Nữ sinh hứng "rổ gạch đá" vì hồn nhiên nhận loạt quà giá trị hơn 40 triệu, nhưng khi chàng ngỏ lời lại khẳng định chỉ muốn là bạn bè như hiện tại

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

"Mình cảm thấy ức chế cực kỳ luôn. Ý anh ấy nói như mình là đứa đào mỏ không bằng. Anh ấy tự nguyện chứ ai bắt ép. 40 triệu với tiền ăn uống mà là to à?" - nữ sinh bức xúc tố anh chàng theo đuổi mình.

Người xưa thường hay nói: "Có qua có lại mới toại lòng nhau". Câu tục ngữ này có nghĩa là quy luật ở đời, mọi sự đều nên có qua có lại, đôi bên đều bỏ ra như nhau và nhận lại kết quả cũng tương tự. Chỉ có cha mẹ, người thân của mình mới có thể chấp nhận hi sinh mà không đòi hỏi sự đền đáp.

Ấy vậy mà mới đây, 1 cô gái có tên là T. lại vô tư đón nhận tình cảm của 1 anh chàng, thoải mái nhận những món quà người đó tặng dù chẳng yêu đã trở thành tâm điểm sự chú ý trên MXH.

Cụ thể, theo như chính T kể thì chàng trai này có tình ý, đã tán tỉnh cô suốt hơn 6 tháng. Anh rủ đi ăn, đi chơi T. đều đồng ý. Ngần ấy thời gian, chàng trai đã tiêu tốn hơn 40 triệu, chưa kể tiền phát sinh trong mỗi lần đưa cô đi ăn, đi xem phim... Vậy mà khi anh tỏ tình, T. chỉ muốn giữ mối quan hệ như hiện tại. T. nói rằng cô chưa muốn yêu, chỉ muốn 2 người là bạn bè. Vì theo T., mối quan hệ như vậy cũng được mà!

Khi thanh niên đó gắt gỏng với T., chất vấn cô rằng nếu đã không chấp nhận tình cảm của anh, sao cô cứ thả thính, nếu muốn làm bạn bè, sao món quà nào anh tặng cô cũng vô tư nhận? Bức xúc vì bạn trai cho rằng mình là người đào mỏ, cô gái đã đăng đàn tố.

Nữ sinh hứng "rổ gạch đá" vì hồn nhiên nhận quà tổng giá trị hơn 40 triệu của 1 chàng trai nhưng chỉ muốn mối quan hệ là bạn bè như hiện tại - Ảnh 1.

Tâm sự của cô gái sau ít giờ đăng tải nhận về hàng nghìn lượt tương tác, bình luận của dân mạng.

Nguyên văn chia sẻ của T: "Mình là sinh viên năm 3 bên ****, có 1 anh tán mình cũng hay tặng quà mình, đến nay được 6 tháng rồi.

Anh ấy hiện tại đang học cao học sắp xong rồi hay sao ấy. Chúng mình hay nói chuyện qua tin nhắn với nhau. Anh cũng hay hỏi han hoặc chúc mình những ngày lễ, có khi là đi kèm những món quà, mà cũng có quà đắt tiền đó như giày Adidas, Charles & Keith,...

Vấn đề ở đây là thời gian này mình chưa muốn yêu mà anh ấy cứ cố gắng tán mình. Hôm đó, anh tỏ tình, mình từ chối và nói thẳng là thời gian này chưa muốn yêu và muốn giữ mối quan hệ như hiện tại. Anh nghe thế liền gắt lên với mình là:

- Anh đã theo đuổi em 6 tháng rồi mà giờ em vẫn không đồng ý anh sao?

- Anh thông cảm cho em, hiện giờ em cảm thấy chưa ổn.

Xong anh nhìn mình, anh nói thêm là:

- Em xem đi, đồ trên người em toàn anh tặng, 6 tháng qua anh vẫn còn nhớ từng món quà anh tặng em, riêng số quà ấy tổng đã hơn 40 triệu, chưa kể tiền 2 đứa đi ăn đi chơi anh không yêu cầu em chi đồng nào. Không yêu em thì liệu có thằng sinh viên nào mới ra trường, nhà cũng không giàu có gì làm vậy với em không?

- Thì sao?

- Vậy sao em không nói ngay từ đầu để giờ mới nói, anh cứ tiếp tục như này sao.

- Cũng tùy anh thôi, anh muốn thế nào thì muốn.

Xong mình quay đi. Lúc ấy ức chế cực kì luôn, ý anh nói mình như đứa đào mỏ không bằng.

Anh tự tặng chẳng ai bắt ép cả. Anh mời mình đi thì mình đi, không đi thì lại nói là khách sáo. Những lời nói của anh làm mình cảm thấy anh là 1 người chi li, tính toán và hơn hết là 6 tháng của anh chẳng là gì cả mà sao lại phải gắt lên thế nhỉ. Anh cứ nghĩ là 40 triệu với tiền ăn uống nữa là to lắm ấy.

Mình hỏi ở đây, chắc chắn có rất nhiều người tán gái hơn 6 tháng mới đổ đúng không? Vậy tại sao anh ấy cứ phải bắt ép mình yêu sớm như vậy, cứ như vậy cũng được chứ sao?".

Nữ sinh hứng "rổ gạch đá" vì hồn nhiên nhận quà tổng giá trị hơn 40 triệu của 1 chàng trai nhưng chỉ muốn mối quan hệ là bạn bè như hiện tại - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau khi đọc xong lời chia sẻ của cô gái, dân mạng chẳng những không bênh mà còn "tặng" cho cô 1 rổ gạch đá. Đa phần ai cũng bức xúc thay anh chàng. Bởi nhiều người cho rằng, cô nàng quá thực dụng, nếu không muốn nói thẳng là đào mỏ.

T. không yêu chàng trai kia thì nên dứt khoát ngay từ đầu, đừng ỡm ờ thả thính khiến anh ta ngộ nhận về mối quan hệ của 2 người. Tán tỉnh 6 tháng hay lâu hơn mới đổ không quan trọng, quan trọng là nếu không muốn tiến xa hơn thì đừng nhận quà của người ta. Càng không nên nhận quá nhiều.

T. bức xúc vì bị đối phương nghĩ là kẻ đào mỏ, nhưng dân mạng lại cho rằng cô "càn quét" của anh thì đúng hơn. Chàng trai này cũng mới ra trường, gia đình không có điều kiện, vậy mà cô vô tư nhận mọi thứ từ anh, tổng số tiền của các món quà lên đến 40 triệu chỉ trong vòng 6 tháng. Số tiền đó là quá nhiều rồi.

Nhiều người còn cho rằng T. khôn lỏi, cứ ỡm ờ nửa yêu nửa không như thế để tiếp tục nhận quà của chàng trai, và còn vô tư thả thính những đối tượng khác.

Hiện tâm sự của cô gái vẫn nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng.

Nữ sinh hứng "rổ gạch đá" vì hồn nhiên nhận quà tổng giá trị hơn 40 triệu của 1 chàng trai nhưng chỉ muốn mối quan hệ là bạn bè như hiện tại - Ảnh 3.

Chia sẻ