Nữ y tá Vũ Hán nhiễm Covid-19 khi đang mang thai 33 tuần

"Đây là lần đầu tiên tôi mang thai, tôi cũng không ngờ có ngày mình lại là bệnh nhân của Covid-19. Lúc biết tin, tôi đã cảm thấy vô cùng suy sụp và lo lắng cho sức khỏe của con mình", y tá Hu nói với phóng viên.

Hôm 22/3 vừa qua, một nữ y tá, 27 tuổi tên là Hu (sống ở quận Hồng Sơn, Vũ Hán) đã chính thức được xuất viện sau thời gian điều trị tại bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn (Leishenshan) ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Trước đó vào ngày 9/3, cô Hu được đưa vào bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn sau khi được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong lúc đang mang thai được 33 tuần tuổi.

"Đây là lần đầu tiên tôi mang thai, tôi cũng không ngờ có ngày mình lại là bệnh nhân của Covid-19. Lúc biết tin, tôi đã cảm thấy vô cùng suy sụp và lo lắng cho sức khỏe của con mình", y tá Hu nói với phòng viên.

Theo bà Gou Yuli, y tá trưởng khoa truyền nhiễm A2, bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn nơi cô Hu đang nằm điều trị tiết lộ: Các bác sĩ đã phải sử dụng nhiều biện pháp bảo vệ để giảm bức xạ cho em bé khi cô Hu chụp CT và làm các xét nghiệm khác. Đồng thời, bác sĩ tại Lôi Thần Sơn cũng phải thường xuyên tham vấn các bác sĩ sản khoa qua điện thoại để kiểm tra tiền sản cho cô Hu. Mỗi ngày, nhân viên y tế đều đến thăm cô Hu để giúp cô thoải mái, vui vẻ hơn.

Nữ y tá Vũ Hán nhiễm Covid-19 khi đang mang thai 33 tuần, ngày xuất viện các bác sĩ chuẩn bị 1 thứ khiến ai nhìn cũng xúc động - Ảnh 1.

Một nhân viên y tế tại bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn ở Vũ Hán

"Nhờ vậy mà lo lắng của tôi cũng từ từ giảm xuống", cô Hu trả lời với China Youth News.

Nhờ được chăm sóc suốt ngày đêm, tình trạng của cô Hu dần cải thiện sau 2 tuần điều trị Covid-19.

Vào lúc 13:30 ngày 22 tháng 3, bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn đã cấp giấy xuất viện cho cô Hu. Trước khi ra viện, các nhân viên y tế còn chuẩn bị sẵn sữa bột, bỉm và quần áo cho cô và em bé sắp chào đời.

"Mặc dù thời gian nằm viện ngắn nhưng tôi vô cùng xúc động bởi sự chuyên nghiệp và sự chăm sóc cẩn thận của nhân viên y tế. Sau khi sinh em bé, tôi nhất định sẽ báo tin mừng này cho bệnh viện", cô Hu xúc động nói.

Dù đã được chữa khỏi bệnh và được xuất viện nhưng cô Hu vẫn cần phải tiếp tục cách ly và theo dõi tại một địa điểm cách ly theo chỉ định, đồng thời cô cũng sẽ phải sinh con tại bệnh viện mà các bác sĩ chỉ định.

Tính đến ngày 22 tháng 3, tổng cộng 1.349 bệnh nhân đã được xuất viện từ dã chiến Lôi Thần Sơn.

Cùng xem thêm loạt khoảnh khắc xúc động khi nữ y tá Vũ Hán được xuất viện sau thời gian điều trị Covid-19:

Khoảnh khắc ra viện xúc động của nữ y tá đang mang thai tuần thứ 35

Nữ y tá Vũ Hán nhiễm Covid-19 khi đang mang thai 33 tuần, ngày xuất viện các bác sĩ chuẩn bị 1 thứ khiến ai nhìn cũng xúc động - Ảnh 3.

Y tá Hu chụp ảnh kỷ niệm cùng các bác sĩ tại bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn

Nữ y tá Vũ Hán nhiễm Covid-19 khi đang mang thai 33 tuần, ngày xuất viện các bác sĩ chuẩn bị 1 thứ khiến ai nhìn cũng xúc động - Ảnh 4.

Nữ y tá Vũ Hán nhiễm Covid-19 khi đang mang thai 33 tuần, ngày xuất viện các bác sĩ chuẩn bị 1 thứ khiến ai nhìn cũng xúc động - Ảnh 5.

Các bác sĩ đã chuẩn bị nhiều bỉm, sữa, quần áo, đồ chơi cho em bé sắp sinh của cô Hu

Cô Hu là sản phụ đầu tiên được chữa khỏi tại bệnh viện này

Nữ y tá Vũ Hán nhiễm Covid-19 khi đang mang thai 33 tuần, ngày xuất viện các bác sĩ chuẩn bị 1 thứ khiến ai nhìn cũng xúc động - Ảnh 7.

Nguồn: QQ, Dailymail

 - Ảnh 1.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm