Nữ tiến sĩ 41 tuổi chọn bạn đời với 11 tiêu chí, ai nghe xong cũng phát hoảng

An Thanh, Theo TTVH
Chia sẻ

Ai mà chẳng muốn có tiêu chuẩn và yêu cầu cho người bạn đời của mình. Tuy nhiên nếu như tiêu chí đó quá cao so với thực tế thì cũng nên xem xét lại để cân bằng hơn.

Mới đây, báo chí Trung Quốc đưa tin về câu chuyện của một người phụ nữ họ Lâm (đã đổi tên) đến từ Thượng Hải (Trung Quốc). Cô Lâm năm nay 41 tuổi, có bằng tiến sĩ của đại học danh giá, vẫn còn độc thân và đang muốn lập gia đình.

Theo lời kể của cô Lâm, cô đã từng có bạn trai và yêu trong nhiều năm. Sau đó, vì học vấn của cô ngày càng cao, hai bên ít có tiếng nói chung trong cuộc sống nên đã dẫn đến chia tay. Sau đó, cô dồn hết thời gian và đầu óc vào chuyện công việc, học hành.

Nhìn thấy con gái ngày một lớn tuổi, mẹ cô ra tối hậu thư: "Năm nay con không tìm được ai thì đừng có về nhà". Trước áp lực của gia đình, cô quyết định thông qua chuyện hẹn hò mai mối để tìm đối tượng ưng ý.

Nữ tiến sĩ 41 tuổi người Thượng Hải chọn bạn đời với 11 tiêu chí, ai nghe xong cũng phát hoảng - Ảnh 1.

Nữ tiến sĩ đưa ra yêu cầu cực gắt khi chọn chồng.

Tuy nhiên, cô Lâm cũng có đến 11 tiêu chí chọn bạn đời rất cao khiến nhiều người nghe xong không dám tiến đến như sau:

1. Bạn phải là người đến từ Thượng Hải, chứng minh thư bắt đầu bằng ID của Thượng Hải 310.

2. Bằng đại học 985 (trường đại học thuộc dự án đẳng cấp thế giới ở Trung Quốc).

3. Chiều cao hơn 1m8.

4. Ngoại hình ưa nhìn, mũi thẳng, răng trắng, không hói, thị lực tốt, không đeo kính, không ngăm đen.

5. Tiền lương hằng năm sau thuế không dưới 1 triệu NDT (khoảng 3,4 tỷ đồng).

6. Có nhiều hơn 3 ngôi nhà trên 3 phòng ngủ ở Thượng Hải, có thể là nhà ở thương mại hoặc biệt thự đơn lập nhưng phải được xây dựng sau năm 2011.

7. Có ô tô riêng giá thị trường không dưới 1 triệu NDT (khoảng 3,4 tỷ đồng).

8. Sinh năm từ 1980 đến 1982.

9. Biết làm việc nhà.

10. Chưa từng lập gia đình.

11. Yêu cầu với cha mẹ đối phương: Phải có lương hưu, tổng của hai người không dưới 10 nghìn NDT (hơn 34 triệu đồng), cũng phải đến từ Thượng Hải với số ID trên chứng minh thư bắt đầu bằng 310.

Trong số các tiêu chí lựa chọn này, vấn đề về số chứng minh thư nhân dân khiến không ít người xôn xao. Theo đó, nếu những số chứng minh thư bắt đầu bằng 310 thì cơ bản họ là người Thượng Hải gốc, người dân bản địa đích thực chứ không phải dân nhập cư về.

Nữ tiến sĩ 41 tuổi chọn bạn đời với 11 tiêu chí, ai nghe xong cũng phát hoảng - Ảnh 3.

Tiêu chuẩn của nữ tiến sĩ thật sự cao.

Sau khi xem xong các tiêu chí, dân mạng xứ Trung đã thật sự bị sốc. Họ phân tích riêng từng vấn đề. Đầu tiên là bất động sản, ở Thượng Hải tấc đất tấc vàng, để đáp ứng yêu cầu của nữ tiến sĩ thì người đàn ông phải là tỷ phú. Triệu phú cũng không đạt được tiêu chuẩn trên.

Vấn đề về chứng minh thư và đòi là dân Thượng Hải gốc cũng khá vô lý và có phần quá mức khắt khe.

Còn lại 9 yêu cầu khác, người ta không bàn luận đến nhiều nhưng dân mạng vẫn cho rằng nó thật sự bất hợp lý khi nữ tiến sĩ đã ở độ tuổi 41 và nhan sắc cũng không phải quá mức hơn người. Lúc này, tuổi tác và bằng cấp cao quá đôi khi có thể là điểm bất lợi cho cô khi chọn chồng.

Bởi vậy nên có vẻ như một thời gian kể từ khi tìm đối tượng, nữ tiến sĩ vẫn chưa kiếm được ai phù hợp với tiêu chuẩn của mình.

Nữ tiến sĩ 41 tuổi người Thượng Hải chọn bạn đời với 11 tiêu chí, ai nghe xong cũng phát hoảng - Ảnh 3.

Cô vẫn chưa tìm ra đối tượng thích hợp.

Nói gì thì nói, tiêu chuẩn để tìm người kết hôn thì ai cũng sẽ có. Tuy nhiên, bản thân người đặt ra tiêu chuẩn cũng nên nhìn nhận lại bản thân mình để đưa ra những tiêu chí phù hợp hơn. Một số phỏng đoán cho rằng có thể vì muốn đối phó với gia đình nên cô mới đưa ra những yêu cầu khó có thể đáp ứng như thế chứ không phải thật lòng muốn tìm kiếm bạn đời hoàn hảo.

Chia sẻ
Đọc thêm