Nữ y tá thuê hẳn ngôi nhà 3 tầng với 10 phòng để cất giữ bộ sưu tập "khủng", cảnh tượng bên trong không phải ai cũng dám bước vào

Người phụ nữ thuê hẳn một ngôi nhà để cất giữ bộ sưu tập còn mình thì sống ở một ngôi nhà khác gần đó.

Nữ y tá Eleonore Goedert, 63 tuổi, đến từ thành phố Koblenz, phía Bắc bang Rheinland-Pfalz (Đức) thường đến thăm ngôi nhà 3 tầng với 10 phòng mỗi ngày để "thăm nom" bộ sưu tập "khủng" của mình. Đó không phải là những món đồ cổ, trang sức hay là quần áo mà chính là bộ sưu tập búp bê với số lượng lên tới 2.000 con. Và nếu ai đã xem những bộ phim kinh dị liên quan đến búp bê chắc có lẽ không "có gan" bước vào ngôi nhà này.

Eleonore mua con búp bê đầu tiên của mình vào năm 1971 với giá 350 bảng Anh (hơn 11 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) khi bà mới 13 tuổi. Ngay sau đó, bà nảy ra ý tưởng sưu tầm thật nhiều búp bê. Khi số lượng búp bê quá lớn và không đủ chỗ chứa, bà quyết định chi tiền thuê hẳn một ngôi nhà có 10 phòng để chứa hết bộ sưu tập của mình. 

Eleonore cho biết: "Tôi đã mua con búp bê đầu tiên bằng những đồng tiền đầu tiên mà tôi kiếm được".

Nữ y tá thuê hẳn ngôi nhà 3 tầng với 10 phòng để cất giữa bộ sưu tập "khủng", cảnh tượng bên trong không phải ai cũng dám bước vào - Ảnh 1.

Bà Eleonore sở hữu bộ sưu tập khoảng 2.000 con búp bê đủ loại.

Kể từ đó, người phụ nữ này đã sưu tập được khoảng 2.000 con búp bê, trong đó có 400 con do chính tay bà tự làm. Eleonore cho biết nhiều con trong số chúng cần được sửa chữa với một số mắt hoặc chân bị mất hoặc bị thủng lỗ trên đầu. Bà cũng phủ nhận việc yêu những con búp bê của mình mà chỉ là có niềm đam mê sửa chữa búp bê.

Eleonore khẳng định những món đồ chơi này "không phải thứ để thay thế người sống hoặc trẻ em".

Nữ y tá thuê hẳn ngôi nhà 3 tầng với 10 phòng để cất giữa bộ sưu tập "khủng", cảnh tượng bên trong không phải ai cũng dám bước vào - Ảnh 2.

Các bộ phận của búp bê được bà Eleonore cất giữ để sửa chữa.

Người phụ nữ 63 tuổi cho biết bà không bao giờ đặt tên cho búp bê của mình và thay vào đó sử dụng các con số. Eleonore thậm chí còn sử dụng sự hiểu biết của mình về búp bê để bắt đầu kinh doanh riêng với tư cách là một chuyên gia về búp bê cách đây khoảng 30 năm. Trải nghiệm này giúp bà tiết kiệm đủ tiền để làm cho bộ sưu tập của mình trở nên khổng lồ. Tổng số tiền mà bà đã bỏ ra để mua búp bê là khoảng 850.000 bảng Anh (tương đương gần 3 tỷ đồng).

Nữ y tá thuê hẳn ngôi nhà 3 tầng với 10 phòng để cất giữa bộ sưu tập "khủng", cảnh tượng bên trong không phải ai cũng dám bước vào - Ảnh 3.

Nữ y tá thuê hẳn ngôi nhà 3 tầng với 10 phòng để cất giữa bộ sưu tập "khủng", cảnh tượng bên trong không phải ai cũng dám bước vào - Ảnh 4.

Nữ y tá thuê hẳn ngôi nhà 3 tầng với 10 phòng để cất giữa bộ sưu tập "khủng", cảnh tượng bên trong không phải ai cũng dám bước vào - Ảnh 5.

Nữ y tá thuê hẳn ngôi nhà 3 tầng với 10 phòng để cất giữa bộ sưu tập "khủng", cảnh tượng bên trong không phải ai cũng dám bước vào - Ảnh 6.

Eleonore không đồng tình với xu hướng sử dụng búp bê hiện tại, bà nói: “Trước đây, các bé gái thường thích chơi búp bê và đóng vai mẹ của chúng. Nhưng ngày nay, tất cả người ta lại chỉ muốn biến mình thành búp bê Barbie rồi đua nhau đi tiêm filler, nâng ngực...".

Trước khi đại dịch diễn ra, Eleonore đã tổ chức các chuyến tham quan bên trong ngôi nhà búp bê của mình. Một vé vào cửa có giá 3 bảng Anh (tương đương 95.000 đồng) cho người lớn. Bà nói: "Tôi không thể làm giàu với bộ sưu tập búp bê này, nhưng tôi sẽ không bao giờ bán búp bê của mình. Chúng là lẽ sống, mục đích sống của tôi".

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm