Nữ sinh bị tung tin đồn hiếp dâm nam thanh niên đến chết gửi đơn "cầu cứu" luật sư

Sau khi bất ngờ bị "nổi tiếng" với tin đồn cùng một nữ sinh khác hiếp dâm một nam thanh niên đến chết, em N.T.T.H. vẫn chưa hết hoang mang nên đã gửi đơn cầu cứu đến luật sư với mong muốn tìm được người tung tin đồn thất thiệt.

Trưa ngày 11-7, trao đổi với chúng tôi, em N.T.T.H. (19 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận), hiện đang sinh sống và học tập tại TP.HCM cho biết, vẫn còn rất lo sợ sau tin đồn H cùng bạn là H.T.N.P. (20 tuổi, ngụ Đồng Nai) hiếp dâm một nam thanh niên ở huyện Tánh Linh đến chết.

Em T.H. tâm sự: "Những ngày vừa qua đối với bản thân em rất đen tối, nhiều lúc em chỉ muốn chết đi trước những ánh mắt dèm pha của mọi người. Em không hiểu sao hình ảnh của hai đứa em lại xuất hiện kèm theo một câu chuyện bịa đặt đáng sợ đến như vậy. Em chỉ mong nhanh chóng tìm ra được người đã tung tin đồn để trả lại sự công bằng cho hai đứa tụi em".

Nữ sinh bị tung tin đồn hiếp dâm nam thanh niên đến chết gửi đơn cầu cứu luật sư - Ảnh 1.

Em T.H. (áo đen) vẫn chưa hết hoang mang sau tất cả sự việc đã xảy ra.

Cũng theo T.H., được sự hướng dẫn, giúp đỡ của một số người quen, em đã gửi đơn "cầu cứu" tới luật sư Nguyễn Thạch Thảo (Đoàn luật sư TP.HCM) nhờ tư vấn miễn phí các thủ tục pháp lý để giúp em đòi lại sự công bằng, tìm ra người có hành vi vu khống, bịa đặt câu chuyện trên.

Chia sẻ với chúng tôi, luật sư Nguyễn Thạch Thảo cho biết, hiện nay ông đang tiến hành các thủ tục cần thiết để tham gia tư vấn và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho em nữ sinh H. theo yêu cầu của nạn nhân.

Cụ thể, luật sư cho biết trước mắt sẽ hướng dẫn em T.H. làm các đơn yêu cầu luật sư, giúp em ổn định được tâm lý, tránh hoang mang, kích động để theo đuổi vụ việc. Qua xác minh với Công an huyện Tánh Linh, câu chuyện trên hoàn toàn là bịa đặt, vu khống, hoàn toàn không có sự việc nào xảy ra trên địa bàn huyện. Đây là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần tìm ra người đã tung những tin đồn trên để xử lý.

Luật sư Thảo cũng cho biết khi tiếp xúc với em T.H., tinh thần nữ sinh vô cùng suy sụp, bấn loạn. Nữ sinh đã có những biểu hiện mất kiểm soát về lí trí và đôi lần đã muốn tìm đến một sự giải thoát là tự tử vì không chịu nổi những áp lực của kẻ cố tình tung tin đồn thất thiệt cùng với những người tham gia mạng xã hội, cứ vô tư chia sẻ tin đồn và có những lời bình luận đầy cay độc đối với mình.

Nữ sinh bị tung tin đồn hiếp dâm nam thanh niên đến chết gửi đơn cầu cứu luật sư - Ảnh 2.

Hàng loạt các trang mạng tung tin đồn về 2 nữ sinh hiếp dâm nam thanh niên đến chết.

"Dự kiến tới đây tôi sẽ gửi đơn đến Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận phản ánh một số trang điện tử, tài khoản facebook thông tin bịa đặt, vu khống nữ sinh H.. Đồng thời sẽ yêu cầu khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ về các đối tượng có hành vi tung tin đồn thất thiệt trên", luật sư Thảo nói.

Như chúng tôi đã thông tin, trong ngày 9-7, hàng loạt fanpage, facebook, thậm chí là các facebooker nổi tiếng share (chia sẻ) một bản tin được đăng tải trên một số trang web không chính thống về trường hợp của 2 em nữ sinh tên H. và P. thực hiện hành vi hiếp dâm với một nam thanh niên đến chết. Nội dung đăng rõ mặt 2 nữ sinh, với đầy đủ tên tuổi, năm sinh và nói rõ, Công an huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đang tạm giữ 2 nữ sinh để điều tra.

Tuy nhiên, ngày 10-7, Đại tá Nguyễn Văn Loan, Trưởng Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) xác nhận thông tin cơ quan này bắt giữ 2 nữ sinh hiếp dâm làm thanh niên tử vong trên mạng hoàn toàn không có thật và trên địa bàn không hề có vụ việc như vậy.

Vụ việc được cộng đồng mạng chia sẻ một cách chóng mặt khiến 2 em nữ sinh bị khủng hoảng tâm lý trầm trọng, nhiều lúc nghĩ quẫn muốn tìm đến cái chết.

Nữ sinh bị tung tin đồn hiếp dâm nam thanh niên đến chết gửi đơn cầu cứu luật sư - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm