"Nữ chủ tịch" đăng clip Tiktok kì thị người Đà Nẵng bị dân tình ném đá và những lần xin lỗi "đi vào lòng đất" khiến ai nấy càng thêm phẫn nộ

Kể từ khi bị dân mạng ném đá tơi tả vì clip chế kì thị người Đà Nẵng, nữ chủ tịch" này ngày nào cũng viết bài, đăng ảnh, clip để xin lỗi. Tuy nhiên, giọng điệu thiếu chân thành, bị đánh giá là "viết cho có" khiến dân mạng càng phẫn nộ hơn.

"Nữ chủ tịch" kì thị người Đà Nẵng

Thông tin bệnh nhân số 416 dương tính với Covid-19 được công bố khiến ai nấy đều lo lắng. Thế nhưng, một số Tiktoker nhanh chóng "bắt trend", quay những clip chế với nội dung cười cợt, vô tư quá hóa phản cảm!

Một trong số đó chính là đoạn clip "nữ chủ tịch" N.N.T kì thị, xa lánh người Đà Nẵng

Cụ thể, trong đoạn clip này, "nữ chủ tịch" vô cùng thân thiện đi bắt tay từng nhân viên mới. Nhưng nghe cô gái cuối cùng giới thiệu mình tới từ "thành phố đáng sống" thì vị "chủ tịch" bất ngờ rụt tay lại. Các cô gái xung quanh cũng e dè, và cuối cùng tất cả đã chung tay đẩy cô gái quê Đà Nẵng ra ngoài.

"Nữ chủ tịch" quay clip kì thị Đà Nẵng khiến ai nấy phẫn nộ.

Bị dân tình ném đá và pha xử lý "đi vào lòng đất"

Đoạn clip đó ngay lập tức bị dân mạng ném đá tới tấp. Nhưng thay vì im lặng chờ sóng gió qua đi, hoặc lên tiếng xin lỗi chân thành, tài khoản Tiktok của nữ chủ tịch này lại tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa khi đăng clip nói cư dân mạng đạo đức giả.

Chưa nói được lời xin lỗi tử tế thì đã chỉ trích cư dân mạng đạo đức giả

Đoạn clip kì thị người Đà Nẵng của N.N.T bị mọi người ném đá không ngớt và cô đã nhanh chóng khóa lại, kèm theo đó là đưa ra lời xin lỗi (?).

Có vẻ cư dân mạng vẫn không tha thứ nên nữ chủ tịch này tiếp tục đăng tải một đoạn clip đầy bức xúc vì mọi người "làm quá lên".

"Ngày mai nhé, chỉ ngày mai nhé, thử nói mình tới từ Đà Nẵng xem bạn có bị cách ly không? Các bạn một vừa hai phải thôi, mình đã nói là mình xin lỗi rồi, và mong mọi người thông cảm rồi, thì mong mọi người đừng làm quá lên.

Khi mình ở Hà Nội ấy, đợt dịch ấy, mình đi đâu cũng bị kì thị đấy nhưng mình thấy chả làm sao cả. Vì sao, vì dịch này nó chả chừa một ai!

Còn các bạn cứ ĐẠO ĐỨC GIẢ. Bây giờ các bạn thử book vé đến Đà Nẵng du lịch đi, hẳn 1 tháng luôn đi, xem có được không? Đừng có ĐẠO ĐỨC GIẢ!" - cô gái này chia sẻ.

(Ảnh cắt từ clip)

Giọng điệu và lời lẽ của "nữ chủ tịch" này theo mọi người đánh giá là đầy thách thức, xin lỗi kiểu cho có chứ không hề nhận ra lỗi và muốn xin lỗi chân thành. Chính vì thế, làn sóng tẩy chay và ném đá càng dữ dội hơn. Cuối cùng, đoạn clip này cũng chung số phận như đoạn clip kì thị người Đà Nẵng, nhanh chóng bị xóa đi.

Bài xin lỗi thứ 2 vào buổi trưa ngày hôm sau

Sau clip kì thị người Đà Nẵng, mắng cư dân mạng đạo đức giả, N.N.T đã viết một bài cũng tương đối dài để xin lỗi. Theo như "nữ chủ tịch" này lý giải thì cô đã quá vô tư nên khiến các bạn Đà Nẵng giận và buồn. Cô mong được mọi người cảm thông vì không có ý xúc phạm hay làm tổn thương ai. Lời lẽ lần này khá chân thành, thống thiết nhưng vẫn bị đánh giá là dài dòng và nhiều chi tiết hơi thừa, ví dụ đoạn cuối!

"Lời đầu tiên cho Th gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến người dân Đà Nẵng về sự việc clip Tiktok nhạy cảm vừa rồi. Chỉ với suy nghĩ vô tư khi làm clip đã khiến các bạn Đà Nẵng giận và buồn.

Sau sự việc Th cũng nhận ra được sai lầm của mình, vì suy nghĩ vô tư mà làm sự việc trở nên nghiêm trọng hơn.

Th làm clip này mong các bạn hiểu và thông cảm cho Th vì thật lòng khi Th làm clip không có ý kì thị hay xúc phạm đến ai. Dịch bệnh đến không ai mong muốn điều này và bản thân Th cũng vậy. Th không có ý xúc phạm hay làm tổn thương các bạn ở Đà Nẵng, vì Th cũng có nhiều người bạn và đối tác ở đây và cùng quay clip trên. Nếu thật sự Th có ý nghĩ kỳ thị như vậy Th sẽ không bao giờ làm clip và đăng tải lên Tiktok.

Sau sự việc này, Th cũng nhận ra được bài học và sẽ không làm clip nào nhạy cảm như vậy nữa.

Một lần nữa Th gửi lời xin lỗi chân thành gửi tới các bạn ở Đà Nẵng. Mong các bạn hiểu và thông cảm cho Th vì sự vô tư và không suy nghĩ đã khiến các bạn buồn.

Up lên không phải kể công nhưng để mọi người có cái nhìn đa chiều. Th thực sự yêu mến thành phố này, cũng đã có nhiều hoạt động công tác ủng hộ xã hội tại đây. Thực sự đây là một bài học lớn cho sự thiếu chín chắn vô tư của mình."

Ở bên dưới phần bình luận, N.N.T cũng xin lỗi vì sự cố vạ miệng của mình: "Clip ngày hôm qua là mình lại sai tiếp, quá cảm xúc và bồng bột. Sai càng thêm sai, mọi người đang chống dịch mình đã không giúp được gì cho Đà Nẵng lại vô tư làm clip như vậy.

Nhưng mình vẫn yêu quý Đà Nẵng, vì sự việc này thành ra tất cả những gì mình làm trước đây cho thành phố này không giúp mình giảm nhẹ cái sự sai này nữa rồi. Mình rất ân hận, dù nói gì thì mình cũng không thể sửa được việc mình đã làm sai, nhưng việc quan trọng nhất bây giờ là chung tay chống dịch, không vì việc này mình cũng vẫn làm những dự định sắp tới của mình với Đà Nẵng".

"Nữ chủ tịch" đăng clip Tiktok kì thị người Đà Nẵng bị dân tình ném đá và những lần xin lỗi "đi vào lòng đất" khiến ai nấy phẫn nộ thêm - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình)

Cô còn cho biết xin lỗi vì "cần làm cho những người đang yêu mến", còn "ai không muốn hiểu thì cũng đành chịu". 

Về vấn đề này cư dân mạng cũng nghi ngờ về tư duy logic của nữ chủ tịch. Bởi lẽ, thông thường người ta sẽ xin lỗi người mà mình đắc tội chứ, có mấy ai đi xin lỗi những người mình chẳng động chạm??? Cụ thể trong trường hợp này, "những người đang yêu mến Th" đã bị nữ chủ tịch mắng chửi gì mà phải đi xin lỗi họ vậy???

"Nữ chủ tịch" đăng clip Tiktok kì thị người Đà Nẵng bị dân tình ném đá và những lần xin lỗi "đi vào lòng đất" khiến ai nấy phẫn nộ thêm - Ảnh 4.

(Ảnh chụp màn hình)

Mới tối hôm trước còn chửi mắng mọi người đạo đức giả, trưa hôm sau nhận lỗi và xin lỗi tiếp, đương nhiên khó ai cảm thông được cho vị nữ chủ tịch này. Cả trên Tiktok và Facebook cá nhân, dân mạng vẫn buông lời chê trách N.N.T không ngớt.

Ngày thứ 3, lại thêm một bài dài như sớ để nói lời xin lỗi

Sau khi gặp sai lầm chồng chất sai lầm, ngày thứ 3, N.N.T tiếp tục viết thêm 1 bài dài như sớ nữa để gửi lời xin lỗi tới mọi người, đặc biệt là người dân Đà Nẵng. Có vẻ nữ chủ tịch đã xác định đúng đối tượng cần xin lỗi rồi.

"Nữ chủ tịch" đăng clip Tiktok kì thị người Đà Nẵng bị dân tình ném đá và những lần xin lỗi "đi vào lòng đất" khiến ai nấy phẫn nộ thêm - Ảnh 5.

N.N.T đăng tải hình ảnh ăn mặc giản dị, cúi đầu xin lỗi mọi người trên trang cá nhân.

