Nửa đêm thức giấc gặp phải những dấu hiệu này thì nên đi khám gan ngay trước khi quá muộn

Gà, Theo Helino

Một số người thường gặp phải những triệu chứng bất thường xảy ra vào ban đêm nhưng lại không biết nên xử trí thế nào, dẫn đến tình trạng sức khỏe ngày càng trở nên tồi tệ.

Gan là một trong những cơ quan rất quan trọng của cơ thể, bởi nó không chỉ giúp lọc bỏ các chất độc hại mà còn điều chỉnh lượng cholesterol từ bên trong, từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não. Bên cạnh đó, gan còn tham gia vào quá trình tổng hợp protein, sản xuất dịch mật để thúc đẩy thời gian tiêu hóa và hấp thu trong cơ thể. Từ những điều này, có thể thấy các bệnh liên quan đến gan không thể trì hoãn và coi thường được.

Mối quan hệ giữa gan với giấc ngủ cũng rất mật thiết. Nếu gan bị tổn thương, giấc ngủ bình thường sẽ bị xáo trộn. Do đó, khi gặp phải một trong những vấn đề sau xảy ra vào ban đêm thì bạn nên chú ý đi khám ngay.

Đổ mồ hôi trộm

Nhiều người thường ra mồ hôi ở lòng bàn tay, bàn chân hay các bộ phận khác bất kể là trong mùa nóng hay mùa lạnh. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra cả vào ban đêm thì nhiều khả năng là do gan thiếu hụt dương khí, dẫn đến tình trạng ra mồ hôi mất kiểm soát. Lúc này, bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ để uống thuốc điều hòa gan, ăn thêm gà hầm để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và giảm bớt tình trạng đổ mồ hôi.

 - Ảnh 1.

Nửa đêm tỉnh dậy đi vệ sinh

Thực tế thì, rất nhiều người có thói quen thức dậy đi vệ sinh vào ban đêm, nhất là trong mùa hè, số lần thức dậy càng nhiều hơn. Việc đi vệ sinh vào thời điểm này không chỉ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ mà còn là hiện tượng chứng tỏ chức năng gan, thận đang dần bị suy yếu. Vậy nên, bạn tuyệt đối không được chủ quan bỏ qua khi thấy có hiện tượng đi tiểu nhiều vào ban đêm.

 - Ảnh 2.

Bị chuột rút

Đây là một cảm giác rất đau nhức, khó chịu và gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn vào ban đêm. Bạn sẽ chẳng muốn mình đang chìm vào giấc ngủ lại đột ngột phải tỉnh dậy vì quá đau nhức chân. Để khắc phục thì cách tốt nhất là dùng thêm thuốc bổ và thuốc giảm đau khẩn cấp mới giúp cải thiện triệu chứng bệnh.

 - Ảnh 3.

Đột nhiên cảm thấy đau âm ỉ xung quanh bụng

Nhiều người khi ngủ đến nửa đêm lại đột ngột cảm thấy đau nhức ở vùng gan tới nỗi bứt rứt không chịu được, phải tỉnh giấc và sau đó rất khó để ngủ lại. Cũng chính cơn đau âm ỉ kiểu này khiến tình trạng mất ngủ kéo dài thường xuyên. Điều này ngầm cho thấy gan của bạn đang có vấn đề, cần chủ động đi khám để tìm ra nguyên nhân và khắc phục bệnh ngay từ sớm.

 - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm