Nỗi khổ của những đứa trẻ Nhà Trắng: Làm con Tổng thống chưa bao giờ là việc dễ dàng

SKYE, Theo Trí Thức Trẻ

Nếu có ai nói làm con Tổng thống chắc chắn sẽ sung sướng thì có lẽ, họ chưa thực sự hiểu về áp lực và nỗi khổ của những đứa trẻ tại Nhà Trắng.

Làm người lớn đã khó, làm trẻ con cũng không phải dễ dàng gì. Nhưng nếu muốn biết làm cuộc sống của con trẻ thực sự khó ra sao, hãy hỏi những đứa trẻ trong Nhà Trắng - con của các Tổng thống Mỹ.

Cứ mỗi đời Tổng thống Mỹ lên, người ta lại rục rịch những câu chuyện về cuộc sống đầy chật vật mà các hoàng tử, công chúa nhà Tổng thống phải trải qua. Nếu ai nghĩ rằng cứ làm con Tổng thống thì sẽ sung sướng, bạn đã nhầm to rồi. 

Thử hỏi Chelsea, con gái của cựu Tổng thống Bill Clinton, Malia và Sasha, cặp chị em nhà Tổng thống Obama hay mới nhất là cậu út nhà Tổng thống Donald Trump, Barron thì bạn sẽ biết cuộc sống trong Nhà Trắng vất vả như thế nào. 

Nỗi khổ của những đứa trẻ Nhà Trắng: Làm con Tổng thống chưa bao giờ là việc dễ dàng - Ảnh 1.

Barron Trump phải hứng chịu rất nhiều lời công kích khi Tổng thống Trump nhậm chức.

Tâm điểm của dư luận 

Mới đây, cậu út 10 tuổi nhà Tổng thống Trump, Barron đã phải hứng chịu trò đùa, công kích bởi nữ biên kịch Katie Rich của chương trình Saturday Night Live vào hôm 20/1, khi gia đình Tổng thống Donald Trump xuất hiện trong ngày tuyên thệ.

Ngoài ra, Barron cũng xuất hiện trong một vở hài kịch của diễn viên hài Shannon Noll tại Chicago mang tên "Barron Trump: Up Past Bedtime". Tuy nhiên, những lời lẽ trong vở hài kích đều nhằm đả kích, châm chọc Barron.

Vì nhiều người phản đối, chỉ trích và thậm chí là dọa giết, Rich đã phải lên tiếng xin lỗi và đóng tài khoản mạng xã hội. Nữ biên kịch này cũng bị đình chỉ công việc vì những lời lẽ khiếm nhã này. 

"Tôi không cố tình làm vậy và thành thật xin lỗi", Rich lên tiếng sau vụ việc.

Sau vụ việc, nhiều người cũng tự đặt câu hỏi: có phải mọi người đang đối xử quá đáng với những đứa trẻ nhà Tổng thống?

"Tôi nghĩ trẻ con không nên bị đưa ra làm trò cười như vậy", Lisa Caputo, người phát ngôn Nhà Trắng thời Tổng thống Bill Clinton lên tiếng khi Chelsea bị đem ra làm trò cười trong chương trình "Saturday Nigh Live" cách đây nhiều năm.

"Lũ trẻ không chạy đua vào Nhà Trắng và chúng cũng không có danh hiệu gì trong chính phủ cả".

Sau vụ việc, một thành viên của "Saturday Night Live" đã phải gửi thư xin lỗi tới gia đình Clinton. Con gái nhà Clinton cũng phải chịu lời mỉa mai từ người dẫn chương trình trên đài Rushs Limbaugh khi cô bị gọi bằng những từ ngữ thô tục.

Nỗi khổ của những đứa trẻ Nhà Trắng: Làm con Tổng thống chưa bao giờ là việc dễ dàng - Ảnh 2.

Barron Trump sẽ tiếp tục ở New York cùng bà Melania Trump ít nhất trong 6 tháng tới.

Tất cả các Tổng thống và phu nhân đều mong con mình có cuộc sống nằm ngoài tâm điểm của dư luận và báo giới. Ngay sau vụ việc của Barron, Nhà Trắng đã yêu cầu mọi người nên tôn trọng đời tư cá nhân của cậu.

Tổng thống Donald Trump cũng đã trao đổi với phóng viên Sean Hannity từ tờ Fox News rằng đó là sự "ô nhục" khi đài NBC "tấn công con trai 10 tuổi của mình". Trước tới giờ, Barron chỉ xuất hiện cùng ông Trump trong thời gian tranh cử vài lần. Cậu sẽ tiếp tục ở New York cùng bà Melania Trump ít nhất trong 6 tháng tới.

