Nữ thạc sĩ giơ bảng tìm chồng với điều kiện "cực dễ", nhưng không ai đoái hoài vì một lý do

Trung Hạ,
Chia sẻ

Sau khi giơ bảng tìm chồng được một thời gian dài, nhiều người đã nghi ngờ cô đến đây không phải với mục đích chính là tìm kiếm bạn đời, mà là quay clip câu tương tác.

Người ta thường nói tuổi tác không phải là giới hạn của tình yêu. Do đó, đàn ông và phụ nữ lớn tuổi cũng có thể sở hữu tình yêu của riêng mình, chỉ cần họ có dũng khí và tự tin để theo đuổi.

So với những người trẻ tuổi, đàn ông và phụ nữ lớn tuổi có thể trưởng thành hơn, vững vàng hơn, có nhiều kinh nghiệm sống và trí tuệ hơn. Họ biết mình cần bạn đời như thế nào, đồng thời cũng biết cách quản lý và duy trì mối quan hệ. Vì vậy, tìm được người thực sự phù hợp với mình không phải là chuyện quá khó khăn.

Tuy nhiên, người phụ nữ dưới đây là một ngoại lệ!

Nữ thạc sĩ thành đạt giơ bảng tìm chồng với điều kiện "cực dễ", nhưng không ai đoái hoài vì một lý do - Ảnh 1.

Ngày 13/8, một người phụ nữ ở Chiết Giang lại như thường lệ đến một khu tấp nập. Tuy nhiên, thay vì mở sạp bán hàng hay du chơi thưởng ngoạn, cô lại “giơ bảng tìm chồng”, vì nghĩ rằng nơi đông đúc người qua lại giúp cô có thêm nhiều cơ hội tìm thấy tình yêu đích thực. Thế nhưng tới lui nơi này nhiều lần, ngay cả một người đàn ông cũng không ai đến tìm hiểu, thậm chí còn bị người khác chỉ trỏ, nhòm ngó.

Được biết người phụ nữ này sống ở Chiết Giang, sinh năm 1991, từ nhỏ đã chăm chỉ học hành, làm việc cần mẫn, trong mắt người khác cô là “con nhà người ta” chính hiệu. Sau những nỗ lực không ngừng, cô đã được nhận vào một trường trung học trọng điểm của địa phương, đậu được trường đại học khá có tiếng nhờ thành tích xuất sắc.

Bản thân cô hiểu rõ tầm quan trọng của việc học nên không dám cho bản thân một giây phút buông lơi mà cố gắng hết sức có thể. Trời không phụ lòng người, cô đã ẵm trọn học bổng của trường đại học.

Nữ thạc sĩ thành đạt giơ bảng tìm chồng với điều kiện "cực dễ", nhưng không ai đoái hoài vì một lý do - Ảnh 2.

Nhà trường ghi nhận sự nỗ lực của cô nên sau đó đã cử cô đi du học nước ngoài. Trong thời gian này, cô làm việc bán thời gian, điều này khiến cô càng hiểu được tầm quan trọng của kiến thức có thể thay đổi số mệnh của một người. Cuối cùng, cô đã đạt được bằng thạc sĩ và về nước làm marketing tại một công ty lớn. Đến nay, người phụ nữ đã mua nhà ở Hàng Châu và Gia Hưng (hai thành phố thuộc tỉnh Chiết Giang), thu nhập hàng năm khoảng 150.000 NDT (hơn 490 triệu đồng).

Yêu cầu về đối tượng xem mắt là: Có bằng đại học trở lên, có nhà ở Thượng Hải hoặc Chiết Giang, sở hữu chiều cao hơn 1m75, chuẩn bị sính lễ 50.000 NDT (hơn 163 triệu đồng) và không trả giá thêm.

Nói chung, một người phụ nữ thành đạt như vậy chính là đối tượng xem mắt “đầy chất lượng và tiềm năng”. Chỉ có điều tuổi 33 đã trở thành một khuyết điểm khiến cô khó tìm được bạn đời. 

Bản thân người phụ nữ cũng nhận thức rõ vấn đề của mình nên không đặt ra tiêu chuẩn quá cao, chỉ cần sính lễ 50.000 NDT là cô sẵn sàng làm đám cưới.

Nữ thạc sĩ thành đạt giơ bảng tìm chồng với điều kiện "cực dễ", nhưng không ai đoái hoài vì một lý do - Ảnh 3.

Chỉ tiếc là, người phụ nữ tự cho mình sở hữu điều kiện lẫn phẩm chất cao quý không những không được một người đàn ông chủ động liên lạc, mà còn bị công kích bởi một nhóm cô chú lớn tuổi. Có người nói cô lớn tuổi như thế mà còn đòi sính lễ quá cao, khuyên cô “bớt mơ mộng hão huyền”.

Cô thật sự không thể hiểu nổi quan điểm của họ. “Dù sao tôi cũng chỉ cần sính lễ 50 nghìn tệ, bản thân tôi có nhà, không cần chồng tương lai chu cấp”, người phụ nữ chia sẻ. Đồng thời cô rất ngạc nhiên khi bản thân có điều kiện tốt như vậy mà không người đàn ông nào tìm đến. 

Sau khi giơ bảng tìm chồng được một thời gian dài, nhiều người đã nghi ngờ cô đến đây không phải với mục đích chính là tìm kiếm bạn đời, mà là quay clip câu tương tác.

Tuy nhiên, cô gái khẳng định mình thực sự muốn tìm chồng, bản thân cô đã lớn tuổi nên không muốn đùa giỡn chuyện này. Đứng hơn 3 tiếng đồng hồ, không có ai tiến tới hỏi thông tin liên lạc. Đáng chú ý là chỉ có một ông chú chủ động tiến đến, nhưng ông ấy chỉ xem thông tin cá nhân trên tờ giấy rồi quay người bỏ đi.

Cảnh này khiến người phụ nữ ngậm ngùi, dù sao đây cũng không phải lần đầu tiên xảy ra tình huống như vậy, cô đã quen với cảm giác này và bất lực nói rằng “lại một ngày trở về trắng tay”.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