Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bất ngờ vượt ông Trần Đình Long, giành lại vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam

Hà My, Theo doanhnghieptiepthi.vn

Sau 1 năm kể từ khi bị ông Trần Đình Long vượt mặt, bà Nguyễn Thị Phương Thảo vừa giành lại vị trí tỷ phú giàu thứ 2 của Việt Nam, chỉ còn đứng sau ông Phạm Nhật Vượng.

Theo số liệu thời gian thực của Forbes, tính đến hết tuần giao dịch vừa qua, CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đã trở thành người giàu thứ 942 thế giới, với khối tài sản 3,2 tỷ USD. Đây là quy mô tài sản lớn nhất từ trước đến nay của bà Thảo. Trước đó, hồi tháng 3/2018, bà Thảo từng được Forbes tính toán sở hữu 3,1 tỷ USD.

Về phía ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát hiện tại cũng có 3,2 tỷ USD nhưng đứng ở vị trí thứ 971.

Đây là lần đầu tiên bà Thảo quay lại vị trí người giàu thứ 2 Việt Nam, kể từ khi bị ông Long soán ngôi hồi giữa tháng 4/2021. Đáng chú ý, bà Thảo còn sắp lọt top 100 phụ nữ giàu nhất hành tinh, khi đang giữ vị trí thứ 104.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bất ngờ giàu hơn ông Trần Đình Long, giành lại vị trí top 2 - Ảnh 1.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 6 tỷ phú, trong đó 3 người nằm trong top 1.000. Tổng tài sản của 6 tỷ phú Việt Nam khoảng 18,3 tỷ USD, tăng 1,6 tỷ USD so với cách đây một năm.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bất ngờ giàu hơn ông Trần Đình Long, giành lại vị trí top 2 - Ảnh 2.

Trong khi đó, trên bảng xếp hạng tài sản sàn chứng khoán Việt Nam, bà Thảo chỉ sở hữu 37.768 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,65 tỷ USD, bằng khoảng một nửa so với số liệu Forbes thống kê.

Sở dĩ có sự chênh lệch lớn như vậy là do bà Thảo có rất nhiều tài sản không niêm yết trên sàn chứng khoán, mà lớn nhất là Sovico Holdings, tập đoàn đa ngành, đầu tư vào nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, hàng không, bất động sản, nghỉ dưỡng và cả năng lượng.

Sovico Holdings của bà Thảo đang là chủ sở hữu của các Khu nghỉ dưỡng & Khách sạn đẳng cấp quốc tế như Furama Đà Nẵng, Ana Mandara Cam Ranh, Evason Ana Mandara Nha Trang, L'Alya Ninh Vân Bay, Pax Ana Dốc Lết, A&B Central Square, Ariyana Smart Condotel…

Với bất động sản, Sovico Holdings nắm trong tay 7 dự án, phần lớn đều gắn yếu tố "rồng" vào trong tên gọi, gồm: Phú Long Real Estate, Dragon Village, Splendora, Dragon Riverside, Dragon City, Republic Plaza, Dragon Hill Residence and Suites.


Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bất ngờ giàu hơn ông Trần Đình Long, giành lại vị trí top 2 - Ảnh 3.

Thời gian gần đây, cổ phiếu Vietjet Air của bà Thảo đang liên tục tăng giá, trong bối cảnh ngành hàng không và du lịch đã mở cửa trở lại để đón khách quốc tế. Tính từ đầu năm, giá cổ phiếu Vietjet đã tăng 17,6% trong khi cùng khoảng thời gian này cổ phiếu Hòa Phát đi ngang, còn VN-Index giảm 3,7%.

Chia sẻ
Đọc thêm