N.N.T khẳng định cũng không mong nhận được sự tha thứ của mọi người, chỉ muốn gửi lời xin lỗi thật tâm về những thiếu sót trong suy nghĩ và lời nói của mình.

Ngoài ra, còn rất nhiều mọi người có thể đọc nguyên văn ở dưới:

"Thân gửi mọi người, đặc biệt là người dân Đà Nẵng.

Lời đầu tiên, Th xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến tất cả mọi người và nhìn nhận mọi lỗi lầm của mình trong những ngày qua.

Cái sai trước hết của Th, cũng là nguồn cơn gây ra sự việc này chính là sự thiếu suy nghĩ khi làm ra clip hết sức phản cảm này. Th đã không đủ thấu đáo để nhận ra ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đã vượt xa cả ý nghĩ và mục đích ban đầu của mình. Chỉ vì sự bồng bột, nóng vội khi bắt trend mà Th đã không lường được những ý nghĩa tiêu cực mà đoạn phim này đem lại. Đây là cái sai bắt nguồn từ sự ngu dốt của bản thân Th.

Cái sai thứ hai là khi nhận được những lời phê phán, trong đó có không ít lời chửi rủa của mọi người, Th đã không đủ bình tĩnh và phát ngôn ra những lời nói không đúng mực, không những không chân thành nhận lỗi mà còn khiến mọi người phẫn nộ hơn. Phải đến bây giờ khi tĩnh tâm lại, Th mới ý thức được sự nóng nảy, thiếu suy nghĩ của mình đã đưa sự việc đi xa đến mức nào. Dù không thể rút lại lời đã nói ra nhưng Th thực sự rất xấu hổ và hối hận về những lời đó.

Th không mong nhận được sự tha thứ của mọi người, chỉ muốn gửi lời xin lỗi thật tâm về những thiếu sót trong suy nghĩ và lời nói của mình.

Đây là một bài học rất lớn với Th, để bản thân thận trọng và chín chắn hơn khi đăng tải hay phát ngôn trên mạng xã hội, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác. Tất cả những lời góp ý, phê phán nghiêm khắc của mọi người đối với Th đều là những lời cảnh tỉnh, Th xin được tiếp thu và nghiêm khắc tự kiểm điểm.

Một lần nữa xin được gửi lời xin lỗi thật tâm và mong người dân Đà Nẵng sớm kiểm soát được dịch bệnh. Xin lỗi tất cả mọi người về những phiền phức mà Th đã gây ra.

Chân thành cảm ơn mọi người!"

Lộ tin nhắn riêng kêu gọi mọi người vào bình luận bênh vực, cho "bay màu" nick facebook mắng chửi và kế hoạch "nổi khắp Việt Nam"

Bên cạnh những pha xử lý "đi vào lòng đất" của nữ chủ tịch, dân tình vô cùng phẫn nộ trước những tin nhắn riêng của cô và nhân viên bị lộ ra ngoài.

Theo đó, cư dân mạng đang chia sẻ rất nhiều hình ảnh được cho là Facebook N.N.T nhắn tin vào group chat với các nhân viên. Nữ chủ tịch này chẳng tỏ ra lo sợ hay ăn năn, hối cải gì. Ngược lại, được nổi tiếng theo cách tai tiếng, N.N.T vẫn khẳng định: "Giờ hot rồi, cho hot cả nước biết luôn.

Mọi người đừng hoang mang, tất cả thông tin trên mặt báo, là trong tầm kiểm soát của boss Th. Mọi người cứ yên tâm là vậy".

Mọi người vẫn nói "đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại", nhưng với cách xin lỗi thiếu chân thành, lời nói bất nhất khi nhắn tin riêng và công khai trên Facebook thì N.N.T vẫn đang gặp phản ứng dữ dội từ dân mạng. Đặc biệt, nhiều người còn tham gia group anti N.N.T cũng như hãng mỹ phẩm của cô.

Có vài hội nhóm anti N.N.T cũng như sản phẩm của cô. (Ảnh chụp màn hình)

Là một CEO của hãng mỹ phẩm với hàng chục, hàng trăm nhân viên, có lẽ N.N.T cần phải giữ được "trái tim nóng, cái đầu lạnh" mới tránh được những sai lầm tương tự.

"Nữ chủ tịch" bị đề nghị xử phạt vì đăng clip kì thị người Đà Nẵng

Ngày 29/7, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị xử lý tài khoản Facebook N.N.T vì đăng tải clip "có dấu hiệu kỳ thị người dân Đà Nẵng" khi xảy ra dịch Covid-19.

Văn bản có nêu, nội dung clip có dấu hiệu vi phạm khoản 2, Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và khoản c, mục 1, Điều 8, Luật An ninh mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm