Nữ y tá ở Vũ Hán thừa nhận có hàng chục nhân viên y tế nhiễm virus corona và những chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn tại "ổ dịch"

Hiện tại, thành phố Vũ Hán và các khu vực khác của tỉnh Hồ Bắc đang rơi vào tình trạng thiếu hụt các thiết bị y tế và các y bác sĩ cũng phải đối mặt với bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Theo lời một nữ y tá đang công tác tại bệnh viện trung tâm Vũ Hán, thành phố Hồ Bắc, Trung Quốc, nói với CNN, có ít nhất hàng chục y bác sĩ đã bị nhiễm virus corona đang gây ra dịch viêm phổi cấp đe dọa sức khỏe nhân loại.

"Một vài người đang tiếp nhận điều trị. Trong khi số khác có triệu chứng ít nghiêm trọng hơn thì được cho về điều trị tại nhà" - nữ y tá nói vào ngày 26/1 vừa qua.

Nữ y tá ở Vũ Hán thừa nhận có hàng chục nhân viên y tế nhiễm virus corona và những chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn tại  "ổ dịch" - Ảnh 1.

Nữ y tá này cũng chia sẻ cô đã bị nhiễm virus corona nhưng triệu chứng khá nhẹ. Cô được cho xuất viện sau thời gian tự cách ly mình ở nhà. Cô nói rằng bản thân rất vui khi được rời khỏi bệnh viện, nơi đang tràn lan virus corona.

Nữ y tá đưa ra chia sẻ trên khi Bộ trưởng Bộ Y Tế Ma Xiaoweinói tại buổi họp báo hôm 26/1 rằng Bắc Kinh đang chuẩn bị khoảng 1.600 chuyên gia y tế để điều đến "ổ dịch" thành phố Vũ Hán, góp công sức với mọi người chống lại bệnh tật. Ngoài ra còn có khoảng 1.000 bác sĩ đang trong tình trạng đã sẵn sàng chờ lệnh viện trợ.

Cơ quan chức năng Trung Quốc nhận biết được rằng thành phố Vũ Hán với dân số là 11 triệu người và các tỉnh khác ở Hồ Bắc đang đối mặt với sự thiếu hụt nhân lực và trang bị y tế. Trao đổi với phóng viên CNN qua điện thoại, các nhân viên y tế ở Vũ Hán than phiền rằng họ đang phải chịu đựng quá nhiều áp lực và thiếu thốn nguồn nhân lực nghiêm trọng.

"Nói về nguồn lực thìkhắp nơi ở Vũ Hán đều thiếu hụt" - trích lời 1 nhân viên y tế chia sẻ với CNN. Người này cũng nói rằng họ đang cần các trang thiết bị bảo hộ như quần áo, mắt kính và khẩu trang.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày 26/1 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, ông Wang Jiangping, nói rằng Hồ Bắc đang cần khoảng 100 nghìn bộ quần áo bảo hộ mỗi ngày. Thế nhưng, 40 nhà máy trên khắp cả nước chỉ có thể sản xuất tối đa 30 nghìn bộ/ngày. Ông Wang cho biết cơ quan chức năng đang cố gắng để các nhà máy tiếp tục sản xuất bởi do hầu hết đều đóng cửa trong dịp Tết Nguyên Đán.

(Nguồn: CNN)

Chia sẻ
Đọc thêm