Nữ doanh nhân xinh đẹp một mình đến 'Vợ chồng son', kể chuyện tình: Yêu chồng từ thuở 15, tuổi 33 đã là góa phụ

Thiên Yết,
Chia sẻ

Với Kiều Vân, chuyện tình đẹp đẽ kéo dài 18 năm và nhiều thăng trầm vẫn chưa dừng lại, dù Hải Nam - chồng cô - đã là người thiên cổ.

Nữ doanh nhân xinh đẹp một mình đến “Vợ chồng son” kể chuyện tình

Chương trình “Vợ chồng son” tập 514 với sự tham gia của nữ doanh nhân Trần Thị Kiều Vân (sinh năm 1989, kinh doanh lĩnh vực làm đẹp và cho thuê xe ô tô, sống tại thành phố Hồ Chí Minh) đã khiến hai MC vô cùng ngạc nhiên. Bởi lẽ, theo format chương trình, “Vợ chồng son” là không gian trò chuyện, chia sẻ của các đôi vợ chồng. Kiều Vân bảo, cô vẫn coi mình và chồng là vợ chồng son, dù hiện tại chồng đã qua đời, chỉ còn Kiều Vân độc bước nuôi hai con.

Nữ doanh nhân xinh đẹp một mình đến 'Vợ chồng son', kể chuyện tình: Yêu chồng từ thuở 15, tuổi 33 đã là góa phụ - Ảnh 1.

Kiều Vân tham gia show "Vợ chồng son", vẫn để dành ghế cho chồng quá cố

Cô cũng tiết lộ, trước kia, chương trình có mời vợ chồng Kiều Vân tham gia nhưng chồng cô ngại xuất hiện trên truyền hình. Sau hơn 1 năm ngày chồng mất, sau khi vượt qua nỗi đau, cô đã quyết định đến chương trình để kể về chuyện tình kéo dài 18 năm của hai vợ chồng.

Kiều Vân và chồng (anh Hải Nam) là bạn thanh mai trúc mã, gặp nhau từ thuở 13, 15, 16 tuổi bắt đầu hò hẹn và kết hôn sau 9 năm yêu đương. Họ là cả thanh xuân của nhau, cùng nhau trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, trải nghiệm nhiều thăng trầm.

Nữ doanh nhân xinh đẹp một mình đến 'Vợ chồng son', kể chuyện tình: Yêu chồng từ thuở 15, tuổi 33 đã là góa phụ - Ảnh 2.

Hình xăm ảnh hai vợ chồng được cô khắc lên tay, như lời nhắc nhớ về tình yêu với chồng.

Kiều Vân nhớ lại, cô chính là người chủ động gây ấn tượng, tỏ tình với Hải Nam. Tuyên bố thích người ta xong, cô lại ngượng, đến trường cũng tránh chạm mặt, khiến bạn trai vô cùng tò mò, tìm cách chinh phục, bằng mọi cách tán đổ.

18 năm hẹn hò rồi kết hôn, buồn có, vui có, giận hờn, chia tay rồi yêu xa, cô nhận định: “Hải Nam là một người tuyệt vời, một mảnh ghép tuyệt vời của cuộc đời mình, một người đàn ông thích khoe vợ quyến rũ, một người đàn ông giỏi kiếm tiền, giỏi nấu ăn, trân trọng vợ, cưng chiều con, có hiếu với bố mẹ, nhiệt thành với tất cả mọi người, một người đàn ông cực kỳ đàn ông nhưng lại cực kỳ chu đáo ”.

Họ khởi nghiệp ngay sau khi kết hôn, chồng gom tiền mua xe, mở công ty kinh doanh dịch vụ ô tô; vợ mở công ty chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ. Hai em bé một trai một gái lần lượt ra đời trong niềm hạnh phúc.

Nữ doanh nhân xinh đẹp một mình đến 'Vợ chồng son', kể chuyện tình: Yêu chồng từ thuở 15, tuổi 33 đã là góa phụ - Ảnh 3.

Mẹ hai con đang bước tiếp cuộc sống với tình yêu nối dài theo một cách đặc biệt.

Với Kiều Vân, chồng của cô là một người cha hoàn hảo với các con. “Nhà cửa và con cái đều do một tay anh ấy quán xuyến. Anh ấy khi ở bên cạnh các con hệt như một người bạn, cùng con nô đùa vô cùng dễ thương”. Mọi sự tưởng chừng êm đẹp, hoàn hảo như trong mơ, cho đến khi anh Hải Nam đột ngột qua đời, để Kiều Vân trở thành góa phụ.

Góa phụ tự chữa lành trở thành “Hoa hậu khí chất”

Làm bà góa ở tuổi 33, khi hạnh phúc hôn nhân và sự nghiệp đều đang ở trạng thái rực rỡ nhất, đó có lẽ là cú sốc tinh thần quá lớn với Kiều Vân. Ba mẹ con đều đau khổ vì mất bố đột ngột. Bọn trẻ mỗi ngày các con đều nhờ mẹ mở lại những hình ảnh, video gia đình, nhưng nỗi nhớ không vì thế mà vơi cạn, ngược lại, còn quặn thêm vì nỗi đau.

Kiều Vân nhớ lại, thời gian đó, cô luôn có cảm xúc oán hận, ấm ức, nên tính tình thay đổi, hay cáu gắt, nóng giận với mọi người. “ Khi con trai nói rằng từ lúc bố mất, mẹ lại hay gắt gỏng, gia đình không còn hạnh phúc, mình mới nhận thấy bản thân cần phải thay đổi và từng bước chữa lành cho mình, tìm lại niềm vui sống. Mình nhận ra bản thân phải hạnh phúc thì con mới hạnh phúc được ”.

Nữ doanh nhân xinh đẹp một mình đến 'Vợ chồng son', kể chuyện tình: Yêu chồng từ thuở 15, tuổi 33 đã là góa phụ - Ảnh 4.

Nữ doanh nhân mất hơn 1 năm để chữa lành nỗi đau ly biệt.

Sau 1 năm ngày chồng mất, Kiều Vân đã “cho phép” mình sống tiếp một cách dễ chịu hơn mà không có Hải Nam đồng hành. Cô tiếp quản công việc của anh, phát huy di sản của anh, chăm sóc hai con dù không còn hỗ trợ của người chồng quá cố. Cô hiểu rằng, sống tiếp và có hạnh phúc không phải là một tội lỗi, mà là một món quà dành cho chồng.

Bản thân mình cứ cắn răng và bước tiếp, cúi xuống nhìn hai bạn nhỏ và bước đi thôi. Làm sao mình vượt qua được, lòng vẫn đau, nước mắt vẫn rơi, trái tim vẫn thổn thức và khóc nghẹn, chỉ là mình dừng lại và sống với số phận của mình, sống một cách can trường và mạnh mẽ với số phận ấy. Mình cũng không muốn vượt qua, chỉ muốn “chung sống” với số phận này, với các con và tình yêu của anh thôi.

Nữ doanh nhân xinh đẹp một mình đến 'Vợ chồng son', kể chuyện tình: Yêu chồng từ thuở 15, tuổi 33 đã là góa phụ - Ảnh 5.

Kiều Vân bảo cô vẫn cảm nhận thấy tình yêu của Hải Nam, trong những dạng thức khác.

Một năm qua, mình cũng đã được nhận sự yêu thương, giúp đỡ của tất cả mọi người nên chưa bao giờ thấy thiếu thốn tình cảm. Mọi người vì thương anh mà giờ đây thương mình còn nhiều hơn thế, từ bạn bè đến gia đình, họ hàng hai bên đều chăm sóc, và lo lắng cho mình. Thật kì lạ, mình cảm nhận rằng tình yêu của anh không mất đi, chỉ là nó ở một hình thức khác, mình vẫn cảm giác được yêu thương và trân trọng y như lúc có anh vậy”.

Nữ doanh nhân xinh đẹp một mình đến 'Vợ chồng son', kể chuyện tình: Yêu chồng từ thuở 15, tuổi 33 đã là góa phụ - Ảnh 6.

Goá phụ tuổi 33 đã truyền cảm hứng sống cho nhiều phụ nữ khác cùng hoàn cảnh.

Sau khi ổn định tâm lý, ngoài việc duy trì kinh doanh, Kiều Vân cũng nhiệt tình chia sẻ câu chuyện của mình, như một cách truyền cảm hứng sống đến những phụ nữ cùng hoàn cảnh khác. Cô cũng tham gia một số chương trình mà khi còn sống, hai vợ chồng đã định tham gia, như một cách nối dài sợi dây kết nối với anh Hải Nam, ở bên kia thế giới.

Mới đây nhất, Kiều Vân hạnh phúc khoe cô vừa đăng quang cuộc thi Miss Elegance 2023 - sân chơi khí chất dành cho những phụ nữ cao dưới 1,57m và giành được vương miện. Cô tâm sự, trước đây khi chồng cô còn sống, anh đã cùng cô đến dự tuyển chương trình này, hỗ trợ hết mình và động viên vợ tham gia “chỉ để cho vui”, để cô thêm tự tin. Với anh, cô vẫn luôn là hoa khôi trong lòng.

Sau 1 năm biến cố, Kiều Vân trở lại, như một cách hoàn thành di nguyện của chồng, với quyết tâm mang vương miện về để lên bàn thờ anh, để khoe rằng “Em đã làm được rồi nè!”.

Nữ doanh nhân xinh đẹp một mình đến 'Vợ chồng son', kể chuyện tình: Yêu chồng từ thuở 15, tuổi 33 đã là góa phụ - Ảnh 7.

Cô quyết tâm mang vương miện về đặt lên bàn thờ chồng, và đã làm được.

Cùng với nỗi đau đang dần tự lành lại, cùng với tình yêu quá lớn dành cho người chồng hoàn hảo, cùng với những ký ức 18 năm sống bên nhau, học hỏi từ nhau, Kiều Vân đang sống tiếp cùng hai đứa trẻ, một cuộc sống thật đẹp, thật đặc biệt theo cách của nó.

Nữ doanh nhân xinh đẹp một mình đến 'Vợ chồng son', kể chuyện tình: Yêu chồng từ thuở 15, tuổi 33 đã là góa phụ - Ảnh 8.

Cô đang sống tiếp một cuộc đời rực rỡ, theo một cách khác với 18 năm có chồng đồng hành.

Nguồn: Vợ chồng son, FBNV

Chia sẻ