Nữ y tá bị bắt vì cắt đứt gần 2 ngón chân của bé gái mới 2 ngày tuổi

Nữ y tá đã cắt ngón chân út và một phần ngón chân áp út của bé gái này.

Một nữ y tá đã phải đối mặt với án phạt sau khi cô phạm phải một sai lầm khủng khiếp. Riza Dominisac, 30 tuổi, là một y tá làm việc tại thành phố Pagadian, Zamboanga de Sur, Mindanao. Vào ngày 5/10 vừa qua cô đã làm một việc hết sức sai lầm và trở thành cơn ác mộng của các ông bố bà mẹ. Riza đã cắt ngón chân của trẻ sơ sinh.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát tiết lộ, vụ việc xảy ra tại bệnh viện Hofileña vào khoảng 7 giờ sáng thứ Tư, 5/10/2016. Vào thời điểm đó, bé gái đáng thương mới được 2 ngày tuổi. Một đứa trẻ còn quá bé bỏng để có thể hiểu được những gì đã xảy ra với mình.

Vì một vài lý do, Riza đã dùng kéo phẫu thuật để cắt đi miếng băng được băng trên chân trái của em bé. Tuy nhiên, báo cáo của trang gmanetwork không nêu rõ lý do vì sao bé gái 2 ngày tuổi lại phải băng chân lại. Và những gì xảy ra sau đó thật là khủng khiếp. Riza đã cắt ngón chân út và một phần ngón chân áp út của bé gái này.

Be gai bi cat ngon chan
Bé gái 2 ngày tuổi đã bị đã cắt ngón chân út và một phần ngón chân áp út. (Ảnh: GMA)

Một báo cáo được cung cấp bởi trang Mindanao Pagadian Frontline do Jong Cadion viết: "Vụ việc không được nữ y tá báo cáo ngay đến cấp trên mà bố bé gái - anh Charles Delmar - phát hiện ra sự việc đau lòng 4 giờ sau đó". Riza đã bị bắt vào 5 giờ chiều cùng ngày khi đang ở nhà chị gái. Dĩ nhiên là bố bé gái đã khởi kiện nữ y tá này ngay lập tức và cô đã bị buộc tội gây thương tích nghiêm trọng đến trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, sau đó Riza đã được tại ngoại sau khi đóng tiền bảo lãnh và sự việc đã gây nên làn sóng phẫn nộ ở Philippines.

Trong khi đó, về phía bé gái kém may mắn, các bác sĩ đã nỗ lực hết sức để nối ngón chân lại cho em. Tuy nhiên, chỉ một ngón chân được cứu chữa. Về phần mình, Riza đã nhận lỗi, xin lỗi về những gì đã xảy ra và cho rằng đó chỉ là một tai nạn ngoài ý muốn. Nhưng bố mẹ bé gái vẫn không chấp nhận vì họ cho rằng, nếu thực sự là một vụ tai nạn, nữ y tá đã báo cáo ngay với bệnh viện để tìm cách cứu chữa cho em.

Vụ việc hiện vẫn đang được cảnh sát điều tra.

(Nguồn: elitereader)
Chia sẻ
Đọc thêm