"Sẽ không dễ dàng gì cho thằng bé cả", Tổng thống Trump chia sẻ.

Dough Wead, người viết cuốn sách về các con Tổng thống cho biết đó là một "nỗi đau tột cùng" khi những đứa trẻ trở thành thứ để người lớn công kích vào gia đình Tổng thống. Lũ trẻ trở thành tâm điểm của những trò đả kích chỉ đơn giản vì chúng không thể đáp trả.

"Barron không thể đáp trả được", Wead nói.

Tương tự, con gái cả nhà Tổng thống Obama, Malia Obama cũng từng bị chỉ trích vì hút thuốc lá nơi công cộng hay 2 con gái sinh đôi nhà cựu tổng thống George W. Bush cũng trở thành tâm điểm để dư luận đem ra mổ xẻ vì có thông tin họ uống rượu khi chưa đủ tuổi.

Nỗi khổ của những đứa trẻ Nhà Trắng: Làm con Tổng thống chưa bao giờ là việc dễ dàng - Ảnh 3.

Malia Obama cũng từng bị chỉ trích vì hút thuốc lá nơi công cộng.

Câu lạc bộ những đứa trẻ nhà Tổng thống

Anita McBride, người từng làm nhân viên dưới 3 đời Tổng thống đảng Cộng Hòa và từng là Chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân Laura Bush đã có lời ngợi khen ông Obama và vợ - bà Michelle, vì đã bảo vệ các con tránh khỏi sự soi mói của dư luận. Các cô gái nhà cựu Tổng thống Bush cũng vào đại học khi cha đắc cử năm 2000 nên họ cũng không sống tại Nhà Trắng. 

Tuy nhiên, ít nhiều từng trải qua cuộc sống trong Nhà Trắng, những người con Tổng thống thường dễ thấu hiểu và cảm thông cho nhau hơn.

Sau chương trình "Saturday Night Live", Chelsea Clinton, người bạn thân của Ivanka Trump, đã chia sẻ trên trang Twitter của mình: "Barron Trump xứng đáng với cơ hội mà mọi đứa trẻ có - sống cuộc sống đúng nghĩa là một đứa trẻ".

Nỗi khổ của những đứa trẻ Nhà Trắng: Làm con Tổng thống chưa bao giờ là việc dễ dàng - Ảnh 4.

Chelsea đã lên tiếng bênh vực Barron sau vụ cậu bé trở thành tâm điểm bị dư luận đả kích.

Dòng tweet của Chelsea Trump đã cho thấy sự cảm thông, thấu hiểu của những đứa trẻ nhà Tổng thống với nhau. Jenna và Barbara Bush gần đây cũng đã có những lời tâm sự, động viên và cổ vũ Malia và Sasha Obama vì đã "sống sót" qua "những áp lực không thể tin được tại Nhà Trắng" và chịu đựng "những "sự chỉ trích khắc nghiệt dành cho cha mẹ mình" từ những người xa lạ.

"Hãy nhớ tất cả những gì các em đã thấy, những người em đã gặp, những bài học trên đường đời và để vô vàn điều đó mang đến thay đổi tích cực cho cuộc đời các em. Các chị không nghi ngờ gì về việc các em sẽ làm được", những lời cổ vũ của Barbara và Jenna trong lá thư gửi tới Malia và Sasha Obama. Trước đó, 2 chị em nhà Tổng thống Bush cũng đã gửi thư cho Malia và Sasha khi các em mới bước chân vào Nhà Trắng năm 2009. 

Nỗi khổ của những đứa trẻ Nhà Trắng: Làm con Tổng thống chưa bao giờ là việc dễ dàng - Ảnh 5.

Jenna và Barbara Bush đã gửi thư tâm sự, động viên và cổ vũ Malia và Sasha Obama sau khi 2 em rời Nhà Trắng.

Là những đứa trẻ nhà Tổng thống, các em phải chịu đựng nhiều áp lực hơn bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, trưởng thành trong môi trường đặc biệt cũng khiến nhiều đứa trẻ hiểu được cuộc sống trong Nhà Trắng là như thế nào, khiến các em có niềm yêu thích với chính trị để tiếp bước cha mình, như Tổng thống George W. Bush, con của cựu Tổng thống George H.W. Bush và Tổng thống John Quincy Adams, con trai của cựu Tổng thống John Adams.

(Theo Boston Herald)

Chia sẻ
Đọc thêm