không thực sự là một ngọn đồi. Đó là một Kim Tự Tháp bậc thang, được xây dựng trong quãng thời gian dài cả thiên niên kỷ, bởi nền văn minh lâu đời nhất mà thế giới vẫn chưa khám phá ra.

Kim Tự Tháp lâu đời nhất thế giới

Cấu trúc bên dưới ngọn đồi có vẻ rất đồ sộ. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng nó lớn hơn gấp 3 lần so với khu phức hợp đền Borobudur nổi tiếng của Java. Nhưng mục đích của nó là gì và liệu có một ngôi mộ trong lòng hay không vẫn là một bí ẩn. 

Điều khiến các nhà khoa học bối rối nhất chính là sự phức tạp của Kim Tự Tháp. Người ta cho rằng địa điểm này đã có người ở và được làm lại nhiều lần, bằng chứng là các lớp kết cấu đặc biệt của nó.

Ở ngay Đông Nam Á cũng có một Kim Tự Tháp, hiện thân của nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến nhưng vô cùng bí ẩn - Ảnh 6.

Tầng ngay dưới bề mặt quả đồi đầy cỏ hiện nay dường như được xây dựng bởi một tộc người từng cư ngụ ở khu vực vào khoảng năm 600 trước Công nguyên. Nhưng họ không phải là người đầu tiên ở nơi này.

Càng khoan sâu xuống dưới thì bí ẩn này càng trở nên vô cùng khó hiểu. Ban đầu, Gunung Padang được xác định có niên đại ít nhất 5.000 năm tuổi, sau đó lên 10.000 năm tuổi và cuối cùng là 20.000 năm tuổi. 

Ở ngay Đông Nam Á cũng có một Kim Tự Tháp, hiện thân của nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến nhưng vô cùng bí ẩn - Ảnh 7.

Theo Live Science, "trái tim" của Kim Tự Tháp, lớp sâu nhất, dường như đã được xây dựng từ rất lâu, với những phần lâu đời nhất có từ khoảng 25.000 năm trước Công nguyên.

Nếu niên đại carbon ở phần sâu nhất này là chính xác, thì Gunung Padang không chỉ "đánh bại" các Kim Tự Tháp khác ở Ai Cập về tuổi đời mà nó còn đi trước nền văn minh đầu tiên được công nhận ở Lưỡng Hà. 

Ở ngay Đông Nam Á cũng có một Kim Tự Tháp, hiện thân của nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến nhưng vô cùng bí ẩn - Ảnh 8.

Cho đến nay, các tài liệu chính thống về Gunung Padang còn khá ít và chưa rõ ràng. Nếu công trình này được khám phá thì có lẽ các nhà khoa học cần phải viết lại lịch sử cho giai đoạn tiền sử. Đồng thời làm sáng tỏ một nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến nhưng vô cùng bí ẩn.

Nguồn: ATI

https://afamily.vn/o-ngay-dong-nam-a-cung-co-mot-kim-tu-thap-hien-than-cua-nen-van-minh-co-dai-cuc-ky-tien-tien-nhung-vo-cung-bi-an-20220702162158163.chn
Chia sẻ
Đọc thêm